menu

Yamaha Tenere 700 được nâng cấp trang bị hàng hiệu để chinh phục mọi cung đường

16:05 - 26/04/2020

Yamaha Tenere 700 sau khi được trang bị phụ kiện nâng cấp của Rally Raid đã có trọng lượng thấp hơn và êm ái hơn khi đi trên những cung đường xấu.

Lần đầu tiên xuất hiện vào cuối năm 2018 và chính thức bán ra thị trường vào đầu năm 2019, Yamaha Tenerre 700 đã chiếm trọn niềm tin và cảm tình của nhiều khách hàng nhờ sở hữu thiết kế và trang bị chuẩn Adventure Touring, thậm chí còn mang hơi hướng xe Rally, hứa hẹn mang đến tiềm năng chinh phục các cung đường khó khăn nhất. 

Dù Tenere 700 đã có hiệu năng vận hành và khả năng off-road cực tốt thế nhưng các nhà sản xuất đồ chơi và đồ độ như vẫn muốn tối ưu hóa khả năng năng offroad và đi đường trường của xe. Mới đây, thương hiệu Rally Raid của Anh Quốc vừa tung ra một loạt sản phẩm đồ độ trang bị cho Yamaha Tenere 700 để giúp xe có khả năng chinh phục mọi cung đường khó khăn nhất.

Yamaha Tenere 700

Yamaha Tenere 700

Theo các bài đánh giá từ truyền thông, điểm yếu nhất trên chiếc Yamaha Tenere 700 chính là hệ thống treo khá yếu, thể hiện không tốt khi đi địa hình, chính vì vậy các trang bị mới của Rally Raid sẽ khắc phục nhược điểm này.

Cụ thể, Rally Raid đã phát triển lò xo độ cứng hơn để thay thế cho lò xo nguyên bản ở giảm xóc sau với giá 84 Bảng Anh, tương đương 2,4 triệu đồng. Rally Raid công bố lò xo này có độ cứng 80 - 100 N/mm, hỗ trợ người lái nặng 100 kg cùng 30 kg hành lý. Nếu khách hàng gửi nguyên bộ giảm xóc sau đến cho Rally Raid thì hãng thậm chí còn có thể thay lò xo có độ cứng cao hơn.

Ngoài ra, nếu khách hàng có nhu cầu cao hơn thì Rally Raid sẽ thay thế hoàn toàn giảm xóc sau nguyên bản bằng cụm giảm xóc sau hoàn toàn mới mang phong cách xe Rally với bình dầu rời. Cụm giảm xóc đơn này có giá 923 Bảng, tương đương 27 triệu đồng. Hãng đồ độ đến từ anh cho biết giảm xóc mới này giúp tăng hiệu năng giảm chấn và có trọng lượng nhỏ hơn so với giảm xóc nguyên bản.

Nguyên bộ giảm xóc sau của Rally Raid sẽ có thêm bình dầu rời

Nguyên bộ giảm xóc sau của Rally Raid sẽ có thêm bình dầu rời

Trong khi đó, hệ thống treo trước của xe được Rally Raid bổ sung thêm bộ điều chỉnh trọng tải với giá 270 Bảng, tương đương 8 triệu đồng. Cùng với đó là nguyên bộ phuộc hành trình ngược mới cao cấp hơn với giá 1.199 Bảng, tương đương 35 triệu đồng. 

Bên cạnh nâng cấp về hệ thống treo, Rally Raid cũng sản xuất khá nhiều đồ độ thay thế cho Tenere 700 như kính chắn gió; ốp chắn tay bảo vệ; gương hậu có khả năng gập; gù nâng tay lái có sẵn pát bắt thiết bị GPS; vành nan chéo cho lốp không săm; hệ thống xả Scorpion giúp tăng 1.3 mã lực và giảm 1,7 kg.

Pát bắt GPS ngay trên gù nâng tay lái

Pát bắt GPS ngay trên gù nâng tay lái

Lan Châu

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video: Chủ xe "tá hỏa" khi chiếc Tesla của mình phát hiện ra "người vô hình" ở nghĩa trang

Video: Chủ xe "tá hỏa" khi chiếc Tesla của mình phát hiện ra "người vô hình" ở nghĩa trang

Khám phá7 giờ trước

Sau khi xem đoạn video này, nhiều người nói đùa rằng ô tô Tesla có thêm tính năng mới là cho phép nhìn thấy hồn ma.

Yamaha Exciter 155 VVA chưa ra biển đã gặp tai nạn, bị đâm gãy mâm sau một cách khó hiểu

Yamaha Exciter 155 VVA chưa ra biển đã gặp tai nạn, bị đâm gãy mâm sau một cách khó hiểu

Tai nạn giao thông8 giờ trước

Yamaha Exciter 155 VVA 2021 nằm đo đường với lon pô móp méo, gãy gập nan mâm đúc phía sau khiến nhiều người bất ngờ khi đây là một chiếc xe rất mới, chưa ra biển.

Honda Dream lại vừa có phiên bản kỉ niệm 35 năm tuyệt đẹp

Honda Dream lại vừa có phiên bản kỉ niệm 35 năm tuyệt đẹp

Tin xe máy8 giờ trước

Tiếp tục ra mắt phiên bản kỉ niệm 35 năm tại thị trường Malaysia, Honda Dream tiếp tục làm chao đảo thị trường Đông Nam Á trừ Việt Nam.