menu

2 lần thay áo gây sốt của siêu phẩm Bugatti Veyron độc nhất Việt Nam

07:26 - 16/07/2022

Lúc mới về nước, "ông hoàng tốc độ" Bugatti Veyron có ngoại thất đỏ-trắng nhưng sau khi được ông Đặng Lê Nguyên Vũ mua lại đã được sơn đổi màu sang trắng. Quá trình sơn các chi tiết màu trắng trên xe Bugatti Veyron đều do thợ Việt pha màu và tự thực hiện. Đến nay, siêu phẩm Bugatti Veyron lại xuất hiện với ngoại thất mới mang 2 màu trắng-đen.

Trong số 8 chiếc siêu xe hypercar đang có mặt tại Việt Nam, Bugatti Veyron chính là xe đầu tiên được mang về nước và mở đầu cho chiến dịch để các đại gia trong nước chi hàng trăm tỷ đồng mang Pagani Huayra, McLaren Senna, Porsche 918 Spyder hay Koenigsegg CCX về nước. Người đưa xe Bugatti Veyron về nước là Phạm Trần Nhật Minh hay còn gọi Minh "Nhựa", trong khi đó, chủ nhân hiện tại của "ông hoàng tốc độ" này lại là ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Lúc mới về nước, siêu phẩm Bugatti Veyron có ngoại thất đỏ-trắng nhưng sau khi được ông Đặng Lê Nguyên Vũ mua lại vào năm 2018 đã được sơn đổi màu sang trắng. Quá trình sơn các chi tiết màu trắng trên xe Bugatti Veyron đều do thợ Việt pha màu và tự thực hiện. Đến nay, "ông hoàng tốc độ" Bugatti Veyron lại xuất hiện với ngoại thất mới mang 2 màu trắng-đen. Cùng nhìn lại 2 lần thay áo gây sốt của siêu phẩm Bugatti Veyron độc nhất Việt Nam

Năm 2012

Ngày 10 tháng 2 năm 2012 có lẽ là kỷ niệm không bao giờ quên của giới mê xe tại Việt Nam khi "ông hoàng tốc độ" Bugatti Veyron bị bắt gặp lăn bánh trên các con đường tại Sài thành, địa điểm tập kết mà chủ nhân xe hướng đến chính là 282, Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh nơi xét xe và cấp biển số lớn nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bugatti Veyron cùng màu sơn nguyên bản lúc về nước

Bugatti Veyron cùng màu sơn nguyên bản lúc về nước

Chủ nhân của xe Bugatti Veyron khi đó cũng nổi như cồn trên các diễn đàn về xe và truyền thông, kể từ đó, cái tên Minh "Nhựa" trở thành 1 tay chơi xe hàng đầu trong nước dù trước đó anh đã mua không ít siêu xe độc và lạ nhưng phải đến khi đưa Veyron về Việt Nam, đó mới là cơn chấn động. Sau khi hoàn thành các thủ tục đăng ký cũng như đăng kiểm biển số cho xe Bugatti Veyron, Minh "Nhựa" có vài lần lái ông hoàng tốc độ trên đường và gây chú ý khi lúc nào cũng có vệ sĩ đi bảo vệ.

Năm 2018

4 năm sau khi mang siêu phẩm Bugatti Veyron về nước, Minh "Nhựa" bất ngờ bán hết dàn siêu xe trong garage của mình vào năm 2016 bao gồm cả Veyron để rước 3 siêu xe về nhà là McLaren 650S Spider, Lamborghini Aventador SV và Pagani Huayra. Chiếc xe Bugatti Veyron sau đó thổi nến sinh nhật 2 lần trong showroom bán siêu xe ở quận 5, Tp.HCM trước khi có màn lột xác ấn tượng để về garage xe của Đặng Lê Nguyên Vũ.

Bugatti Veyron tại trạm đăng kiểm Thủ Đức vào năm 2018 trước khi bàn giao cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Bugatti Veyron tại trạm đăng kiểm Thủ Đức vào năm 2018 trước khi bàn giao cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Đèn pha zin của xe Bugatti Veyron

Và đèn mới của bản Bugatti Veyron Super Sport

Và đèn mới của bản Bugatti Veyron Super Sport

Tại thời điểm đó, có khá nhiều tin đồn về các đại gia Sài thành muốn "cưới" Bugatti Veyron nhưng người thành công là "Qua" Vũ. Trước khi nhận bàn giao xe Bugatti Veyron, đại gia ngành cà phê yêu cầu đơn vị bán xe phải sơn lại chiếc Bugatti Veyron thành 1 tông màu trắng thay vì để đỏ-trắng. Sau đó, một đội Nhật Bản còn sang dán lớp bảo vệ màu sơn mới cho xe Bugatti Veyron.

Ngoài việc thay đổi áo mới bằng phương pháp sơn đổi màu do thợ Việt tự canh màu và sơn, siêu phẩm tốc độ Bugatti Veyron còn được độ lại hệ thống đèn pha mới của bản Bugatti Veyron Super Sport. Đôi mắt này cá tính và sắc sảo hơn so với đèn pha theo xe.

Năm 2022

Tròn 10 năm siêu phẩm Bugatti Veyron về Việt Nam cũng như 4 năm ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu mẫu xe được mệnh danh là ông hoàng tốc độ, chiếc xe Bugatti Veyron đã có diện mạo mới. Hình ảnh do một người chuyên nhập khẩu siêu xe về Việt Nam chia sẻ vào sáng ngày 15/7/2022 vừa qua cho thấy, siêu phẩm Bugatti Veyron được dán màu trắng-đen thay vì ngoại thất 1 màu trắng.

Quá trình thi công áo mới cho xe Bugatti Veyron được thực hiện ở 1 showroom siêu xe quận 5, trong đó, có thể kể đến các chi tiết từng được thợ Việt sơn đổi màu đỏ sang trắng nay được dán lại màu đen bóng và còn có thêm ký hiệu UN bên cửa xe. Màu trắng-đen từng được ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho dán trên nhiều siêu xe, xe thể thao và nổi bật nhất vẫn là cặp xe Rolls-Royce Ghost đình đám một thời cách đây 3 năm nhưng 2 năm trở lại đây, các siêu xe của ông Vũ thường được dán màu bạc hay xanh quân đội.

Hiện chưa rõ trong thời gian tới, vị doanh nhân có bộ sưu tập xe hơn 1.3 nghìn tỷ đồng này có ý định làm 1 hành trình siêu xe như năm 2018 hay không nhưng tần suất mua xe chỉ riêng trong 7 tháng đầu năm 2022 là rất ấn tượng với những chiến mã mới như McLaren Senna, Porsche 918 Spyder, Ford GT thế hệ mới, Ferrari Roma, Ferrari 488 Pista Spider, Ferrari F8 Spider, bộ đôi Mercedes-AMG GT R, siêu xe giới hạn Mercedes-AMG GT R Pro hay hàng chục xe thể thao đình đám của Porsche và các thương hiệu khác.

Đánh giá: