menu

Suzuki có xe mới với động cơ xylanh đôi 700cc thay thế cho mẫu SV650 được nhiều người yêu thích

10:29 - 12/10/2021

Dòng động cơ xylanh đôi 700cc mới của Suzuki có thể được trang bị trên một số mẫu xe khác nhau, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối tháng 11 tới đây.

SV650 là mẫu xe naked bike hạng trung được Suzuki tung ra thị trường vào năm 1999 và vẫn vẫn rất được ưa thích tại Châu Âu nhờ khả năng vận hành linh hoạt, mượt mà và khối động cơ bền bỉ. Tuy nhiên, cho đến nay có vẻ như SV650 là mẫu xe duy nhất của Suzuki chưa được hãng xe Nhật Bản nâng cấp toàn diện, điều này sẽ thay đổi trong vài năm tới.

Mới đây, Suzuki vừa thực hiện đăng ký bảo hộ thiết kế cho một dòng động cơ với thiết lập xylanh đôi, dung tích 700 hoàn toàn mới.

Suzuki 700cc

Động cơ Suzuki 700cc xylanh đôi

So với dòng động cơ V-Twin hiện có trên mẫu Suzuki SV650, động cơ xylanh đôi có kết cấu đơn giản và gọn nhẹ hơn. Tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa rằng hãng sẽ hi sinh cảm giác vận hành phấn khích và âm thanh đặc trưng của dòng động cơ V-Twin.

Suzuki SV650

Naked bike Suzuki SV650

Theo nhiều thông tin, khối động cơ mới này sẽ được trang bị trên bản nâng cấp SV650, hoặc một mẫu xe hoàn toàn mới nhằm thay thế cho mẫu naked bike được nhiều người yêu thích này. Ngoài ra, có thể dòng động cơ 700cc mới của Suzuki không chỉ được sử dụng trên một mẫu naked bike mà còn được phát triển thành nhiều phiên bản, bao gồm cả ADV hạng trung.

Hiện nay, các nhà sản xuất mô tô đến từ Nhật Bản và Châu Âu đều đang đẩy mạnh dòng sản phẩm ở phân khúc hạng trung. Chỉ trong vài năm, phân khúc xe hạng trung đã chứng kiến sự xuất hiện của khá nhiều mẫu xe mới như Honda CB650R, Triumph Trident 660, Kawasaki Z650RS và mới đây nhất là Triumph Tiger Sport 660. Ngoài ra, một số nguồn tin cho rằng Suzuki cũng đang phát triển một phiên bản động cơ 700cc tương tự nhưng được bổ sung thêm bộ tăng áp turbo nhằm trang bị cho một mẫu Sportbike mới.

Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa, triển lãm EICMA 2021 sẽ diễn ra tại Milan, rất có thể Suzuki sẽ công bố thêm thông tin về mẫu xe mới sử dụng dòng động xylanh đôi 700cc ngay tại sự kiện này. Hãy cùng chờ xem.

Đánh giá: