menu

Aston Martin DBX 707 sẽ về Việt Nam trong năm nay đã được giới thiệu tại Malaysia

21:05 - 07/09/2022

Người đặt mua chiếc xe SUV hạng sang Aston Martin DBX 707 tại Việt Nam chính là ông Đặng Lê Nguyên Vũ và dự kiến thời gian xe về nước tháng 9 này, hoặc chậm nhất là tháng sau. Trong khi đó, các đại gia ở Malaysia đã được diện kiến chiếc xe Aston Martin DBX 707 đầu tiên với ngoại thất sơn màu xám Satin Titanium Grey.

Dòng xe SUV hạng sang cỡ lớn Aston Martin DBX 707 khi được vén màn đã gây chấn động giới truyền thông quốc tế khi vượt qua những "tượng đài" như Lamborghini Urus hay Bentley Bentayga Speed để trở thành chiếc xe SUV nhanh nhất thế giới.

Chính vì sự hấp dẫn này mà đã khiến cho nhà sưu tập xe ở Việt Nam - ông Đặng Lê Nguyên Vũ đặt mua Aston Martin DBX 707 và thời gian bàn giao dự kiến là tháng 9 này, hoặc chậm nhất là tháng sau. Trong khi chờ chiếc xe DBX 707 đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, giới mê xe trong nước cũng không khỏi choáng trước độ chịu chơi của các đại gia ở Malaysia khi đã được diện kiến chiếc xe Aston Martin DBX 707 trong buổi ra mắt gần đây.

Ngoại thấy chiếc xe SUV tốc độ Aston Martin DBX 707 đầu tiên đến Malaysia được sơn màu xám Satin Titanium Grey đang là trào lưu trên các dòng xe Aston Martin hiện nay. Màu này cho ra 1 cái nhìn hơi xanh nhám khi đỗ trong bóng râm.

Hiện mức giá bán chiếc xe SUV Aston Martin DBX 707 khi về đến Malaysia được tiết lộ 5,7 tỷ đồng, chưa bao gồm các tùy chọn thuế, nếu đóng đầy đủ thuế, xe có giá lăn bánh không dưới 17,5 tỷ đồng. Ngoại thiết kế ngoại thất và nội thất được chỉnh sửa so với xe nguyên bản, rõ ràng điều làm nên danh tiếng cho Aston Martin DBX 707 phải đến từ khối động cơ xe.

Vẫn là "trái tim" V8, dung tích 4.0 lít, tăng áp kép của xe tiêu chuẩn nhưng các kỹ sư của Aston Martin đã tinh chỉnh lại để giúp xe DBX 707 bơm thêm 155 mã lực ở công suất và mô-men xoắn cực đại là 200 Nm. Giờ đây, chiếc xe Aston Martin DBX 707 có 697 mã lực và 900 Nm. Thông số này mạnh hơn cả Urus Performante 2023 mới ra mắt chỉ có 657 mã lực còn Bentley Bentayga Speed là 626 mã lực.

SUV nhanh nhất thế giới Aston Martin DBX 707 chỉ cần chưa đến thời gian 3,3 giây là có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trước khi lao về con số tốc độ tối đa 310 km/h. Xe được trang bị hộp số 9 cấp ly hợp kép ngâm dầu, và hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian mới cũng như loạt tùy chỉnh từ khung gầm, hệ thống treo khí nén ba buồng điện tử, hệ thống lái so với DBX tiêu chuẩn.

Đánh giá: