menu

Yamaha Exciter 155 VVA bản đặc biệt Doxou ra mắt với bộ màu đẹp khiến fan Việt chỉ biết "ước gì"

15:32 - 22/10/2021

Bản đặc biệt của mẫu Yamaha Exciter 155 VVA tại Malaysia có tên là Yamaha Y16ZR Doxou Edition có số lượng giới hạn 5.000 xe và độc quyền cho thị trường này, sẽ không bán ở Việt Nam.

Yamaha Exciter 155 VVA là phiên bản mới của dòng xe côn tay Exciter nổi tiếng, được Yamaha bán ra tại một số thị trường trong khu vực Đông Nam Á. Mới đây, Yamaha vừa tung ra phiên bản đặc biệt Doxou cho Exciter 155 VVA tại thị trường Malaysia với bộ màu đẹp mắt khiến khách hàng Việt chỉ biết "ước gì".

Yamaha Y16ZR Doxou Edition

Yamaha Y16ZR Doxou Edition

Theo đó, Yamaha Exciter 155 VVA tại thị trường Malaysia có tên gọi là Y16ZR nhằm phân biệt với bản cũ là Y15ZR (Exciter 150 tại Việt Nam), bản đặc biệt Doxou của mẫu xe côn tay này có bộ màu sắc đặc biệt với 3 màu chủ đạo là Đen Đỏ Xanh, khác hoàn toàn so với bộ màu đồng và xanh của bản Doxou cũ.

Toàn bộ dàn áo nhựa mang tông màu trầm, kết hợp màu xanh sẫm với loạt chi tiết trang trí và tem xe màu Đỏ và Xanh sáng. Bộ vành của xe cũng được sơn thành hai màu Xanh Đỏ riêng biệt đi ăn nhập với thiết kế tổng thể của xe.

Theo Yamaha Malaysia, mẫu Yamaha Exciter 155 VVA Doxou Edition tại thị trường này có số lượng giới hạn chỉ 5.000 xe và chỉ độc quyền tại thị trường Malaysia, Việt Nam cũng như các thị trường xung quanh sẽ không có bản giới hạn đặc biệt này.

Ngoài màu sắc và tem xe đặc biệt, Yamaha Y16ZR Doxou Edition không có gì khác biệt về trang bị so với bản thường. Xe vẫn trang bị hệ thống chiếu sáng LED, đồng hồ kỹ thuật số, phuộc ống lồng và giảm xóc đơn, đi kèm là phanh đĩa ở cả trước và sau.

Yamaha Y16ZR Doxou Edition

Yamaha Y16ZR Doxou Edition trang bị hệ thống chiếu sáng LED

Trái tim của xe là khối động cơ xylanh đơn, SOHC, 155cc, làm mát bằng dung dịch, tích hợp công nghệ van biến thiên VVA, hộp số côn tay 6 cấp và ly hợp hỗ trợ và lá côn trượt. Trang bị này mang đến cho xe công suất 17,7 mã lực tại tua máy 9.700 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 14,4 Nm tại tua máy 8.000 vòng/phút.

Về giá thành, Yamaha Y16ZR Doxou Edition tại Malaysia sẽ được bán ra thị trường với mức niêm yết là 11.688 Ringgit, tương đương 64 triệu đồng.

Đánh giá: