menu

Aston Martin DBS Octavia 1971 trở nên khác lạ khi qua bàn tay của hãng độ này

13:50 - 17/08/2025

Chiếc Aston Martin DBS Octavia 1971 của The Carbon-Bodied Ringbrothers có sức mạnh lên đến 805 mã lực và ngoại thất rất cơ bắp như các mẫu xe Mỹ thường thấy.

Jim và Mike Ring là hai anh em đồng sáng lập của Ringbrothers, một công ty nổi tiếng trong ngành công nghiệp xe hơi chuyên về chế tạo xe tùy chỉnh và sản xuất phụ tùng ô tô cao cấp. Họ bắt đầu với niềm đam mê xe hơi từ nhỏ, cùng nhau làm việc trong một cửa hàng sửa chữa thân xe ở Spring Green, Wisconsin.

Gần đây, anh em Jim và Mike Ring trở lại với một kiệt tác động cơ V8 khác. Chiếc Aston Martin đầu tiên họ đặt hàng từng là một chiếc DBS và giờ nó biến đổi rất đẹp mắt, khác xa xe nguyên bản.

Chiếc xe Aston Martin DBS Octavia 1971 này là thành quả của hơn 12.000 giờ thiết kế, chế tạo và lắp ráp. Anh em nhà Ringbrothers đã được nhà thiết kế Gary Ragle hỗ trợ trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả bộ vành HRE tùy chỉnh để tôn vinh nguyên bản. Ngoài HRE, dự án này còn được BASF và Gentex hỗ trợ.

BASF được ghi nhận với lớp sơn tuyệt đẹp, kết hợp giữa màu bạc Double-0 và các điểm nhấn màu xanh ô liu Hạt nhân. Trong khi đó, Gentex cung cấp kính chắn gió tự động chống chói và cụm camera. Về hệ thống phanh, gã khổng lồ Brembo của Ý được chọn làm nhà cung cấp kẹp phanh 6 và 4 piston với đĩa phanh 14 inch.

Tuy nhiên, danh sách những cái tên lớn không dừng lại ở đó. Bên dưới lớp vỏ sợi carbon cực kỳ hầm hố, Octavia được kết hợp với khung gầm Roadster Shop tùy chỉnh. Ngoài ra, xe còn được trang bị bộ giảm xóc van cố định RS SV từ đội ngũ Fox và tay đòn thẳng đứng do Ringbrothers phát triển ở phía trước, Octavia cũng được kéo dài chiều dài cơ sở.

Jim và Mike Ring đã đưa bánh trước về phía trước 3 inch. Tận dụng nhôm phôi phay và viền ngoại thất bằng thép không gỉ in 3D cùng các chi tiết sáng bóng, chiếc xe du lịch Anh-Mỹ này khoe khoang nội thất bọc da xếp ly và tay nắm cửa bên trong bằng đồng thau.

Khỏi phải nói, ngay cả bảng điều khiển cũng được thiết kế lại bằng sợi carbon. Việc mở nắp capo sẽ khiến những người hâm mộ Aston Martin khó chịu. Động cơ V8 hút khí tự nhiên 5.0 lít của Ford Performance đã được đẩy lên công suất 805 mã lực trong điều kiện đường phố nhờ bộ siêu nạp dung tích 2,65 lít.

Là một sản phẩm của Harrop, bộ phận này được lấy cảm hứng từ Eaton TVS 2650 mà chúng ta đều biết và yêu thích. Khác xa với bộ siêu nạp kiểu Roots trước đây, Eaton TVS 2650 sử dụng hai rotor xoắn 170 độ.

Mặc dù 805 con ngựa có vẻ không đáng kể, nhưng cần lưu ý rằng hộp số sàn được kết nối với hệ thống truyền động Coyote nói trên. Ringbrothers đã quyết định sử dụng trục sau Strange Engineering 9.0 inch với trục S/S 31-spin. Octavia sử dụng lốp Michelin Pilot Sport Cup 2 và được trang bị bơm nhiên liệu kép Bosch Motorsport 540.

Sức mạnh khủng khiếp này sẽ được thổi ra từ ống xả và bộ giảm thanh tùy chỉnh với bộ hoàn thiện ống xả bằng carbon và thép không gỉ. Hệ thống quản lý động cơ được điều khiển bởi hệ thống Holley EFI Terminator X Max, có giá khoảng 2.000 đô la (chưa bao gồm tùy chọn và vận chuyển).

Khi nói đến những chi tiết hoàn thiện, không thể bỏ qua nắp van. Được gia công để phù hợp với biểu tượng Aston Martin của xe tặng, nắp van giờ đây được khắc dòng chữ Aston Martini. Vẻ tinh nghịch được tô điểm thêm bởi tay cầm que thăm dầu.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:
Quảng cáo