menu

3 tiếng tấp nập vận chuyển 9 siêu xe Ferrari, những sự nhịp nhàng đến khó tin

15:32 - 14/11/2022

Chỉ có đúng 1 chiếc xe cứu hộ làm công việc vận chuyển 9 chiếc siêu xe Ferrari di chuyển trong quãng đường gần 3 km và mất gần 3 tiếng để mang đủ dàn xe ngựa chồm sang địa điểm tập kết. Tổng cộng có 8 người tham dự vào việc vận chuyển này và mọi người đều khá nhịp nhàng.

Sáng sớm ngày 10 tháng 11, những chiếc bạt trùm của 9 chiếc siêu xe Ferrari được tháo xuống để lộ ra những hàng tuyển mà Trung Nguyên vừa mới mua về để vận chuyển lên Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, phục vụ cho công việc trưng bày 2 ngày 11 và 12/11. Ngay sau đó, 2 nhân viên của tập đoàn này thoăn thoắt trên tay những chiếc khăn chuyên dụng để tắm rửa sạch sẽ cho bầy ngựa chồm.

Nghe rất đơn giản chỉ là rửa xe nhưng thực tế, nhiều lần 2 người này phải dừng lại giữa chừng vì có khách tham quan xin chụp ảnh cùng dàn siêu xe khiến cho tiến độ bị chậm, nhưng trên gương mặt lại không có sự khó chịu, rất nhẹ nhàng.

Xem màn vận chuyển chiếc 9 siêu xe Ferrari trong 3 tiếng đồng hồ, những sự nhịp nhàng đến khó tin

Gần 8 giờ 40 phút, chiếc xe cứu hộ sau khi chở 2 chiếc Mercedes-AMG G63 sang địa điểm tập kết đã quay đầu về nơi các siêu xe Ferrari đang được tắm rửa. Lúc này, tài xế riêng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhanh chóng ngồi vào khoang lái chiếc xe Ferrari F12 Berlinetta màu đen, nổ máy, vài phút sau đó gẫy số và lái siêu ngựa lên thùng xe cứu hộ.

2 người đàn ông mặc áo thun đen nhanh chóng ràng dây chằng vào 4 bánh xe và bắt đầu cuộc hành trình vận chuyển dàn siêu xe Ferrari 9 chiếc hết buổi sáng. Trung bình, cứ 26 phút, 1 chiếc siêu xe Ferrari sẽ được vận chuyển hoàn thành trong quãng đường chỉ 3 km. Cả 2 đầu dây đều có tài xế chuyên lái siêu xe và đội lau xe xử lý. Sang đến địa điểm tập kết, các xe sẽ được lau thêm 1 lần vì trên đường vận chuyển, rất có thể ngoại thất xe bám bụi dù không nhiều.

Tắm rửa cho các siêu xe Ferrari trước khi được vận chuyển

12 giờ 16 phút, chiếc siêu xe Ferrari F12 Berlinetta độ Duke Dynamics đã nằm gọn trên xe cứu hộ, chính thức kết thúc màn vận chuyển siêu xe Ferrari 9 chiếc. Sang đến địa điểm Bảo tàng thế giới cà phê, đồng hồ đã chỉ sang hơn 12 giờ 30 phút, chiếc xe cứu hộ nhanh chóng được tài xế nhấn remote để hạ thùng hàng, các dây ràng bánh xe được mở ra và "bùm", tiếng nổ máy khiến 4 ống xả độ của xe vang lên giữa trưa nắng của Tây Nguyên như tiếng kẻng báo giờ ăn trưa đã đến.

Chiếc xe Ferrari F12 Berlinetta độ Duke Dynamics sau đó được tài xế cho lùi vào đỗ cạnh Ferrari F430 Spider và 1 người khác nhanh chóng lên khoang lái xe Mercedes-Benz G63 AMG và sau đó là Mercedes-Benz G500 Edition 35 bản giới hạn để tiếp nối dàn xe kéo dài gần 100 mét.

Chiếc siêu xe Ferrari 458 Italia sau khi được lau sạch sẽ đã nhanh chóng được đánh ra vị trí để khi chiếc xe cứu hộ quay đầu về chở cho nhanh

Chiếc siêu xe Ferrari 458 Italia sau khi được lau sạch sẽ đã nhanh chóng được đánh ra vị trí để khi chiếc xe cứu hộ quay đầu về chở cho nhanh

Siêu xe ngựa sau khi đã lên thùng xe cứu hộ và đang được chằng dây cho bánh trước

Siêu xe ngựa sau khi đã lên thùng xe cứu hộ và đang được chằng dây cho bánh trước

Lần lượt các siêu xe Ferrari nhanh chóng được vận chuyển lên xe thớt, trong ảnh là F8 Spider

Lần lượt các siêu xe Ferrari nhanh chóng được vận chuyển lên xe thớt, trong ảnh là F8 Spider

Chỉ có đúng 1 chiếc xe cứu hộ làm công việc vận chuyển 9 chiếc siêu xe Ferrari di chuyển trong quãng đường gần 3 km nên mất gần 3 tiếng mang đủ dàn xe ngựa chồm sang địa điểm tập kết. Tổng cộng có 8 người tham dự vào việc vận chuyển này và mọi người đều kết nối với nhau khá nhịp nhàng, để mọi việc diễn ra nhanh nhất giúp cho phóng viên có thể tác nghiệp sớm.

Không có chỗ cho các sai lầm từ khâu rửa xe, đánh siêu xe lên xe cứu hộ đến vận chuyển, mọi thứ đều được làm khá cẩn thận. Khi phát hiện ra trên mui mềm của siêu xe Ferrari F430 Spider có nhiều lông mèo, 2 người đã nhanh chóng dùng băng keo để lấy chúng đi, phần đầu chiếc F8 Spider dính chất màu vàng, đã nhanh chóng được lau chùi hay phát hiện một chiếc xe 5 chỗ của khách ghé vào đây thưởng thức cà phê, len vào khoảng trống của chiếc Ferrari 430 Scuderia và Ferrari 458 Speciale đang đỗ, 1 nhân viên nhanh như cắt lao đến mở giúp cửa để tránh xảy ra va quẹt vì chiếc ô tô đỗ khá gần siêu xe...

1 trong 2 người đi trên xe cứu hộ đang siết lại dây chằng bánh xe sau cho Ferrari 458 Spider

1 trong 2 người đi trên xe cứu hộ đang siết lại dây chằng bánh xe sau cho Ferrari 458 Spider

Sau buổi trưa vui vẻ dưới bóng râm phía sau các siêu xe, mọi người nhanh chóng tản ra để kiểm tra 1 lần nữa các siêu xe và 4 chiếc SUV hạng sang Mercedes-Benz G-Class, đội an ninh được dặn dò cẩn thận chưa thể cho khách vào bên trong chụp ảnh cùng siêu xe nhưng phải giải thích nhẹ nhàng, không được quát mắng.

Đầu giờ chiều, các logo của chương trình được dán lên xe, dàn siêu xe được đổi vị trí đậu, 2 xe F12 lên cạnh nhau còn 4 chiếc SUV hạng sang xuống hàng cuối cùng, đây không chỉ là lần đầu tiên Trung Nguyên mang dàn siêu xe Ferrari nhiều đến vậy ra trưng bày mà sắp xếp theo phiên bản khá đẹp đội hình.

Ferrari F12 Berlinetta nằm trên xe thớt di chuyển quãng đường dài chưa đến 3 km

Ferrari F12 Berlinetta nằm trên xe thớt di chuyển quãng đường dài chưa đến 3 km

Cứ trung bình 26 phút là vận chuyển 1 siêu xe Ferrari sang bảo tàng thế giới cà phê

Cứ trung bình 26 phút là vận chuyển 1 siêu xe Ferrari sang bảo tàng thế giới cà phê

Lại 1 sự kiện siêu xe của nhà sưu tập xe lớn nhất nước được tổ chức và như 1 sự tham vọng, giới mê xe chờ đội hình xe Porsche với vị nhạc trưởng 918 Spyder xuất hiện bên cạnh 911 GT2 RS, 911 GT3 thế hệ mới (2 xe) và vô số xe thể thao Porsche 911 khác từ cũ đến mới tinh mà theo như chia sẻ, "chắc anh phải mở sổ sách mới kiểm đếm được hết dàn xe Porsche của công ty".

Cũng là một ngày nào đó, rất hy vọng bộ 3 xe hypercar Bugatti Veyron, McLaren Senna và Porsche 918 Spyder sẽ được Chủ tịch Trung Nguyên mang ra tắm nắng cùng nhau để mọi người cùng thưởng thức, khi đó, hẳn sẽ có nhiều đề tài về thú vui sưu tập xe của "vua cà phê" Việt Nam được hé lộ.

Đánh giá: