Bộ đôi xe hiệu suất cao mới của BMW hứa hẹn sẽ trở thành những sản xuất được săn lùng trong năm nay.

Sau bị rò rỉ sớm, BMW đã nhanh chóng vén màn chính thức hai mẫu X3 M và X4 M 2020. Sẽ đi vào sản xuất thương mại ngay trong tháng 4 tới, các mẫu xe hiệu suất cao được trang bị một động cơ tăng áp kép 6 xi-lanh dung tích 3.0 lít mới, sản sinh 473 mã lực và mô-men xoắn cực đại 442 lb-ft (598 Nm).

BMW X3 M và X4 M 2020

BMW X3 M và X4 M 2020

Động cơ được kết nối tới một hộp số M Steptronic 8 cấp và một hệ thống dẫn động 4 bánh AWD đặt phía sau. Cách sắp đặt này cho phép X3 và X4 M gia tốc từ 0-96 km/h trong 4,1 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 280 km/h.

Các tài xế mong muốn có thứ gì đó mạnh mẽ hơn có thể tìm đến X3 và X4 M Competition. Chúng có một phiên bản động cơ nâng cấp có thể sản sinh tới 503 mã lực, nhưng tiếc rằng mô-men xoắn cực đại vẫn giữ nguyên ở mức 442 lb-ft. Không bất ngờ, các phiên bản Competition tỏ ra nhanh hơn một chút khi có thể phi từ 0-96 km/h trong 4 giây mà thôi, trong khi tốc độ tối đa leo lên 284 km/h với gói tùy chọn M Driver Package.

BMW X4 M 2020

BMW X4 M 2020

Bởi tất cả 4 mẫu đều là sản phẩm M chính chuẩn, chúng có được trang bị với nhiều phụ tùng hiệu suất cao khác. Bắt đầu với hệ thống treo, các kỹ sư BMW đã lắp đặt ổ quay, thanh giằng và đòn chữ A phía trước đặc biệt. Các bước nâng cấp tương tự cũng được áp dụng tới hệ thống treo phía sau khi các mẫu crossover có ống lót trục đặc chế, khung chống lật lớn hơn và nhiều “phụ tùng dành riêng mẫu xe”.

Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ sư cũng tập trung gia cố khung gầm bằng cáchh gia tăng thêm các thanh giằng ở phía trước lẫn sau, và cả một thanh điều khiển trục sau dành riêng mẫu xe để gia tăng độ cứng chịu xoắn.

BMW X3 M 2020

BMW X3 M 2020

Chưa dừng lại ở đó,các trang bị nâng cấp hiệu suất cao trên các mẫu M mới còn có bộ vi sai Active M Differential, một hệ thống treo Adaptive M Suspension và hệ thống trợ lái M Servotronic với một hệ số biến đổi. Nhà sản xuất BMW cũng lắp đặt một hệ thống phanh hiệu suất cao bao gồm các đĩa phanh thông gió và khoan lỗ có cỡ 15.6-inch phía trước và 14.6-inch phía sau.

Chi tiết bánh xe của X3 M 2020

Chi tiết bánh xe của X3 M 2020

Để tạo nên sự khác biệt khỏi X3 và X4 M40i, X3 và X4 M 2020 có một lưới tản nhiệt màu đen và tấm ốp mặt trước hầm hố hơn với các hốc gió lớn. Người mua cũng sẽ nhận thấy những chi tiết khác như chụp gương chiếu hậu có tính khí động học, một bộ khuếch tán gió phía sau độc nhất và hệ thống ống xả 4 đầu pô. Những nâng cấp khác bao gồm cánh gió thông số M, các phụ tùng cùng màu thân vỏ và bộ la-zăng 20-inch hoàn thiện trong màu xám.

Đầu ống pô phía sau của X3 M 2020

Đầu ống pô phía sau của X3 M 2020

Hai phiên bản Competition gần như giống hệt nhau, nhưng chúng có một vài đặc điểm riêng để phân biệt. Các điểm nổi bật mà ta có thể kể đến bao gồm những chi tiết trang trí màu đen bóng, bộ la-zăng 21-inch và hệ thống ống xả M Sport với đầu pô mạ crôm đen.

Vào giai đoạn sau của năm nay, khách hàng sẽ có thể đặt mua cả gói tùy chọn ngoại thất M Carbon, bổ sung thêm một số phụ tùng nhựa gia cố sợi carbon bao gồm một bộ khuếch tán gió phía sau và chụp gương chiếu hậu.

Khoang lái của X3 M và X4 M 2020

Khoang lái của X3 M và X4 M 2020

Bước vào bên trong, các tài xế sẽ thấy ghế thể thao bọc da Vernasca, chi tiết trang trí cấu trúc nhôm carbon và cả một vô lăng thể thao bọc da. Những phụ tùng đẹp đẽ khác bao gồm một bảng đồng hồ tín hiệu kiểu M, một cần sang số độc nhất và các tấm đệm đầu gối trên cụm điều khiển trung tâm.

Nội thất của X3 M và X4 M Competition giống nhau, nhưng chúng có thêu logo đặc biệt và ghế ngồi M Sport trong lớp da Merino.

Hệ thống ghế ngồi phía trước

Hệ thống ghế ngồi phía trước

Tại thị trường Mỹ, các mẫu xe mới sẽ được trang bị với đèn pha LED thích ứng, định vị GPS và một hệ thống âm thanh Harman Kardon. Người mua sẽ còn tìm thấy một loạt hệ thống hỗ trợ tài xế bao gồm phòng vệ chủ động, bảo vệ chủ động, hỗ trợ tài xế chủ động và cảnh báo va chạm sớm với tính năng giảm nhẹ va chạm trong thành phố.

Khách hàng Mỹ sẽ còn có thể đặt mua nhiều tùy chọn khác nhau gồm trang trí sợi carbon, màn hình HUD và một bộ sạc smartphone không dây. Hơn nữa, nhà sản xuất sẽ còn chào bán cả các gói tùy chọn cao cấp Driving Assistance Plus Package và Executive Package bổ sung thêm vô lăng sưởi ấm cũng như ghế trước và ghế sau sưởi ấm.