menu

Bán tải Ford Ranger có thể được trang bị động cơ điện trên thế hệ mới

16:04 - 28/04/2022

Ford cho biết hãng đang phát triển một mẫu bán tải điện mới, sản phẩm này sẽ là thế hệ xe mới của một mẫu bán tải hiện có, nhiều khả năng đây sẽ là Ranger EV.

Sau khi chính thức ra mắt mẫu bán tải điện chạy pin Ford F-150 Lightning, hãng xe Mỹ đã bất ngờ tiết lộ rằng hãng đang phát triển một mẫu bán tải điện mới. "Chúng tôi đang nỗ lực giảm khói bụi ở Tenessee bằng một mẫu bán tải điện mới, khác hoàn toàn so với mẫu F-150 Lightning" - ông Jim Farley, CEO của Ford tại Mỹ chia sẻ.

Ford F150 Lightning

Ford F-150 Lightning tại buổi ra mắt trực tuyến

Điều này đồng nghĩa rằng Ford đang tiến hành phát triển một mẫu bán tải điện mới. Theo đại diện của Ford, mẫu bán tải chạy điện mới sẽ là một mẫu bán tải thế hệ mới, khác với F-150 Lightning. Điều này khiến nhiều người cho rằng Ford sẽ bổ sung phiên bản chạy điện cho một trong trong các mẫu bán tải hiện có của hãng, cụ thể hơn là Maverick hoặc Ranger.

Tuy nhiên, nhiều khả năng mẫu bán tải điện tiếp theo của Ford sẽ là Ranger thay vì Maverick. Theo phát ngôn của đại diện Ford, mẫu bán tải điện đang được phát triển là "thế hệ mới của một mẫu bán tải", trong khi đó Maverick là mẫu xe mới vừa ra mắt vào năm ngoái, nền tảng của Maverick cũng là nền tảng mới, vì vậy khó có khả năng Ford tiến hành nâng cấp "nặng" cho mẫu Maverick.

Ford Ranger Raptor

Bán tải Ford Ranger sẽ có phiên bản chạy điện trong bản nâng cấp thế hệ mới

Mặt khác, mẫu Ranger đã sắp đến lúc phải nâng cấp, vậy nên nếu Ford đã bắt đầu phát triển một mẫu bán tải điện mới thì Ranger sẽ là ứng cử viên sáng giá. Có lẽ chỉ một vài năm nữa thôi, thế hệ Ranger mới trang bị động cơ điện sẽ được hãng xe Mỹ chính thức tung ra thị trường.

Hiện nay, xe điện không chỉ là mục tiêu hướng đến của Ford mà còn là đích đến cuối cùng của nhiều nhà sản xuất xe ôtô. CEO của Ford cho biết bắt đầu từ cuối năm sau, Ford đặt mục tiêu sản lượng 600.000 xe ôtô điện mỗi năm, con số này sẽ nâng lên 2 triệu xe trong 4 năm tiếp theo.

Nhà máy phụ trách sản xuất mẫu bán tải điện F-150 Lightning là Rouge Electric Vehicle Center của Ford hiện có năng lực sản xuất 150.000 xe mỗi năm. Hãng cũng đặt mục tiêu nâng năng lực sản xuất của nhà máy này lên gấp đôi nhằm đáp ứng hoạt động sản xuất xe bán tải điện trong tương lai gần.

Như vậy, Ford đã chính thức đưa mẫu bán tải điện đầu tiên của mình lên dây chuyền sản xuất và đang chuẩn bị cho mẫu bán tải điện thứ hai. Trong khi đó Tesla dù giới thiệu mẫu Cybertruck từ khá sớm nhưng đến nay mẫu xe này vẫn dừng ở bước giới thiệu bản mẫu, thời điểm xe được đưa lên dây chuyền cũng liên tục bị lùi lại và chưa rõ ngày xuất xưởng.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Nam Phương

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe, Tư vấn, Giá xe máy

"Chạy xe mới thì nhàn nhưng chạy xe nát sẽ vui." Biên tập viên, phóng viên ô tô, xe máy với 8 năm kinh nghiệm. Yê thích xe mô tô phân khối lớn, đặc biệt là cào cào và ADV.

BÀi viết mới nhất

Cặp đôi xe Mercedes-Benz của Đàm Thu Trang: G63 đúng màu xanh yêu thích, S450 Luxury thể hiện sự sang trọng

Cặp đôi xe Mercedes-Benz của Đàm Thu Trang: G63 đúng màu xanh yêu thích, S450 Luxury thể hiện sự sang trọng

Tin xe2 giờ trước

Với việc tậu chiếc xe sang Mercedes-Benz S450 Luxury thế hệ mới, trong garage xe của vợ chồng Đàm Thu Trang vẫn có 2 đại diện đến từ hãng xe với logo ngôi sao 3 ...

Cục Hải quan khẳng định vẫn thu đủ thuế với ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu, tặng

Cục Hải quan khẳng định vẫn thu đủ thuế với ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu, tặng

Tin xe3 giờ trước

Bên cạnh đó, Cục Hải quan cũng tiếp nhận phản ánh của báo Tiền Phong, cam kết sẽ điều tra và nghiêm trị nếu phát hiện sai phạm.

Xe số giá rẻ Honda Wave 110i 2022 được nâng cấp đèn pha LED, giá từ 25 triệu đồng

Xe số giá rẻ Honda Wave 110i 2022 được nâng cấp đèn pha LED, giá từ 25 triệu đồng

Tin xe máy8 giờ trước

Honda Wave 110i 2022 tại Thái Lan được phân phối với 4 phiên bản, có giá lần lượt tương đương 25 triệu đồng, 27,6 triệu đồng, 29,6 triệu đồng, và 31 triệu đồng.