menu

Siêu mô tô Ducati 1299 Panigale "thoát xác" với sức mạnh 300 mã lực

19:08 - 25/11/2019

Chiếc Ducati 1299 Panigale sau khi được trang bị gói nâng cấp Efesto 200 Novantanove Hybrid đã tăng công suất lên 300 mã lực và mômen xoắn cực đại 295 Nm.

Mặc dù đã bị ngừng sản xuất nhưng Ducati 1299 Panigale vẫn là một biểu tượng về thiết kế xe thể thao và sức mạnh của thương hiệu xe Ý, thế nhưng công ty cơ điện Efesto dường như muốn đưa mẫu xe này lên một đẳng cấp khác khi tung ra gói nâng cấp sức mạnh cho mẫu super sport.

Cụ thể, gói nâng cấp nói trên mang tên Efesto 200 Novantanove Hybrid Kit, có khả năng giúp xe tăng thêm 100 mã lực và 150 Nm. Điểm thuận tiện của bộ kit này chính là khả năng "plug and play", lắp vào xe có thể sử dụng ngay lập tức mà không cần phải chế độ hay tùy chỉnh.

Efesto cho biết bộ kit 200 Novantanove Hybrid có bốn chế độ vận hành để người dùng lựa chọn, bao gồm Pure Thermic, Pure Electric, Boost và Custom. Ở chế độ Pure Thermic,  mô-tơ điện của bộ kit này sẽ hoạt động như một máy thu hồi năng lượng để sạc cho bộ pin. Ở chế độ Pure Electric, chiếc 1299 Panigale sẽ hoạt động bằng điện hoàn toàn, mang đến cho xe 40 phút vận hành không khí thải với vận tốc tối đa 72 km/h.

Trong khi đó chế độ Boost sẽ tận dụng sức mạnh của cả động cơ V-Twin lẫn mô-tơ điện, mang đến cho siêu mô tô Ducati 1299 Panigale sức mạnh 300 mã lực và mômen xoắn 295 Nm. Cuối cùng là chế độ Custom, cho phép người dùng tự thiết lập phân bổ sức mạnh giữa động cơ V-Twin và mô-tơ điện.

Thei Efesto giải thích, mô tơ điện sẽ được lắp ở dưới càng sau của xe, truyền toàn bộ sức mạnh đến bánh sau thông qua trục láp phụ và hệ thống nhông xích. Bộ pin cung cấp năng lượng cho xe sẽ được đặt trong hộp bố trí dưới đuôi xe.

Bộ kit này sẽ khiến xe nặng thêm 25kg, tuy nhiên với tổng công suất mới mà xe sở hữu thì 25kg tăng thêm thực sự không ảnh hưởng đến tỷ số công suất/trọng lượng của xe, khả năng tăng tốc và vận tốc tối đa của xe vẫn được tăng lên khá nhiều.

Lan Châu

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Đánh giá nhanh Honda Rebel 500 2020: Giữ nguyên giá, nâng cấp diện mạo phù hợp với xu thế

Đánh giá nhanh Honda Rebel 500 2020: Giữ nguyên giá, nâng cấp diện mạo phù hợp với xu thế

Đánh giá xe máy1 phút trước

Đập vào mắt người xem trên mẫu xe Honda Rebel 500 phiên bản 2020 chính là đèn pha LED thiết kế rất cá tính. Xe có 2 màu sơn chính là đen và đen-xám.

Xe máy "đấu đầu" nhau tại Hà Nội khiến 2 người thương vong

Xe máy "đấu đầu" nhau tại Hà Nội khiến 2 người thương vong

Tai nạn giao thông4 giờ trước

Hai người đàn ông điều khiển 2 chiếc xe máy trên đường phố Hà Nội đã tông trực diện vào nhau, vụ tai nạn làm một người tử vong và người còn lại chấn thương khá nặng.

Áp lực từ Kia Seltos, đại lý tung ngay ưu đãi 40 triệu đồng cho Hyundai Kona nhằm kéo khách

Áp lực từ Kia Seltos, đại lý tung ngay ưu đãi 40 triệu đồng cho Hyundai Kona nhằm kéo khách

Tin thị trường4 giờ trước

Cả 3 phiên bản của Hyundai Kona hiện đang được giảm giá trực tiếp tại đại lý đi kèm các phần quà phụ kiện chính hãng giá trị.