menu

5 tháng xuất hiện tại Việt Nam, siêu phẩm không mui McLaren Elva gần 200 tỷ đồng lại biệt tăm trên mạng xã hội

20:42 - 16/03/2024

Lúc xuất hiện, chiếc xe McLaren Elva của Minh "Nhựa" đã gây ra 1 cơn chấn động không nhỏ trong giới truyền thông cũng như mạng xã hội, thậm chí thông tin về xe còn xuất hiện dày đặc sau đó 1 tuần, nhưng nay, không ai rõ tung tích của chiếc McLaren Elva đang ở đâu.

Cách đây 5 tháng, doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh hay còn gọi là Minh "Nhựa" đã tổ chức 1 bữa tiện nhân kỷ niệm ngày cưới và sự góp mặt của chiếc xe McLaren Elva, đã làm bùng nổ cho sự kiện này, đây cũng là lần đầu tiên, siêu phẩm không mui này lộ diện trên mạng xã hội.

Lúc xuất hiện, chiếc xe McLaren Elva của Minh "Nhựa" đã gây ra 1 cơn chấn động không nhỏ trong giới truyền thông cũng như mạng xã hội, thậm chí thông tin về xe còn xuất hiện dày đặc sau đó 1 tuần, nhưng nay, không ai rõ tung tích của chiếc McLaren Elva đang ở đâu.

Việc chiếc xe McLaren Elva mất tích bí ẩn cũng làm nhiều người nhớ đến McLaren Senn GTR được Phan Công Khanh nhập về nước, quá trình về và đi rất bí mật, khiến không ít người đi từ bất ngờ này đến sự thất vọng khác, hiện tại, chiếc siêu xe đường đua đã ở trong 1 nhà kho của đại lý siêu xe ở Đức, chờ ngày có chủ.

Về siêu phẩm McLaren Elva của Minh "Nhựa", đại gia này tốn 1 số tiền không nhỏ để mang về nước, chính chủ tiết lộ cuộc chơi này khiến mình bỏ ra 8 triệu đô la, tương đương 190 tỷ đồng, cao hơn gần 50 tỷ đồng so với giá bán chính thức của McLaren Elva đã được Minh "Nhựa" tiết lộ vào 3 năm trước chỉ là 143 tỷ đồng, đã bao gồm thuế VAT.

1 số tiền lớn đến như vậy nên việc McLaren Elva chậm ra biển số ngày nào, chủ xe cũng chẳng vui vẻ là bao nhiêu. Thế mới thấy, có tiền chơi siêu xe là 1 chuyện, cái đam mê đó có đáp ứng nhu cầu đơn giản của mình là dạo phố hay không lại còn tùy thuộc vào người khác, cụ thể ở đây là bên nhập xe về cho Minh "Nhựa".

Nhưng yên tâm 1 phần là Minh "Nhựa" mua xe McLaren Elva chính hãng, nên trước khi chấp nhận đơn hàng của con trai đại gia Phạm Văn Mười, đơn vị phân phối chắc hẳn đã có những dự tính, và ra được biển số cho khách hàng, mới dám nhận số tiền lớn đến vậy.

Hãy cùng chờ đợi xem liệu rằng, McLaren Elva của Minh "Nhựa" sẽ ra biển số ngay trong Quý II hay phải đón sinh nhật 1 năm ở Việt Nam, mà vẫn chưa hoàn thành xong thủ tục.

Siêu phẩm McLaren Elva ban đầu được dự kiến sản xuất 399 xe nhưng sau đó đã được điều chỉnh giảm 100 chiếc chỉ còn 299 xe và hãng xe Anh quốc còn có 1 lần điều chỉnh xuống chỉ 149 chiếc.

Ngoài thiết kế ấn tượng nhất trong các dòng xe McLaren được sản xuất khi không sở hữu mui xe, cửa sổ, siêu phẩm Elva vẫn được trang bị khối động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít tương tự như các siêu xe McLaren 720S , McLaren 720S Spider và cả siêu phẩm hypercar McLaren Senna của Hoàng Kim Khánh.

Trái tim này sẽ mang đến công suất tối đa 804 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm cho xe McLaren Elva, toàn bộ nội công của xe sẽ được truyền đến cầu sau thông qua hộp số 7 cấp ly hợp kép, nhờ đó siêu phẩm được mệnh danh là 4 không của McLaren có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trong thời gian chưa đầy 3 giây.

Đánh giá: