menu

Bộ sưu tập siêu xe Lamborghini ít người biết đến của tay chơi xe Sài thành, 3 "chú bò tót" giới hạn

17:31 - 18/07/2022

Ngoài bộ 3 xe Lamborghini giới hạn bao gồm Gallardo SE, Murcielago SV và Aventador SV Roadster, vị doanh nhân có niềm đam mê đặc biệt cùng siêu xe còn sở hữu 1 chiếc Lamborghini Murcielago độ body kit bản SV.

Trong số những nhà sưu tập siêu xe đình đám nhất tại Việt Nam, có một doanh nhân khá kín tiếng và rất hiếm khi trưng bày dàn siêu xe của mình cho mọi người chiêm ngưỡng, nhưng chỉ cần nhìn vào garage của tay chơi xe này, nhiều người sẽ choáng trước sự đam mê cũng như am hiểu về các phiên bản xe mà anh ta đã cất công sưu tầm trong nhiều năm qua.

Sẽ có nhiều bất ngờ nếu như ai đó chưa biết bộ 3 xe Lamborghini giới hạn tại Việt Nam bao gồm Gallardo SE sản xuất 250 xe, Murcielago SV chỉ có 186 chiếc trên toàn thế giới và Aventador SV Roadster đúng 500 xe ra đời trên toàn cầu hiện đang đỗ chung một garage xe của doanh nhân này. Chưa dừng lại đó, nhà sưu tập xe kín tiếng bậc nhất Việt Nam còn đang nắm giữ chiếc siêu xe Lamborghini Murcielago đầu tiên về nước và đã được chủ xe cất công tìm hiểu, nâng cấp lên gói độ Lamborghini Murcielago SV mà anh đang sở hữu 1 chiếc.

Dưới đây là bộ sưu tập siêu xe Lamborghini ít người biết đến của tay chơi xe Sài thành, 3 "chú bò tót" giới hạn

Lamborghini Murcielago độ body kit bản giới hạn Murcielago SV
Lamborghini Murcielago độ body kit bản giới hạn Murcielago SV

Lamborghini Murcielago độ body kit bản giới hạn Murcielago SV. Ảnh: Hải Âu

Cách đây tròn 2 năm về trước, tại 1 trạm đăng kiểm ở Hà Nội đã đón nhận một chiếc xe đặc biệt đến để đăng kiểm, mẫu xe này là Lamborghini Murcielago đầu tiên về Việt Nam và trong lần tái xuất hiếm hoi, xe đã có diện mạo khá hiếu chiến với ngoại thất độ phiên bản giới hạn Lamborghini Murcielago SV.

Nhiều người sẽ cho rằng chủ nhân của xe rất yêu thích phiên bản giới hạn Lamborghini Murcielago LP670-4 SV vốn chỉ có 186 được sản xuất toàn cầu nhưng anh không may mắn sở hữu được nên mua xe Lamborghini Murcielago về để độ lại body kit ngắm nghía cho đã mắt. Nhưng thực tế, chủ xe đang có trong tay chiếc siêu xe giới hạn Lamborghini Murcielago SV độc nhất Việt Nam và đỗ cạnh là xe Lamborghini Murcielago SV giả cầy này.

Siêu xe Lamborghini Murcielago độ body kit Lamborghini Murcielago LP670-4 SV sử dụng động cơ V12, dung tích 6.2 lít, sản sinh công suất tối đa 572 mã lực và mô-men xoắn cực đại 649 Nm. Siêu xe này mất thời gian 3,8 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát trước khi đạt vận tốc tối đa 330 km/h.

Lamborghini Murcielago SV độc nhất Việt Nam

Lamborghini Murcielago SV độc nhất Việt Nam

Sau khi có trong tay chiếc siêu xe Lamborghini Murcielago độ body kit bản SV, doanh nhân này tìm mua chiếc xe Lamborghini Murcielago SV độc nhất Việt Nam sau khi siêu bò này bị ông Đặng Lê Nguyên Vũ bán lại khi sở hữu gần 1 năm. Chiếc xe Lamborghini Murcielago SV này về nước vào năm 2011 với số thứ tự 46/350 xe sản xuất toàn cầu và hiện chỉ có một chiếc siêu xe Lamborghini Murcielago SV được mang về Việt Nam.

Siêu xe Lamborghini Murcielago LP670-4 SV vẫn sử dụng khối động cơ V12, dung tích 6.5 lít như bản LP640 nhưng "trái tim" của xe sản sinh công suất tối đa lên đến 670 mã lực, tăng 30 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 660 Nm. Động cơ trên kết hợp cùng hộp số tự động 6 cấp E-Gear, nhờ đó, siêu xe hàng hiếm Lamborghini Murcielago LP670-4 SV chỉ mất thời gian trong vòng 3,3 giây là có thể tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát trước khi đạt vận tốc tối đa 342 km/h.

Lamborghini Gallardo SE độc nhất Việt Nam được chủ nhân độ body kit  Lamborghini Gallardo Superleggera và cửa cắt kéo

Lamborghini Gallardo SE độc nhất Việt Nam được chủ nhân độ body kit Lamborghini Gallardo Superleggera và cửa cắt kéo

Năm 2007 chính là khởi đầu cho trào lưu mang siêu xe về nước với Lamborghini Gallardo, Ferrari 360, Ferrari F430, Audi R8 và Lamborghini Gallardo SE chỉ được sản xuất 250 chiếc trên toàn thế giới. 15 năm trôi qua, vẫn chưa có chiếc xe Lamborghini Gallardo SE thứ 2 về nước, còn hàng độc này hiện đang nằm trong bộ sưu tập xe của doanh nhân kín tiếng Sài thành.

Sau nhiều lần trải qua nhiều cuộc phẫu thuật thẩm mỹ gây tranh cãi trong giới mê xe, cuối cùng chiếc siue6 xe Lamborghini Gallardo SE này có ngoại hình được lột xác qua gói độ body kit Lamborghini Gallardo phiên bản Superleggera và trang bị thêm cửa cắt kéo. Từ gói độ đến màu sắc của xe đều khiến giới mê xe vui mừng vì tin rằng, chiếc siêu xe giới hạn Lamborghini Gallardo SE mang số thứ tự 249/250 đã về tay vị chủ nhân có tâm và có tầm.

 Lamborghini Aventador LP750-4 SV Roadster

Lamborghini Aventador LP750-4 SV Roadster

Là 1 tín đồ của thương hiệu siêu xe Lamborghini nên vị doanh nhân kín tiếng Sài thành không thể làm ngơ trước mẫu xe giới hạn Aventador LP750-4 SV nên nhanh chóng mang về nước để trải nghiệm. Quá trình từ lúc nhập xe, mang về cảng và ra biển số của chiếc Lamborghini Aventador LP750-4 SV Roadster màu xanh dương khá kín tiếng, không ai hay biết. Chỉ đến khi xe được chủ nhân mang đi đăng kiểm vào cuối năm 2019 và bị tinxe.vn bắt gặp, giới mê xe trong nước mới biết đã có chiếc Lamborghini Aventador LP750-4 SV mui trần thứ 2 tại Việt Nam.

Trên toàn thế giới chỉ có 500 xe Lamborghini Aventador LP750-4 SV Roadster được sản xuất. Hiện không rõ với thú vui sưu tầm xe của mình, vị đại gia này có mua thêm siêu bò Lamborghini nào hay không, nhưng chắc chắn, trong garage xe của anh còn rất nhiều hàng hot đến từ thương hiệu nổi tiếng còn lại trong giới siêu xe là Ferrari sẽ được chúng tôi bật mí trong bài tiếp theo.

Đánh giá: