menu

Bộ 3 SUV tốc độ hàng đầu thế giới tại Việt Nam: Aston Martin DBX707 mạnh nhưng Lamborghini Urus Performante lại quá rẻ

14:44 - 15/03/2023

Dù có giá bán từ 21,8 tỷ đồng, đắt hơn 5 tỷ đồng so với xe Lamborghini Urus Performante nhưng số lượng Aston Martin DBX707 về nước không đủ giao cho khách. Ngay đến nhà sưu tập xe hàng đầu Việt Nam vẫn chọn Aston Martin DBX707 để mang đến sự mới lạ trong garage xe nghìn tỷ đồng của mình.

Siêu xe đã quá quen thuộc với những người chơi xe trong vài thập kỷ qua, đó là những chiếc xe với khoảng sáng gầm cực thấp, tăng tốc trên phố từ 0-100 km/h chỉ hơn 3 giây và đã có nhiều bất tiện xảy ra, chỗ ngồi chỉ đủ 2 người, may lắm có hãng nhét thêm 2 ghế vào băng phía sau nhưng ngồi không thoải mái gì, và thế là, hãng xe Bentley đã tạo ra chiếc SUV tốc độ mạnh mẽ với 4 hoặc 5 người ngồi thoải mái, tiếp theo là đến Lamborghini, Aston Martin và mới nhất là Ferrari cũng tạo ra những chiếc siêu xe gầm cao để phục vụ các khách hàng vừa muốn có xe tốc độ không thua gì siêu xe nhưng phải chở được thoải mái thêm từ 3 đến đến 4 người cũng như khoang hành lý hào phóng.

Hiện tại, nhóm xe SUV tốc độ được chia thành 2 phe, 1 bên sử dụng máy xăng V8, và còn lại là nhóm 12 xi-lanh với kiểu W12 của Bentley Bentayga Speed và V12 của Ferrari Purosangue. Trong 4 cái tên này, ngoài siêu ngựa Ferrari Purosangue còn quá mới mẻ, nhiều khả năng cuối năm nay hoặc đầu năm sau mới được đưa về nước, 3 xe còn lại đều đã xuất hiện tại Việt Nam.

Bentley Bentayga Speed

  Lamborghini Urus Performante

Aston Martin DBX707

Bộ 3 SUV tốc độ hàng đầu thế giới tại Việt Nam: Aston Martin DBX707 vẫn là chiếc xe thú vị, dù giá không rẻ, cụ thể, xe có giá bán từ 21,8 tỷ đồng, đắt hơn 5 tỷ đồng so với Lamborghini Urus Performante cùng sử dụng máy V8, dung tích 4.0 lít nên thuế sẽ như nhau nhưng số lượng Aston Martin DBX707 về nước không đủ giao cho khách. Ngay đến nhà sưu tập xe hàng đầu Việt Nam vẫn chọn Aston Martin DBX707 để mang đến sự mới lạ trong garage xe nghìn tỷ đồng của mình.

Có thể vì Aston Martin DBX707 ra mắt trước Lamborghini Urus Performante tận 1 năm nên mới được các đại gia Việt ưu ái đón nhận. Còn mẫu xe Bentley Bentayga Speed lại sử dụng đến máy W12, dung tích 6.0 lít nên chịu thuế quá cao, mãi mới có 1 xe xuất hiện tại Hà Nội nhưng khá kín tiếng.

So với phiên bản tiêu chuẩn, Lamborghini Urus Performante đã có sự nhận biết rõ ràng với nắp capo mới bằng carbon, cản trước và hốc gió đều được chỉnh sửa lại thiết kế, xe có la-zăng hoàn toàn mới, cánh gió mui carbon hầm hố và cản va sau mới cũng như hệ thống ống xả Akrapovic.

Trong khi đó, Aston Martin DBX707 cũng có sự khác biệt với bản tiêu chuẩn nhớ cản trước và hốc gió mới, tích hợp đèn LED chiếu sáng ban ngày nằm ngang, xe sở hữu nhiều tùy chọn mâm, cản sau mới và ống xả kép.

Động cơ xe Aston Martin DBX707

Động cơ xe Aston Martin DBX707

Động cơ Lamborghini Urus Performante

Động cơ Lamborghini Urus Performante

 Bentley Bentayga Speed sử dụng máy W12, dung tích 6.0 lít

Bentley Bentayga Speed sử dụng máy W12, dung tích 6.0 lít

Ở hệ truyền động, dùng cùng sở hữu máy xăng V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít nhưng thông số động cơ của xe Lamborghini Urus Performante và Aston Martin DBX707 khác nhau khi siêu SUV Ý chỉ sản sinh ra công suất tối đa 657 mã lực và mô-men xoắn cực đại 850 Nm, thua xa 697 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm của Aston Martin DBX707.

Thậm chí, Bentley Bentayga Speed, mẫu SUV thương mại từng nhanh nhất thế giới sử dụng khối động cơ W12, tăng áp kép, dung tích 6.0 lít cũng chỉ sản sinh công suất tối đa 626 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm, thua DBX707 khá nhiều.

Mức giá chỉ từ 16,5 tỷ đồng, Lamborghini Urus Performante hứa hẹn sẽ gây sốt

Aston Martin DBX707 có thể đua nước rút từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trong thời gian 3,3 giây trước khi lao về con số tốc độ tối đa 310 km/h. Còn 2 thông số này trên siêu SUV Lamborghini Urus Performante 2023 và Bentley Bentayga Speed 2021 lần lượt là 3,3 giây - 306 km/h và 3,9 giây - 309 km/h.

Với việc Lamborghini Urus Performante được chốt giá bán không tưởng, từ 16,5 tỷ đồng (đã bao gồm VAT), việc các đại gia Việt đua nhau chơi bản hiệu suất cao của Lamborghini Urus sẽ không có gì quá bất ngờ, nếu có, chỉ là giá bán của siêu SUV đến từ Ý ở nước ngoài cao hơn SUV của Anh quốc đến tận 565 triệu đồng nhưng về nước ta, Urus Performante có giá khởi điểm lại rẻ hơn 5 tỷ đồng, đây là điều hiếm thấy.

Đánh giá: