menu

3 vụ tai nạn siêu xe Ferrari 488 đình đám nhất Việt Nam, 2 xe nát đầu, 1 xe tông chết người

08:44 - 01/11/2022

Các vụ tai nạn liên quan đến siêu xe Ferrari 488 đều xảy ra tại miền Bắc, cụ thể là 2 vụ ở Hà Nội và vụ còn lại là tại cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đoạn gần Phú Thọ. Trong đó, 2 vụ liên quan đến phiên bản Ferrari 488 GTB đều khiến phần đầu xe nát bét, vụ còn lại là Ferrari 488 Pista Spider khiến 1 người tử vong.

Sáng sớm ngày 31 tháng 10 năm 2022, trên mạng xã hội xuất hiện dày đặc hình ảnh cũng như video về vụ tai nạn giao thông liên quan giữa một chiếc siêu xe mui trần Ferrari 488 Pista Spider với xe máy đã làm cho một người tử vong tại chỗ.

Thông tin vụ việc càng được đẩy lên cao trào khi cư dân mạng vội quy chụp cô gái điều khiển xe Ferrari 488 Pista Spider gây tai nạn chết người chỉ với bức ảnh cô này ngồi sau vô lăng xe, và có mặt tại hiện trường, lực lượng chức năng sau đó đã lên tiếng, qua trích xuất camera giao thông, sau khi xảy ra vụ tai nạn, cửa bên ghế phụ chiếc xe Ferrari 488 Pista Spider bị khóa chặt, sau đó, 1 người đàn ông bước ra từ cửa tài và rất có thể cô gái ngồi bên ghế phụ cũng phải ra ngoài bằng cửa này. Tại hiện trường lúc đó, chỉ còn lại 1 mình cô gái, vì thế, lực lượng chức năng đã dùng nhiều biện pháp nghiệp vụ để tìm ra ai là người gây tai nạn.

Được biết, đây không phải là vụ tai nạn hiếm hoi liên quan đến dòng siêu xe Ferrari 488 ở Việt Nam, trước đó, đã có hơn 6 tai nạn khác nhưng nghiêm trọng nhất chỉ có 3 vụ, trong số này, đều xảy ra ở các miền Bắc, cụ thể là 2 vụ ở Hà Nội và vụ còn lại là tại cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đoạn gần Phú Thọ. Riêng 2 vụ liên quan đến phiên bản Ferrari 488 GTB đều khiến phần đầu xe nát bét, vụ còn lại là Ferrari 488 Pista Spider khiến 1 người tử vong vào sáng qua. 3 vụ tai nạn siêu xe Ferrari 488 đình đám nhất Việt Nam, 2 xe nát đầu, 1 xe tông chết người

Tai nạn nghiêm trọng đầu tiên của xe Ferrari 488 GTB

3 giờ sáng ngày 16/10/2018, chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB màu đỏ mang biển số 51F-889.88 xảy ra tai nạn trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đoạn gần Phú Thọ đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Lý do không phải đơn giản vì đây là tai nạn liên quan đến siêu xe mà chủ nhân của xe chính là Tuấn Hưng. Nam ca sĩ ngay sau đó lên tiếng cho rằng không có ai bị thương trong vụ việc này nhưng cũng khiến anh rất sốc và mất ngủ sau vụ tai nạn của chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB.

Vào chiều ngày 3/7/2019, tức gần 1 năm sau khi xảy ra tai nạn kinh hoàng, chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB của Tuấn Hưng đã sửa chữa xong và chỉ 1 tháng sau đó đã có những "bước chạy" đầu tiên trên đường phố Sài thành. Chi phí sửa chữa xe Ferrari 488 GTB này không được tiết lộ. Đến tháng 3 năm 2021, chiếc xe Ferrari 488 GTB đã được Tuấn Hưng bán lại cho 1 showroom xe ở Sài thành và gần 1 năm nay dường như đã biến mất, nhiều người cho rằng xe đã đổi màu ra biển mới nhưng chưa có ai xác nhận chính thức.

Ferrari 488 GTB gặp tai nạn ở Hà Nội do nhân viên của Volvo lái thử

Một trong các vụ tai nạn siêu xe ồn ào nhất Việt Nam phải kể đến chiếc xe Ferrari 488 GTB gặp tai nạn ở Hà Nội vào ngày 21 tháng 7 năm 2022 trên con đường Nguyễn Văn Linh, quận Long Biên, Hà Nội, khiến không ít người yêu xe sững sờ.

Nguyên nhân vụ tai nạn là do 2 nhân viên của Volvo Hà Nội mang siêu xe Ferrari 488 GTB của khách ra chạy sau khi thay dây cu-roa, người điều khiển không làm chủ được tay lái, khiến chiếc Ferrari 488 GTB lao lên vỉa hè, tông gãy 2 gốc cây xanh, làm phần đầu xe nát bét.

Vụ việc sau đó được đẩy lên cao trào khi chủ xe tố Ferrari Việt Nam và Volvo không chịu trách nhiệm, sau nhiều lần làm việc, đơn vị này cũng đã cử người đến xem xét thiệt hại của chiếc Ferrari 488 GTB này nhưng chưa rõ phương án khắc phục cụ thể ra sao, còn chủ xe, không muốn cầm lái siêu xe đã tai nạn.

Ferrari 488 Pista Spider tông chết người ở Hà Nội

Không giống như 2 vụ tai nạn của siêu xe Ferrari 488 trước đó chỉ gây thiệt hại về tài sản và vật chất, vụ tai nạn giao thông của siêu xe Ferrari 488 Pista Spider vào rạng sáng hôm qua còn gây hậu quả về người khi làm 1 người đàn ông tử vong tại chỗ, người lái xe không có mặt tại hiện trường. Chưa dừng lại đó, chiếc siêu xe Ferrari 488 Pista Spider gây tai nạn còn mang biển NG khiến không ít người tò mò sẽ xử lý ra sao.

Câu trả lời sẽ được lực lượng chức năng xử lý trong thời gian tới như ai là người cầm lái, lỗi thuộc về người điều khiển siêu xe hay xe máy và có hay không tình trạng sử dụng rượu bia và ma túy của người điều khiển siêu xe Ferrari 488 Pista Spider.

Đánh giá: