menu

Bắt gặp Toyota Supra thế hệ thứ 4 của nhà sưu tầm xe lớn nhất Việt Nam ở Tây Nguyên

22:09 - 26/08/2022

Đây là 1 trong số ít xe Toyota Supra thế hệ thứ 4 đang có mặt tại Việt Nam. Trước khi về tay chủ mới, xe được sơn màu đen và đến nay có ngoại thất màu bạc cùng dòng chữ UN bên cửa, thể hiện đây là 1 trong hàng trăm chiếc xe mà doanh nhân Tây Nguyên đang sở hữu.

Dòng xe thể thao Toyota Supra thế hệ thứ 4 đã được thai nghén từ năm 1989 với "bí danh" A80 dưới nhiều nhóm thiết kế để lập kế hoạch sản phẩm và kỹ thuật nhưng do Isao Tsuzuki dẫn đầu. Vào giữa năm 1990, một ý tưởng thiết kế A80 cuối cùng từ trung tâm kỹ thuật Toyota Aichi đã được phê duyệt và chỉ chờ đưa vào sản xuất cuối năm 1990. Sau đó, quá trình sản xuất trước các mẫu thử nghiệm bắt đầu vào tháng 12 năm 1992 với 20 chiếc được ra đời trước khi được sản xuất hàng loạt bắt đầu vào tháng 4 1993.

Toyota Supra thế hệ thứ 4 cũng được xem là 1 trong những chiếc xe Supra thú vị nhất thế giới và không quá khó để nhìn thấy xe trong các cuộc đua tốc độ hay bộ môn drift. Các tay chơi Việt cũng nhanh chóng hội nhập việc chơi xe Toyota Supra A80 nhưng được cho chỉ có 2 xe hay được nhìn thấy lăn bánh trên đường phố. Đầu năm, khi hay tin có người bán xe Toyota Supra thế hệ thứ 4, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã nhanh chóng mua về.

Toyota Supra thế hệ thứ 4 của ông Vũ đang sở hữu

Toyota Supra thế hệ thứ 4 của ông Vũ đang sở hữu

Xe từng mang màu đen và nhiều lần phải nằm ở bệnh viện để bắt bệnh khi còn thuộc sở hữu của tay chơi xe 8X

Xe từng mang màu đen và nhiều lần phải nằm ở "bệnh viện" để bắt bệnh khi còn thuộc sở hữu của tay chơi xe 8X

Hiện chiếc xe Toyota Supra thế hệ thứ 4 đã được dán lại màu bạc

Hiện chiếc xe Toyota Supra thế hệ thứ 4 đã được dán lại màu bạc

Trái với suy nghĩ của nhiều người các xe Toyota Supra thế hệ thứ 4 tại Việt Nam chỉ có thể loanh quanh dạo phố Sài thành thì việc nhìn thấy mẫu xe này xuất hiện ở M'Drắk, một thị trấn thuộc huyện M'Drắk, tỉnh Đắk Lắk, là 1 bất ngờ, không ai dám nghĩ chiếc xe được mang đi chạy xa đến thế, điều này cho thấy tình trạng hoạt động khá tốt.

Hình ảnh này được chụp vào đầu tháng 8 và chiếc xe Toyota Supra A80 còn trong tình trạng đã được tháo mui, trở thành bản mui trần. Chiếc xe Toyota Supra thế hệ thứ 4 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ có phần mái nhà dễ dàng tháo rời ra nếu muốn trải nghiệm lái xe mui trần, đây là điều không thể của 1 xe Toyota Supra A80 khác đang lăn bánh tại Sài thành.

Chiếc xe thể thao Toyota Supra thế hệ thứ 4 trong bài viết này từng có màu sơn đen, nhưng khi được nhà sưu tầm xe lớn nhất Việt Nam mua về đã dán lại ngoại thất cho xe thành màu bạc, phần mui tháo rời của xe vẫn là màu đen. Điểm nhấn còn có hình ngôi sao được bao quanh bằng đường tròn thực hiện trong màu đen được dán ở nắp máy xe, 2 bên cửa vẫn là chữ UN quen thuộc.

Hiện chưa rõ xe thể thao Toyota Supra thế hệ thứ 4 của doanh nhân đến từ Tây Nguyên được trang bị động cơ Toyota 2JZ-GE, hút khí tự nhiên hay Toyota 2JZ-GTE, tăng áp. Các thông số mà 2 động cơ này mang đến cho xe tại thị trường Nhật Bản là công suất tối đa 220 mã lực và 276 mã lực, ở mô-men xoắn cực đại là 285 Nm và 431 Nm.

Toyota Supra thế hệ thứ 4 có số lượng rất hiếm tại Việt Nam

Toyota Supra thế hệ thứ 4 có số lượng rất hiếm tại Việt Nam

Xe đã được dán màu bạc cùng logo UN bên cửa

Xe đã được dán màu bạc cùng logo UN bên cửa

Còn nếu xe Toyota Supra thế hệ thứ 4 của ông Vũ là hàng xuất khẩu cho thị trường Mỹ hay châu Âu, việc nâng cấp động cơ của Supra A80 đã được thực hiện để cho ra công suất tối đa từ 321 đến 326 mã lực và mô-men xoắn cực đại từ 427 Nm đến 441 Nm.

Sức mạnh động cơ tăng áp của xe thể thao Toyota Supra thế hệ thứ 4 sẽ đi kèm với hộp số sàn 6 cấp, còn động cơ hút khí tự nhiên là số sàn 5 cấp. Ngoài ra, cả hai đều có tùy chọn hộp số tự động 4 cấp, giúp chủ xe không phải vừa lái xe vừa vào số.

Đánh giá: