menu

Bị cấm tại Mỹ, Huawei trở về Trung Quốc đầu tư vào mảng ô tô, phát triển xe điện tự động cấp 4

18:24 - 21/08/2021

Huawei hiện đang cung cấp hệ thống ứng dụng HiCar được ứng dụng sản phẩm xe của 30 hãng xe tại Trung Quốc, đồng thời hợp tác phát triển xe ô tô điện thông minh cho riêng mình.

Theo thông tin mới nhất, gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc là Huawei đã đầu tư mạnh vào mảng xe ô tô, đặc biệt là tại thị trường quê nhà Trung Quốc. Sau khi bị chính quyền cựu tổng thống Trump cấm cấm hoạt động mảng viễn thông tại Mỹ, tập đoàn công nghệ của Trung Quốc đã chuyển hướng tập trung các công nghệ sẵn có vào mảng ô tô.

Huawei

Sau bị bị cấp hoạt động viễn thông tại Mỹ, Huawei đã trở về thị trường nội địa phát triển mảng ô tô

Vào năm 2019, Huawei lần đầu tiên ra mắt hệ thống ứng dụng HiCar, cho phép người dùng có thể kết nối xe ô tô với điện thoại thông minh nhằm sử dụng các chức năng như trợ lý ảo và định vị dẫn đường. Công nghệ này rất thực tiễn và hữu dụng đến nỗi hơn 30  thương hiệu xe ô tô tại Trung Quốc bắt đầu tích hợp sẵn công nghệ này lên các mẫu xe của mình, bao gồm cả các hãng xe nước ngoài như Volvo hay Audi. Tính đến thời điểm hiện tại, sẽ có khoảng 5 triệu xe ô tô, xe tải mới được bán ra tại Trung Quốc đã được tích hợp hệ thống này.

Sau thành công trên, Huawei bắt đầu thâm nhập vào phân khúc xe ô tô điện. Mới đây, Huawei vừa chính thức công bố thỏa thuận hợp tác với công ty Jianghuai Automobile nhằm phát triển hệ thống cảm biến và hệ thống điều khiển, hiển thị thông minh dành cho xe điện thế hệ mới. Mới đây, GAC Motor vừa tiết lộ rằng hãng sẽ đầu tư 800 triệu NDT (2,8 nghìn tỷ đồng) vào dự án phát triển xe ô tô điện thông minh cùng Huawei.

Theo thông tin địa phương, dòng xe điện thế hệ mới của GAC Motor sẽ được tích hợp công nghệ điện toán và viễn thông do Huawei phát triển với khả năng tự động lái cấp 4. Dự kiến dòng xe điện mới này sẽ lên dây chuyển sản xuất vào cuối năm 2023.

BAIC ArcFox Alpha-S

BAIC ArcFox Alpha-S hiện đang sử dụng công nghệ tự động lái cấp độ 3 do Huawei phát triển

Không dừng lại ở đó, hệ thống hỗ trợ tự động lái cấp độ 3 của Huawei cũng đã được trang bị trên mẫu ArcFox Alpha-S hoàn toàn mới mà BAIC vừa ra mắt vào hồi tháng 4 tại triển lãm Thượng Hải. Được biết Huawei hiện cũng đang hợp tác cùng Changhan Automobile cùng phát triển xe crossover chạy điện được tiết lộ sẽ ra mắt vào tháng 11 tới đây tại triển lãm Quảng Châu.

Đánh giá:

Nam Phương

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe, Tư vấn, Giá xe máy

"Chạy xe mới thì nhàn nhưng chạy xe nát sẽ vui." Biên tập viên, phóng viên ô tô, xe máy với 8 năm kinh nghiệm. Rất yêu thích xe mô tô phân khối lớn, đặc biệt là dòng xe cào cào và ADV, có kinh nghiệm và kiến thức về mặt kỹ thuật động cơ.

BÀi viết mới nhất

Air One - Phương tiện hứa hẹn làm "xe thể thao bay" của tương lai

Air One - Phương tiện hứa hẹn làm "xe thể thao bay" của tương lai

Khám phá10 phút trước

Air One là một phương tiện dạng eVTOL đầy hứa hẹn trên mặt lý thuyết, nhưng nó có thành hiện thực hay không thì không ai nói chắc được.

Hàng loạt xe mô tô 500 phân khối của Honda tại Việt Nam bị triệu hồi do lỗi phanh ABS

Hàng loạt xe mô tô 500 phân khối của Honda tại Việt Nam bị triệu hồi do lỗi phanh ABS

Tin xe máy14 phút trước

Tất cả khách hàng đang sử dụng xe Honda CB500X, Honda CB500F, và Honda CBR500R trong diện triệu hồi do lỗi phanh ABS cần lưu ý đưa xe đến các cửa hàng Honda ...

Tặng chồng siêu xe Lamborghini, vợ nhận lại quà 20/10 là xe điện Porsche Taycan có giá 8,5 tỷ đồng

Tặng chồng siêu xe Lamborghini, vợ nhận lại quà 20/10 là xe điện Porsche Taycan có giá 8,5 tỷ đồng

Khám phá9 giờ trước

Chiếc xe điện Porsche Taycan mới vào bộ sưu tập của vợ chồng đại gia kinh doanh mỹ phẩm quận 7 nhiều khả năng thuộc bản Turbo khi chủ nhân tiết lộ chi ra khoảng ...