menu

Bắt gặp siêu xe mui trần Ferrari California hiếm hoi còn xót lại trên đường phố Tp.HCM

09:11 - 30/06/2024

Lý do là "Qua" Vũ đang săn lùng ráo riết các phiên bản xe Ferrari, trước đó, doanh nhân này cũng đã mua đến 2 chiếc xe California với 1 xe tiêu chuẩn, 1 bản nâng cấp giữa vòng đời mang tên California T.

Vào tối hôm qua, ngày 29 tháng 6 năm 2024, trên đường phố Thành phố Hồ Chí Minh, đã bất ngờ xuất hiện 1 chiếc siêu xe mui trần Ferrari California, được biết, số lượng xe này tại Việt Nam chỉ dưới 7 chiếc, với 5 xe tiêu chuẩn, và 2 xe bản nâng cấp giữa vòng đời.

Giới mê xe còn đùa rằng, đây là chiếc xe Ferrari California còn "sống xót" trên thị trường trong cuộc săn lùng xe Ferrari của doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Trung Nguyên. Trước đó, doanh nhân này cũng đã mua đến 2 chiếc xe California với 1 xe tiêu chuẩn, 1 bản nâng cấp giữa vòng đời mang tên California T.

Được biết, đây là chiếc siêu xe mui trần Ferrari California duy nhất trên thị trường mang bộ body kit của hãng độ Hamann, chiếc xe này từng thuộc sở hữu của đại gia Đỗ Bình Dương, hay còn gọi Dương "Kon", xe ban đầu mang biển Ngoại giao, nhưng nay đã đóng đầy đủ thuế, ra biển số 51K.

Theo tìm hiểu, chủ nhân hiện tại của chiếc siêu xe mui trần Ferrari California độ Hamann này cũng là người sưu tầm, và chỉ chia sẻ lại các xe hiếm cho những người chung đam mê. Được biết, sau 13 năm về nước, xe lăn bánh chưa đến 15.000 miles, tức trung bình mổi năm, siêu ngựa chỉ lăn bánh gần 1.200 miles.

So với các xe Ferrari California tiêu chuẩn, bản độ Hamann sẽ có điểm nhấn như logo của nhà độ này xuất hiện trên cánh lướt gió trước, nẹp sườn bên hông và khuếch tán gió. Ngoài ra, ngoại hình của siêu xe mui trần Ferrari California độ Hamann còn gây ấn tượng hơn xe tiêu chuẩn nhờ việc siêu xe mui trần này có gắn thêm phần cánh gió đuôi carbon, đối lập với màu đỏ của xe, tuy nhiên hiện chi tiết này đã được sơn đỏ.

Ngoài ra, phần mui xếp cứng của siêu xe mui trần Ferrari California Hamann cũng như ống xả đều được dán hoặc sơn màu đen nhám, mang đến sự ấn tượng hơn cho xe. Sau cùng là bộ mâm của xe Ferrari California độ Hamann đã về màu bạc nguyên bản.

Siêu xe mui trần Ferrari California sử dụng động cơ V8 đặt trước có dung tích 4.3 lít, kết hợp cùng hệ thống phun xăng trực tiếp GDI nhờ đó giúp xe sản sinh ra công suất tối đa 460 mã lực tại vòng tua máy 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 485 Nm.

Động cơ trên Ferrari California độ Hamann mới vào Sài thành sẽ kết hợp cùng hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp, nhờ đó, Ferrari California chỉ mất thời gian 4 giây để tăng tốc lên 100 km/h kể từ lúc đứng yên. Vận tốc tối đa của siêu xe mui trần Ferrari California là 310 km/h.

Đánh giá: