menu

Bộ tứ Bugatti của đại gia Malaysia, toàn siêu phẩm khiến người xem phải choáng váng

08:42 - 31/08/2022

Chiếc xe Bugatti đầu tiên vào bộ sưu tập của ông Chin Jit Pyng là Chiron tiêu chuẩn, tiếp đến đại gia Malaysia mua một chiếc xe Divo chỉ sản xuất giới hạn 40 xe trên toàn thế giới và nhận bàn giao xe vào tháng 5/2021, ngoài ra, "ông trùm" bất động sản này còn đặt mua siêu xe đường đua Bolide cùng Mistral Roadster mới được ra mắt cách đây 10 ngày.

Thông tin về việc một đại gia ở Malaysia tên Chin Jit Pyng liên tiếp có trong danh sách các khách hàng VIP mua siêu xe của Bugatti đã gây sự chú ý cho giới truyền thông quốc tế. Không ai dám nghĩ ở một trong các đất nước có thuế siêu xe đắt đỏ bậc nhất thế giới lại có đại gia chịu chơi đến vậy. Tính đến hết tháng 8 năm 2022, đại gia Chin Jit Pyng đã mua tổng cộng 4 chiếc xe Bugatti với tổng hóa đơn phải trên 400 tỷ đồng, chưa bao gồm chi phí vận chuyển và các loại thuế liên quan.

Chiếc xe Bugatti đầu tiên vào bộ sưu tập của ông Chin Jit Pyng là Chiron tiêu chuẩn, tiếp đến đại gia Malaysia mua một chiếc xe Divo chỉ sản xuất giới hạn 40 xe trên toàn thế giới và nhận bàn giao xe vào tháng 5 năm ngoái, ngoài ra, "ông trùm" bất động sản này còn đặt mua siêu xe đường đua Bolide cùng Mistral Roadster mới được ra mắt cách đây 10 ngày..Bộ tứ Bugatti của đại gia Malaysia, toàn siêu phẩm khiến người xem phải choáng váng.

Bugatti Chiron của ông Chin Jit Pyng
Bugatti Chiron của ông Chin Jit Pyng

Bugatti Chiron của ông Chin Jit Pyng

Vào cuối năm 2018, chiếc siêu xe triệu đô Bugatti Chiron về đến Singapore đã thu hút sự quan tâm của giới mê xe nước này, tuy nhiên, chủ nhân thực sự là ông Chin Jit Pyng, đại gia đến từ đất nước Malaysia. Sau 4 năm mua xe Chiron về, đại gia này chia sẻ chưa từng 1 lần cầm lái xe ra đường. Giá xe Bugatti Chiron tại nước ngoài từ 56 tỷ đồng.

"Ông hoàng tốc độ" Bugatti Chiron được trang bị khối động cơ W16 (với 2 động cơ V8 xếp thành hình chữ W), dung tích 8.0 lít, 4 bộ tăng áp, sản sinh công suất tối đa lên đến 1.500 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 1.600 Nm. Siêu phẩm Bugatti Chiron chỉ mất thời gian 2,5 giây để tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 420 km/h.

Ông Chin Jit Pyng cùng 2 xe Bugatti của mình tại phòng trưng bày của 1 công ty đang nắm quyền phân phối hãng xe Pháp tại Singapore

Ông Chin Jit Pyng cùng 2 xe Bugatti của mình tại phòng trưng bày của 1 công ty đang nắm quyền phân phối hãng xe Pháp tại Singapore

Bugatti Divo có giá lên đến 135 tỷ đồng

Bugatti Divo có giá lên đến 135 tỷ đồng

Đây là chiếc xe Divo đầu tiên của hãng xe Bugatti bán cho khách hàng tại Asean

Đây là chiếc xe Divo đầu tiên của hãng xe Bugatti bán cho khách hàng tại Asean

Gần 3 năm sau ngày nhận bàn giao xe Chiron, ông Chin Jit Pyng tiếp tục được hãng xe Bugatti bàn giao 1 siêu phẩm đình đám khác với số lượng sản xuất hạn chế chỉ 40 xe so với con số 500 chiếc của bản Chiron lần này là Divo, 1 bom tấn đúng nghĩa về nhanh, giới hạn và siêu đắt.

Chin Jit Pyng cũng là vị khách hàng đầu tiên ở Đông Nam Á nhận bàn giao siêu phẩm Bugatti Divo và có lẽ sau này, chiếc Divo thứ 2 khó mà xuất hiện tại Asean do giá bán tiêu chuẩn của xe đã 135 tỷ đồng, chưa gồm các loại tùy chọn, chi phí vận chuyển và thuế liên quan.

Bugatti Divo của đại gia Malaysia sở hữu khối động cơ W16, dung tích 8.0 lít, đi kèm 4 bộ tăng áp, tạo ra công suất tối đa 1.500 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm của Divo chỉ có thể đạt tốc độ tối đa 380 km/h, rất hiền lành so với cả Bugatti Veyron chứ đừng nói bản tiêu chuẩn Chiron, tuy nhiên, hãng xe Pháp đã tính toán các chủ nhân của siêu phẩm như Bugatti Divo sẽ không thường xuyên mang chúng lên cao tốc để trải nghiệm tốc độ mà dành thời gian chủ yếu ngắm "cục vàng trong garage như cách đại gia Malaysia làm.

Bugatti Bolide

Bugatti Bolide

Cách đây 2 năm, hãng xe Bugatti cho biết tạo ra 1 siêu phẩm xe đua mang tên gọi Bolide cho vị khách hàng VIP của mình nhưng sau đó, hãng xe Pháp đã nhận được nhiều phàn nàn của các "thượng đế" khác và họ quyết tạo ra thêm 39 xe nữa, 1 trong số này, ông Chin Jit Pyng đã nhanh chóng điền tên vào danh sách chờ làm chủ nhân của Bolide.

Hãng xe Pháp cho biết hãng sẽ bắt đầu bàn giao siêu xe Bolide vào năm 2024 với giá thành công bố ở mức 4,7 triệu đô la, tương đương 107 tỷ đồng. Siêu xe Bugatti Bolide được trang bị động cơ W16, dung tích 8.0 lít với 4 bộ tăng áp cho ra công suất lên đến 1.578 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm.

Bugatti Mistral Roadster

Bugatti Mistral Roadster

Tại sự kiện Monterey Car Week 2022 diễn ra cách đây hơn 1 tuần, Bugatti đã vén màn siêu phẩm Mistral Roadster với việc sản xuất hạn chế là 99 chiếc đi cùng giá bán 5 triệu Euro, tương đương 118 tỷ đồng khiến không ít người choáng ngợp nhưng quan trọng là khi tấm bạt trùm màu đen được kéo ra, hãng xe Pháp đã tìm 99 khách hàng cho chiếc xe Mistral Roadster của mình và cái tên Chin Jit Pyng lại 1 lần nữa xuất hiện.

Có thể thấy, chỉ nhìn vào dàn xe Bugatti đã và sắp sở hữu của đại gia Chin Jit Pyng cũng đủ khiến nhiều người nể phục với cách chơi của doanh nhân Malaysia, dù vậy, nhiều người cho rằng đại gia bất động sản mua hàng loạt xe Bugatti chỉ đánh bóng tên tuổi vì thực tế không chạy, trưng bày ở tận showroom xe tại Singapore.

Đánh giá: