menu

Audi Việt Nam triệu hồi 104 xe sang các loại do vấn đề ở hệ thống treo sau

14:18 - 22/11/2021

104 xe Audi tại Việt Nam thuộc diện triệu hồi nằm ở các dòng xe như Audi A4, A6, A7, Audi Q5, Q7, Q8. Chương trình triệu hồi xe sẽ diễn ra từ 15/11/2021 đến 14/11/2024.

Hôm nay, 22/11/2021, Audi Việt Nam vừa phát đi thông cáo về việc triệu hồi nhiều mẫu xe các loại nhằm thay thế các đai ốc liên kết của hệ thống treo trục sau.

Theo đó, Audi AG đã phát hiện ra vấn đề trên một số xe Audi được sản xuất trong thời gian từ 2019 đến 2021. Cụ thể, có một số đai ốc dùng để kết nối dầm sau của xe và thanh dẫn hướng trên hệ thống treo trục sau có thể bị sai lệch về thông số của độ cứng vật liệu trong quá trình chế tạo, có nguy cơ gây ra sự mất liên kết giữa bánh xe với hệ thống treo sau.

Ngay sau khi phát hiện ra vấn đề trên, tập đoàn Audi AG đã yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan, triệu hồi để kiểm tra, bao gồm cả Audi Việt Nam. Từ đó, Audi Việt Nam đã quyết định thực hiện triều hồi toàn bộ các xe Audi có thể bị ảnh hưởng sản xuất trong thời gian từ 2019 đến 2021 được nhập và phân phối chính thức tại Việt Nam nhằm kiểm tra và thay thế các đai ốc này.

Theo Audi Việt Nam, các mẫu xe Audi tại Việt Nam thuộc diện triệu hồi gồm 104 xe, thuộc các dòng Audi A4, A6, A7, Audi Q5, Q7, và Q8. Nhà nhập khẩu và phân phối chính thức của Audi tại Việt Nam là Công ty Cổ phần Liên Á Quốc tế hiện đang liên lạc trực tiếp tới từng chủ xe AUdi trong diện ảnh hưởng. Tất cả các mẫu xe này sẽ được kiểm tra và khắc phục theo chương trình triệu hồi công bố, thời gian kiểm tra và khắc phục dự kiến là 1,5 giờ cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí. Chương trình triệu hồi sẽ diễn ra từ ngày 22/11/2021 đến ngày 14/11/2024 và đã được đăng ký với Cục Đăng kiểm Việt nam để phối hợp giám sát.

Với các khách hàng đang sở hữu xe Audi nhưng chưa được nhà phân phối liên lạc và có nghi ngại về việc xe trong diện ảnh hưởng có thể tra cứu ngay trên website của Audi Việt Nam bằng cách điền số khung của xe. Đối với các xe không thuộc diện phân phối chính hãng nhưng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Audi AG, trách nhiệm triệu hồi và xử lý sẽ thuộc về các cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên Audi Việt Nam vẫn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng liên hệ với Audi AG và thực hiện kiểm tra, gia cố khi được chấp thuận từ Audi AG, bao gồm cả xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay xe Ngoại Giao.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Nam Phương

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe, Tư vấn, Giá xe máy

"Chạy xe mới thì nhàn nhưng chạy xe nát sẽ vui." Biên tập viên, phóng viên ô tô, xe máy với 8 năm kinh nghiệm. Rất yêu thích xe mô tô phân khối lớn, đặc biệt là dòng xe cào cào và ADV, có kinh nghiệm và kiến thức về mặt kỹ thuật động cơ.

BÀi viết mới nhất

Lexus chính thức giới thiệu mẫu concept xe địa hình sang trọng có tên ROV

Lexus chính thức giới thiệu mẫu concept xe địa hình sang trọng có tên ROV

Khám phá7 giờ trước

Sau khi giới thiệu mẫu concept thú vị này lần đầu tại một video họp báo hồi tháng 10, Lexus giờ đây đã chia sẻ những hình ảnh chính thức, chi tiết hơn.

Nissan giới thiệu Ariya Single Seater - Mẫu concept dáng vẻ xe đua Formula E dành cho đường phố chung

Nissan giới thiệu Ariya Single Seater - Mẫu concept dáng vẻ xe đua Formula E dành cho đường phố chung

Khám phá11 giờ trước

Một điểm đáng lưu ý ở Ariya Single Seater Concept là nó sử dụng hệ truyền động điện giống ở mẫu crossover Nissan Ariya mới.

Xe buýt điện VinBus tham gia vào vận tải công cộng hà Nội từ hôm nay

Xe buýt điện VinBus tham gia vào vận tải công cộng hà Nội từ hôm nay

Tin xe15 giờ trước

Trong tháng 12 này, VinBus sẽ đưa vào hoạt động 3 tuyến xe buýt điện gồm E01, E03, và E05, kết nối nhiều khu vực trung tâm của Hà Nội.