menu

Bất ngờ với cặp đôi JDM "hắc bạch công tử" của "Qua" Vũ mới tậu: Toyota Supra Mk3 mảnh ghép quá hoàn hảo

08:10 - 10/11/2023

Ngoài chiếc xe Nissan Skyline R33 đã được ông Đặng Lê Nguyên Vũ mua vào 5 tháng trước, doanh nhân này còn sắm tiếp 1 chiếc xe Toyota Supra thế hệ thứ 3 chỉ đếm trên đầu ngón tay, là mảnh ghép còn thiếu sau khi ông tậu thế hệ thứ 4 và thứ 5.

Trong nhiều năm trở lại đây, bên cạnh thú vui săn lùng siêu xe, xe thể thao, xe siêu sang và xe cổ, ông Đặng Lê Nguyên Vũ còn trải nghiệm qua việc sưu tập xe JDM (Japanese Domestic Market), tức các mẫu xe chỉ sản xuất dành cho thị trường nội địa Nhật Bản. Thực tế ra, chỉ 2 năm trở lại đây, cách chơi xe JDM của ông Vũ mới thể hiện rõ nhất qua việc ai bán các dòng xe này, đều tìm đến mua.

Mới đây nhất, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã tậu chiếc xe JDM có số lượng chỉ đếm trên đầu ngón tay tại Việt Nam, mẫu xe Toyota Supra Mk3, thế hệ thứ 3 của dòng xe Toyota Supra huyền thoại. Đặc biệt hơn, hình ảnh chụp lại còn cho thấy, chiếc xe Toyota Supra Mk3 này đỗ cạnh Nissan Skyline R33 duy nhất Việt Nam, cũng được ông Vũ mua trong năm nay.

Điều đặc biệt là cặp đôi xe JDM này được phối màu áo đối nghịch nhau là đen và trắng, khiến cộng đồng mạng không khỏi thích thú vì cho rằng đây là bộ đôi xe JDM "hắc bạch công tử" hiếm có khó tìm bậc nhất tại Việt Nam hiện nay.

Theo thông tin chúng tôi có được, Toyota Supra Mk3 là mảnh ghép còn thiếu trong bộ sưu tập xe Toyota Supra của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, trước đó, doanh nhân này đã mua chiếc xe Toyota Supra GR độc nhất Việt Nam, thuộc bản mới nhất và tậu luôn chiếc xe Toyota Supra MkIV của 1 tay chơi xe từng giữ chức chủ tịch câu lạc bộ JDM tại Việt Nam.

Chiếc xe thuộc dạng "hàng hiếm" của ông Vũ, Toyota Supra đời 1986 thế hệ thứ 3 vẫn còn giữ chi tiết đặc trưng là đèn pha kiểu mắt ếch, một triết lý thiết kế phổ biến của những năm 1980, đèn pha này cũng xuất hiện trên mẫu xe Acura NSX trong garage doanh nhân này, nhưng là sản phẩm độ.

Thế hệ thứ 3 của Toyota Supra ra đời vào năm 1986 với động cơ 6 xi lanh có mức công suất tùy biến theo từng thị trường, mạnh nhất là động cơ 3.0 lít tăng áp có công suất lớn nhất 230 mã lực, sau này được nâng lên 270 mã lực. Động cơ có mã lực lớn cho phép Toyota Supra tham dự nhiều hơn các giải đua xe ở châu Âu và Mỹ, dành được nhiều giải thưởng.

Còn về chiếc xe Nissan Skyline R33 duy nhất Việt Nam, nguyên bản xe có màu vàng nhưng khi được ông Đặng Lê Nguyên Vũ mua lại đã thay màu áo sang trắng, phối cùng nhiều chi tiết sơn đen và carbon, nhìn rất hiếu chiến.

Chiếc xe thể thao Nissan Skyline R33 này chỉ thuộc phiên bản GTS-t, vì thế, xe chỉ được trang bị động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 2.0 lít, tăng áp, mang mã RB20DET, sản sinh ra công suất tối đa 212 mã lực và mô-men xoắn cực đại 264 Nm.

Đánh giá:
Quảng cáo