menu

Sau V100 Mandello, Moto Guzzi sẽ ra mắt V850X với thiết kế hiện đại, liệu có về Việt Nam?

21:04 - 27/12/2021

Mẫu Moto Guzzi V850X mới của hãng xe Ý sẽ có thiết kế tân cổ điển, kết hợp dáng xe Flat-track, Scrambler với nhiều trang bị hiện đại.

Cách đây khoảng 1 tháng, Moto Guzzi vừa chính thức ra mắt mẫu V100 Mandello mang thiết kế Sport-Touring với nhiều công nghệ hiện đại, trái ngược với các dòng sản phẩm mang màu sắc cổ điển thường thấy của hãng. Theo tìm hiểu, V100 Mandello không phải là sản phẩm xe duy nhất của hãng mang thiết kế và trang bị hiện đại.

Trước đó, giới truyền thông tại Ý đã ghi lại được hình ảnh mẫu Moto Guzzi V7 mang trên mình bộ vỏ hoàn toàn mới đang tiết hành chạy thử. Mặc dù mẫu V7 thử nghiệm này được ngụy trang khá kỹ, nhưng vẫn để lộ một số đường nét và trang bị trên xe.

Moto Guzzi V850X

Mẫu xe chạy thử nghiệm được cho là Moto Guzzi V850X với khung sườn của V7

Cụ thể, mẫu xe mới của Moto Guzzi trang bị hệ thống đèn LED, ốp đầu đèn, ốp che phuộc trước, bình xăng được tạo hình mới và đuôi xe đều mang kiểu dáng hiện đại. Điều này cho thấy hãng xe Ý đang phát triển một mẫu xe mới, hoặc một bản trang bị hoàn toàn mới của mẫu V7. Đi kèm kiểu dáng hiện đại của xe dường như là khối động cơ V-Twin 853cc.

Tương tự như chiếc V7 Special, bản V7 mới chạy thử nghiệm sử dụng bộ vành nan, nhưng lại đi kèm với lốp Michelin Anakee II có khả năng off-road nhẹ thay vì lốp thông thường. Điều này cho thấy mẫu xe mới này có thể chính là mẫu V850X tin đồn với thiết kế hiện tân cổ điển, kết hợp DNA của các dòng xe như Flat-track hoặc Scrambler.

Moto Guzzi V850X

Moto Guzzi V850X có thể ra mắt trong năm 2022

Theo một số thông tin trước đó, mẫu Moto Guzzi V850X sẽ có trọng lượng ướt 213kg, nhẹ hơn khoảng 4,5 kg so với mẫu V7 Stone và Special. Dù có trọng lượng xe nhẹ hơn nhưng V850X sẽ được trang bị càng sau dài hơn, hệ thống treo KYB được cải tiến và kích thước lốp sau lớn hơn. Ngoài ra, động cơ của V-Twin của xe dự kiến sẽ có công suất 65 mã lực tại tua máy 6.800 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 53,8 Nm tại tua máy 5.000 vòng/phút.

Dự kiến, mẫu Moto Guzzi V850X sẽ chính thức trình làng trong năm 2022 tới đây, bổ sung thêm vào dòng sản phẩm của hãng xe ý một mẫu xe mang màu sắc hiện đại và đáp ứng thị hiếu thị trường. Cũng trong năm 2022 tới đây, Moto Guzzi sẽ chính thức ra mắt thị trường Việt nam với hai mẫu xe V85 TT với thiết kế Adventure Touring và V9 mang dáng Classic. Vậy sau khi ra mắt thị trường châu Âu, Moto Guzzi V850X có đặt chân đến Việt Nam?

 

Đánh giá: