menu

Thực hư thông tin "xe ga quốc dân" Honda Vision rớt giá còn 28 triệu đồng

10:36 - 28/09/2022

Dù giá xe Honda Vision trong tháng 9 này đã giảm so với những tháng trước nhưng hiện tại vẫn ở mức hơn 30 triệu đồng.

Là sản phẩm ăn khách của Honda, mẫu xe quốc dân Vision thường xuyên biến động giá trong vài tháng qua, khi thì cao ngất ngưởng lên đến 60 triệu đồng, lúc lại bị đồn giảm xuống còn 28 triệu đồng. Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện thông tin xe Honda Vision rớt giá xuống dưới 30 triệu đồng khiến nhiều người tỏ ra bất ngờ. Tuy nhiên, trên thực tế, trong tháng 9 này, Honda Vision vẫn gặp khó khăn về nguồn cung và bị đẩy giá lên cao chứ không có chuyện rớt giá xuống còn 28 triệu đồng như thông tin trên mạng xã hội.

Thông tin xe Honda Vision xuống giá dưới mức 30 triệu đồng trên một số hội nhóm.

Thông tin xe Honda Vision rớt giá xuống dưới mức 30 triệu đồng trên một số hội nhóm

Sau khoảng thời gian 1 tháng hạ nhiệt, hiện tại Honda Vision lại được bán với giá chênh gần 10 triệu đồng ở đại lý. Trong khi đó, giá bán lẻ đề xuất của Honda Việt Nam cho Vision bản Tiêu chuẩn là 30.230.182 đồng và 34.942.909 đồng cho bản Cá tính. 

Vào thời điểm hiện tại, sinh viên đang chuẩn bị nhập học nên nhu cầu mua xe máy gia tăng, điều này có tác động khá lớn đến việc lên giá của Honda Vision. Theo khảo sát tại một số đại lý ở Hà Nội, Honda Vision được báo giá cao hơn 5 - 10 triệu đồng so với mức niêm yết. Điều này kéo theo giá lăn bánh của xe cũng lên đến gần 50 triệu đồng.

Dù phần nào ổn định được nguồn cung linh kiện sản xuất nhưng giá xe Honda Vision tại đại lý vẫn cao hơn khá nhiều so với đề xuất của hãng.

Dù nguồn cung linh kiện sản xuất đã phần nào ổn định nhưng giá xe Honda Vision tại đại lý vẫn cao hơn khá nhiều so với mức đề xuất của hãng.

Không chỉ có Vision, các mẫu xe khác của Honda như SH, SH Mode, AirBlade hay thậm chí là xe số như Wave Alpha cũng bị đội giá tại đại lý vào thời điểm này. Tuy nhiên, giá xe nhìn chung vẫn không cao như lúc khan hàng, thiếu linh kiện sản xuất ở các tháng trước.

Tại Việt Nam, Honda chiếm thị phần lớn ở mảng xe máy. Bên cạnh đó, hãng xe này còn tuyên bố không can thiệp vào chính sách giá bán của đại lý. Vì thế, giá bán của đại lý có thể cao hơn giá đề xuất, phụ thuộc vào nguồn hàng và tình hình kinh doanh của từng nơi.

Đánh giá: