menu

Video: Vespa 946 Christian Dior gắn biển ngũ quý 6 được rao bán 3,5 tỷ đồng

22:07 - 06/09/2022

Dù giới thiệu chiếc xe tay ga Vespa 946 Christian Dior của mình đang sở hữu là xe thùng, chưa đổ xăng và câu bình đồng nghĩa xe chưa đăng ký nhưng người rao bán lại lắp biển số ngũ quý 6 cho xe và mạnh dạn chào khách 3,5 tỷ đồng, số tiền đủ để nhiều người nghĩ đến việc săn lùng xe ô tô biển ngũ quý hay đập hộp Mercedes-Benz GLC 300, Audi Q5 hay BMW 430i Convertible M Sport.

Vào tháng 3 đầu năm nay, Piaggio Việt Nam đã chính thức bàn giao lô hàng xe tay ga bản giới hạn Vespa 946 Christian Dior cho các khách hàng đặt mua trước với giá bán được công bố gần 700 triệu đồng, ngay sau đó, những người có xe đầu tiên cũng như các dân buôn đã "hét giá" lên 1,1 tỷ đồng, 1,3 tỷ đồng và cao điểm có xe Vespa 946 Christian Dior được rao bán 2 tỷ đồng. Sau 1 thời gian im ắng, cơn sốt giá xe Vespa 946 Christian Dior tiếp tục xuất hiện và lần này, bị đẩy lên con số không tưởng 3,5 tỷ đồng.

Với nhiều người, 3,5 tỷ đồng để mua chiếc xe tay ga dù nó có giới hạn hay hiếm có đến đâu cũng là điều phi lý, tầm tiền này, ra showroom của Mercedes-Benz, Audi, Volvo, BMW có thể tậu ngay xe thể thao, xe sang hay cả SUV về chơi. Còn nếu muốn chơi xe biển đẹp, những Kia Cerato, Toyota Camry biển ngũ quý 8 và ngũ quý 9 cũng là lựa chọn rất thú vị so với Vespa 946 Christian Dior. Tất nhiên người bán xe cũng có lý do của họ.

Dù giới thiệu chiếc xe tay ga Vespa 946 Christian Dior của mình đang sở hữu là xe thùng, chưa đổ xăng và câu bình ắc-quy, đồng nghĩa xe chưa đăng ký nhưng người rao bán lại lắp biển số ngũ quý 6 cho xe và mạnh dạn chào khách 3,5 tỷ đồng.

Nhiều người sẽ nghĩ ngay giá trị của chiếc biển ngũ quý 6 đã giúp xe tăng giá đột biến nhưng làm thế nào một chiếc xe tay ga chưa đăng ký lại có biển số 59-XX-666.66 hay 1 video khác thể hiện XX-B8-666.66 là điều khó hiểu. Vì luật hiện tại chưa cho phép người đăng ký xe mua biển đẹp, hình thức bấm biển ngẫu nhiên vẫn đang được áp dụng.

Người bán khẳng định chiếc xe Vespa 946 Christian Dior này chưa đổ xăng, câu bình ắc-quy nên đạt 100% độ mới

Người bán khẳng định chiếc xe Vespa 946 Christian Dior này chưa đổ xăng, câu bình ắc-quy nên đạt 100% độ mới

Đến đây, cư dân mạng đặt ra giả thiết, biển số ngũ quý 6 này của chiếc xe Vespa 946 Christian Dior chỉ được người bán làm cho vui để gắn lên chiếc xe tay ga giới hạn nhằm quay video câu likes, hoặc nếu xe sở hữu biển ngũ quý 6 là thật, lời giới thiệu xe chưa đổ xăng và câu bình ắc-quy có thể là giả. Dù vậy, việc rao bán chiếc xe tay ga Vespa 946 Christian Dior với giá 3,5 tỷ đồng đã gây sốc nhiều người dù xe có sở hữu biển số ngũ quý 6.

Số tiền 3,5 tỷ đồng đủ để nhiều người nghĩ đến việc săn lùng xe ô tô biển ngũ quý hay đập hộp Mercedes-Benz GLC 300 hoặc Audi Q5 hay BMW 430i Convertible M Sport để đi cho sang, tất nhiên vẫn có thể che nắng che mưa thay vì mua xe tay ga như Vespa 946 Christian Dior.

Điều khó hiểu là xe đã có biển số và còn là ngũ quý 6 nhưng biển thật hay giả vẫn còn là bí ẩn

Điều khó hiểu là xe đã có biển số và còn là ngũ quý 6 nhưng biển thật hay giả vẫn còn là bí ẩn

Vespa 946 Christian Dior là phiên bản sản xuất giới hạn khi chỉ có đúng 946 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới và thị trường Việt Nam chỉ được cung cấp 33 xe theo diện chính hãng. Ngoài ra, đã có trên 6 xe Vespa 946 Christian Dior được nhập khẩu từ Mỹ về nước theo diện không chính hãng với điểm khác biệt nhiều nhất là xe có thêm xi-nhan rời và động cơ là 155cc.

Ngoài mẫu xe tay ga giới hạn Vespa 946 Christian Dior, cộng đồng mạng cũng không khỏi choáng trước giá bán của 1 xe Vespa đặc biệt khác là Sprint Justin Bieber bị "hét giá" chênh lệch từ 50 triệu đồng đến 147 triệu đồng so với giá niêm yết của hãng.

Đánh giá: