menu

Bị kênh giá lên đến 230 triệu đồng, SUV cỡ lớn Kia Telluride vẫn bán chạy hơn tôm tươi

11:46 - 23/07/2021

Tính từ đầu năm đến nay, Kia tại Mỹ đã bán ra gần 45.000 xe SUV cỡ lớn Kia Telluride, mang về cho nhiều đại lý khoản lời không nhỏ nhờ việc kênh giá xe do tình trạng khan hàng từ ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và tình trạng thiếu chip toàn cầu.

Chính thức ra mắt vào giữa tháng 6 vừa qua, mẫu SUV cỡ lớn Kia Telluride 2021 đã có kết quả kinh doanh rất tốt, bán rất chạy như thể khách hàng mua xe được tặng kèm thêm tiền. Chính vì xe quá "hot" nên nhiều đại lý Kia tại Mỹ đã bắt đầu tình trạng đội giá, đặc biệt là giữa thời điểm việc mua xe mới khá khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và tình trạng thiếu chip toàn cầu.

Kia Telluride 2021

Kia Telluride 2021 vừa ra mắt vào giữa tháng 6

Cụ thể, mỗi chiếc Kia Telluride 2021 tại Mỹ hiện đang có mức đội giá từ 6.000 USD lên đến 10.000 USD, tùy vào phiên bản. Tổng đại lý Dan O'Brien Kia Group với 3 đại lý lớn hiện đang có tổng cộng 30 chiếc Telluride, đủ các phiên bản và tất cả đều đã có chủ. Đáng nói hơn, cả 30 chiếc xe này đều có giá bán thực tế cao hơn so với giá niêm yết của hãng.

Trong đó, bản trang bị SX cao cấp nhất có mức đội giá mạnh nhất, ở mức 10.000 USD mỗi xe. Mức đội giá này khiến chiếc xe vốn có giá 49.965 USD (1,15 tỷ đồng) bị đẩy lên gần 60.000 USD (1,38 tỷ đồng).

Kia Telluride 2021

Kia Telluride SX 2021 cao cấp nhất bị kênh giá 10.000 USD

Mặt khác, hai bản trang bị thấp hơn của Telluride là S và EX cũng đang bị đổi giá khoảng 6.000 USD, đưa giá niêm yết từ 43.465 USD (1 tỷ đồng) lên mức tương đương giá niêm yết của bản SX là 49.465 USD (1,14 tỷ đồng).

Kia Telluride 2021

Hai bản trang bị Kia Telluride S và EX đều bị kênh giá 6.000 USD

Cuối cùng là bản trang bị tiêu chuẩn Telluride LX, có giá niêm yết 36.000 USD (828 triệu đồng), có mức kênh giá 4.000 USD, đưa giá xe lên 40.000 USD (920 triệu đồng). Một lần nữa, mức kênh giá này đưa giá bán thực tế của Telluride LX tiệm cận với giá niêm yết của hai bản trang bị S và EX.

Được biết, mức kênh giá này không chỉ xảy ra tại một đại lý mà là tình trạng chung ở nhiều đại lý Kia tại Mỹ. Bản trang bị cao cấp nhất Kia Telluride SX hiện đều đang có giá thấp nhất khoảng 60.000 USD tại nhiều đại lý, thế nhưng nhiều khách hàng vẫn sẵn lòng chi thêm tiền để có thể sở hữu ngay mẫu xe này.

Hiện tại, Kia Telluride là mẫu SUV cỡ lớn chỉ được bán ra tại thị trường Mỹ, cạnh tranh với những đối thủ như Honda Pilot, Hyundai Palisade và Ford Explorer. Phiên bản mới 2021 của Kia Telluride vừa ra mắt cách đây không lâu với một số thay đổi nhỏ ở logo và lưới tản nhiệt.

Kia Telluride 2021

Kia Telluride 2021 có một số thay đổi nhỏ ở logo và lưới tản nhiệt

Bên cạnh đó, hãng Kia đã bổ sung hệ thống kiểm soát hành trình với tính năng hỗ trợ ôm cua thông minh dựa trên hệ thống định vị cho xe, hỗ trợ tự động giảm tốc độ của xe khi đến gần khúc cua. Hai bản trang bị LX tiêu chuẩn và bản S còn có thêm những trang bị tiêu chuẩn như hệ thống điều hòa tự động, hỗ trợ lái xe trên cao tốc cũng như màn hình thông tin giải trí dạng cảm ứng với kích thước 10,25 inch, tích hợp hệ thống định vị vệ tinh toàn cầu GPS. Màn hình mới này thay cho loại 8 inch cũ trên 2 bản trang bị kể trên.

Đánh giá:

Nam Phương

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe, Tư vấn, Giá xe máy

"Chạy xe mới thì nhàn nhưng chạy xe nát sẽ vui." Biên tập viên, phóng viên ô tô, xe máy với 8 năm kinh nghiệm. Rất yêu thích xe mô tô phân khối lớn, đặc biệt là dòng xe cào cào và ADV, có kinh nghiệm và kiến thức về mặt kỹ thuật động cơ.

BÀi viết mới nhất

Lamborghini Huracan EVO bí ẩn nhất Việt Nam lộ ảnh có mặt tại Hà Nội

Lamborghini Huracan EVO bí ẩn nhất Việt Nam lộ ảnh có mặt tại Hà Nội

Tin xe8 giờ trước

Đây chính là chiếc siêu xe Lamborghini Huracan EVO đầu tiên có mặt tại dải đất hình chữ S. Hình ảnh chụp lại cho thấy, siêu bò xuất hiện trong 1 garage chăm sóc ...

Hé lộ nguyên nhân siêu phẩm hypercar McLaren Elva đến Việt Nam dù không thể đăng ký được biển số

Hé lộ nguyên nhân siêu phẩm hypercar McLaren Elva đến Việt Nam dù không thể đăng ký được biển số

Tin xe9 giờ trước

Đơn vị mang chiếc xe McLaren Elva đầu tiên về nước cho biết đây chỉ là 1 sự kiện của hãng McLaren tại châu Á, không liên quan việc mở đại lý xe chính hãng. Dù ...

Siêu xe "4 Không" Mclaren Elva đã có mặt tại Việt Nam?

Siêu xe "4 Không" Mclaren Elva đã có mặt tại Việt Nam?

Tin xe10 giờ trước

Một số hình ảnh về chiếc xe bí ẩn với thiết kế lạ mắt tại Hà Nội đã khiến nhiều người đồn đoán rằng đây chính là siêu xe McLaren Elva.