Xe việt dã Honda Africa Twin phiên bản mới sẽ được trang bị cảm biến rađa

15:24 - 11/03/2021

Honda Africa Twin trong tương lái xe được tích hợp công nghệ rađa cảm biến nhằm hỗ trợ hệ thống giám sát hành trình thích ứng cũng như giám sát điểm mù.

Có vẻ như "cuộc chiến" về công nghệ rađa đã chính thức bùng nổ ở mảng xe mô tô. Sau khi Ducati, BMW Và KTM chính thức trang bị công nghệ rađa cảm biến cho sản phẩm xe Adventure cao cấp của mình, một nhà sản xuất xe đến từ Nhật Bản là Kawasaki cũng đã tiến hành thử nghiệm hệ thống rađa của riêng mình trên mẫu Kawasaki Ninja H2 SX SE.

Không để tụt lại phía sau, Honda mới đây đã trình lên hồ sơ đăng ký bảo hộ sở hữu cho công nghệ rađa dự kiến sẽ được trang bị trên mẫu xe việt dã Africa Twin. Theo bản thiết kế này, có vẻ như hệ thống rađa của Honda sẽ khá giống với hệ thống cảm biến của Kawasaki trên Ninja H2.

Cụ thể, xe sẽ được gắn thêm một camera hành trình nhằm hỗ trợ thêm cho hệ thống cảm biến của xe, từ đó dễ dàng tính toán được khoảng cách của xe đi trước hoặc đi sau, thông báo đến cảm biến nhằm kích hoạt hệ thống giám sát hành trình thích ứng.

Bản vẽ mô tả bố trí hệ thống rađa cảm biến trên Honda Africa Twin

Được bố trí ngay bên dưới cặp đèn pha, cảm biến hỗ trợ điều khiển xe (số hiệu 204) sẽ hỗ trợ cho hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng trang bị trên xe. Nhìn vào thiết kế thì có vẻ như đây sẽ là nơi đặt hệ thống rađa thông thường thấy, tuy nhiên bên cạnh đó Honda cũng có thể tích hợp thêm cả cảm biến đo khoảng cách tại đây nhằm hỗ trợ tốt hơn cho xe.

Để hệ thống rađa cảm biến có thể hoạt động một cách hiệu quả nhất, Honda thậm chí còn thiết kế lại dè chắn bùn phía trước lõm xuống ở giữa. Ngoài cảm biến phía trước, Honda cũng sẽ trang bị cho Africa Twin cảm biến phía sau nhằm cảnh báo phương tiện đang ở trong điểm mù. Khác với các mẫu xe hiện có trên thị trường, Africa Twin sẽ được trang bị hai cảm biến phía sau nhằm giám sát 2 góc điểm mù của người lái.

Được biết, hiện tại Honda cũng đang phát triển công nghệ kết nối mới giúp hệ thống an toàn giữa các xe có thể tương tác với nhau cũng như môi trường xung quanh, từ đó nhận biết được nhiều tình huống xảy ra trên đường hơn.

Honda Africa Twin 1100

Honda Africa Twin 1100

Hiện tại, công nghệ rađa cảm biến vẫn đang được Honda phát triển và hoàn thiện. Dự kiến phải mất thêm vài năm nữa thì công nghệ rađa cảm biến này mới xuất hiện trên Honda Africa Twin, cụ thể là bản nâng cấp lớn giữa vòng đời.

Lan Châu

DMCA.com Protection Status
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Honda bất ngờ bán ra Supersport hạng trung Honda CBR600RR cho khu vực châu Á

Honda bất ngờ bán ra Supersport hạng trung Honda CBR600RR cho khu vực châu Á

Tin xe máy17 giờ trước

Các khách hàng tại châu Âu và châu Mỹ đang vô cùng ghen tị với người dùng tại châu Á của Honda sau khi hãng xe Nhật Bản bán ra mẫu CBR600RR cho một số thị ...

Tài xế Jaguar XF lao đầu xe xuống kênh nước vì đi theo hướng dẫn của định vị vệ tinh

Tài xế Jaguar XF lao đầu xe xuống kênh nước vì đi theo hướng dẫn của định vị vệ tinh

Khám phá17 giờ trước

May mắn là sự cố này đã không gây nên thiệt hại về con người khi tài xế vẫn có thể thoát ra ngoài an toàn.

Mercedes-Benz Việt Nam chính thức có thêm đại lý đạt chuẩn MAR2020 toàn cầu

Mercedes-Benz Việt Nam chính thức có thêm đại lý đạt chuẩn MAR2020 toàn cầu

Tin xe18 giờ trước

Đại lý mới được Mercedes-Benz Việt Nam có quy mô lớn nhất khu vực Bắc và Bắc Trung Bộ.