menu

Bất ngờ trước việc xe mui trần Rolls-Royce Dawn thứ 2 lăn bánh tại Việt Nam

16:24 - 21/12/2022

Khác với xe đầu tiên mang nội thất cam Hermes, chiếc xe mui trần Rolls-Royce Dawn này lại có nội thất màu trắng.

Rolls-Royce là 1 trong số ít thương hiệu xe siêu sang xa xỉ được các đại gia rất hứng thú. Bất kể là giá bán ra sao, các sản phẩm có logo 2 chữ R lồng vào nhau luôn được quan tâm. Chỉ riêng tại Việt Nam, số lượng xe Rolls-Royce đã trên 300 chiếc đủ phiên bản nhưng tính cụ thể, chỉ có 1 xe Rolls-Royce Dawn hay xuất hiện, vì thế dạo gần đây, hình ảnh một chiếc Rolls-Royce Dawn thứ 2 lăn bánh tại Việt Nam đã thu hút sự quan tâm không nhỏ của giới đại gia Việt.

Những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, chiếc xe siêu sang mui trần Rolls-Royce Dawn này có màu sơn xanh và mui vải của xe cũng màu xanh, y hệt chiếc đầu tiên. Điểm khác biệt của xe chỉ đến từ nội thất. Trong khi chiếc xe siêu sang mui trần Rolls-Royce Dawn đầu tiên có nội thất cam Hermes thì xe thứ 2 lại mang màu trắng.

Ngoài ra, chiếc xe siêu sang mui trần Rolls-Royce Dawn thứ 2 mặc dù mang biển số 51H-486.XX nhưng trên cùng kính lái phía bên phải lại không có 2 loại tem đăng kiểm, điều này cũng khiến không ít người tò mò.

Về lịch sử ra đời, Rolls-Royce Dawn được chế tạo nhằm thay thế mẫu xe mui trần 2 cửa trước đó là chiếc Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe ước tính có trên 5 xe xuất hiện tại Việt Nam.

Dawn được chế tạo dựa trên Rolls-Royce Ghost, không giống như mẫu xe trước đó dựa trên Rolls-Royce Phantom thệ thứ 7 , mẫu xe hàng đầu của Rolls-Royce Motor Cars cho đến khi thế hệ thứ 8 xuất hiện.

Rolls-Royce Dawn là chiếc xe đốt trong mui trần cuối cùng được sản xuất bởi Rolls-Royce Motor Cars. Wraith và Dawn là những chiếc Rolls-Royce duy nhất còn lại sử dụng nền tảng BMW.

Khi ra mắt Dawn, hãng xe siêu sang Rolls-Royce cho biết đây là mẫu xe mui trần yên tĩnh nhất trên thế giới. Chiếc mui xếp mềm này mất khoảng thời gian 20 giây để đóng hoặc mở mui. Người lái có thể thực hiện việc đóng mui hay mở mui ngay khi xe Rolls-Royce Dawn đang chạy nhưng tốc độ phải dưới 50 km/h.

Rolls-Royce Dawn đầu tiên

Rolls-Royce Dawn đầu tiên

Về hệ truyền động của Rolls-Royce Dawn, xe sử dụng khối động cơ V12, tăng áp kép, dung tích 6.6 lít, sản sinh công suất tối đa 563 mã lực tại vòng tua máy 5.250 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại của xe đạt 820 Nm tại vòng tua máy 1.500 vòng/phút.

Sức mạnh trên sẽ kết hợp cùng hộp số tự động 8 cấp, nhờ đó, chiếc xe siêu sang mui trần Rolls-Royce Dawn thứ 2 lộ ảnh xuất hiện tại Việt Nam chỉ mất thời gian 4,9 giây để tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa bị giới hạn điện tử ở con số 250 km/h.

Đánh giá: