menu

Xe phân khối lớn của BMW Motorrad sẽ có thêm phiên bản hiệu năng cao M Performance

19:17 - 27/09/2019

Trong tương lai, BMW Motorrad có thể ra mắt các phiên bản hiệu năng cao BMW M1000RR, M1000XR và M1300GS phát triển từ S1000RR, S1000XR và R1250GS.

Trong ngành công nghiệp ô tô, bộ phận M Performance của BMW nổi tiếng với các gói trang bị nâng cấp giúp tăng thêm đáng kể hiệu năng cho xe. Vì vậy mỗi chiếc xe mang thương hiệu BMW nếu có thêm ký tự M cùng logo 3 sọc màu đều mang trên mình sức mạnh vượt trội hơn so với phiên bản tiêu chuẩn.

Trong khi đó ở mảng BMW Motorrad, các dòng xe bắt đầu bằng ký tự S ám chỉ các mẫu xe sử dụng dòng động cơ 4 xylanh mạnh mẽ và đậm chất thể thao của hãng. Tuy nhiên, sắp tới đây các mẫu xe mô tô phân khối lớn của BMW cũng sẽ mang trên mình logo M Performance thể hiện được nâng cấp bằng các trang bị hiệu năng cao của bộ phận M danh tiếng của BMW.

Siêu mô tô BMW HP4

Siêu mô tô BMW HP4

Cụ thể, BMW vừa đăng ký bản quyền thương hiệu với Phòng quản lý sở hữu trí tuệ của Liên minh châu Âu EUIPO cho các cái tên như M1000RR, M1300GS và M1000XR. Điều này cho thấy bộ phận M Performance của BMW sẽ mở rộng sang mảng xe mô tô thay vì tập trung vào các mẫu xe sang của hãng xe Đức.

Như vậy, dòng BMW S1000RR và XR và R1250GS trong tương lai sẽ có thêm phiên bản hiệu năng cao tương ứng với M1000RR và XR cùng M1300GS với nhiều nâng cấp về mặt trang bị và sức mạnh. Điều này là chắc chắn bởi BMW M Performance từ trước đến nay vẫn tạo ra các phiên bản hiệu năng cao của các dòng xe ô tô của hãng sau đó thêm logo M đặc trưng vào tên xe, tương tự như mẫu BMW M4 của dòng 4-Series hay M5 của dòng 5-Series.

Ngoài ra, còn một điều khá thú vị là cái tên M1300GS. Hiện tại BMW không có mẫu xe Adventure nào mang động cơ 1300, vì vậy nhiều khả năng phiên bản hiệu năng cao của mẫu ADV R1250GS sau khi qua tay BMW M Performance sẽ được nâng dung tích xylanh lên 1300 cc.

Dù vậy, hiện tại đây vẫn chỉ là kế hoạch nằm trên giấy tờ, dừng lại ở mức "đặt chỗ trước", tương lai của các mẫu xe mô tô với nâng cấp M Performance vẫn chưa hề rõ ràng. Tuy nhiên sẽ không mất gì khi hi vọng hãng xe Đức sẽ mang đến cho người dùng thêm các phiên bản mô tô mạnh mẽ hơn nữa.

Hiền Nguyễn

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video: Xe 7 chỗ Nissan X-Trail lao như tên bắn, gây tai nạn liên hoàn tại Lai Châu

Video: Xe 7 chỗ Nissan X-Trail lao như tên bắn, gây tai nạn liên hoàn tại Lai Châu

Tai nạn giao thông14 giờ trước

Khi đang dừng đèn đỏ, 3 chiếc ô tô đã bị chiếc SUV 7 chỗ Nissan X-Trail tông trúng.

Hyundai bất ngờ hé lộ một mẫu xe điện mới tinh, đáng tiếc không dành cho người lớn

Hyundai bất ngờ hé lộ một mẫu xe điện mới tinh, đáng tiếc không dành cho người lớn

Khám phá14 giờ trước

Hyundai đang thể hiện quyết tâm sản xuất xe điện của mình bằng cách... làm cả xe cho trẻ em.

B Box - Motorhome dựa trên Mercedes-Benz Sprinter, kích thước gọn mà tiện nghi bất ngờ, giá bán 6,9 tỷ đồng trở lên

B Box - Motorhome dựa trên Mercedes-Benz Sprinter, kích thước gọn mà tiện nghi bất ngờ, giá bán 6,9 tỷ đồng trở lên

Khám phá15 giờ trước

B Box là một sản phẩm của công ty Advanced RV, và nó mang những tính năng thường thấy trong motorhome cỡ lớn.