menu

MV Agusta sẽ tung ra xe Adventure hoàn toàn mới trang bị động cơ 950cc trong năm sau

17:00 - 24/04/2021

Mẫu xe Adventure mới của MV Agusta sẽ được trang bị dòng động cơ 950cc hoàn toàn mới mà MV Agusta đang phát triển, dự kiến được tích hợp nhiều tính năng thông minh mà chưa sản phẩm nào trên thị trường sở hữu.

Kể từ khi lên nắm quyền điều hành MV Agusta vào năm 2019, CEO của hãng là Timur Sardarov đã giúp thương hiệu xe mô tô đắt giá của Ý từ bờ vực phá sản trở lại cuộc đua cùng những thương hiệu xe lớn tại châu Âu. Mới đây, ông Sardarov vừa tiết lộ thông tin về kế hoạch mới của hãng trong năm sau.

Timur Sardarov - CEO MV Agusta

Timur Sardarov - CEO MV Agusta

Theo đó, hiện tại MV Agusta đang chuẩn bị cho việc ra mắt một mẫu xe hoàn toàn mới, dự kiến sẽ nhảy vào phân khúc xe Adventure đang rất được yêu thích. Đáng chú ý hơn, mẫu xe mới này sẽ được ra mắt trong năm sau, sở hữu dòng động cơ hoàn toàn mới mà hãng đang hoàn thiện việc phát triển.

"Sản phẩm xe mới nhất của chúng tôi sẽ là một mẫu xe 950cc. Đây là nền tảng xe mới, với động cơ hoàn toàn mới và đang trong giai đoạn thử nghiệm đánh giá. Dự kiến việc thử nghiệm sẽ hoàn thiện trước khi xe chính thức ra mắt thị trường vào quý IV của năm sau, và được bán ra thị trường vào năm 2023."  Ông Timur Sardarov cho biết.

Theo tiết lộ của ông Sardarov, nền tảng động cơ mới sẽ cho thấy khả năng chế tạo cũng như kiến thức chuyên sâu về động cơ của đội ngũ ký sư MV Agusta. Khối động cơ mới dự kiến sẽ sở hữu nhiều tính năng thông minh, hộp số hiện đại và mạnh mẽ ở mọi dải tua máy.

Dòng Sport Touring MV Agusta Turissmo Veloce 800

Dòng Sport Touring Turissmo Veloce 800 hiện tại của MV Agusta

CEO của MV Agusta còn nhấn mạnh: "Với chúng tôi, đây là bước tiến lớn bởi chưa có một mẫu xe nào trên thị trường sở hữu các tính năng mà xe có được. Xe sẽ có hai phiên bản, một phiên bản có công suất rất mạnh, nhưng mômen xoắn thấp hơn, phiên bản còn lại sẽ có công suất thấp nhưng lực kéo lại vô cùng lớn."

Đương nhiên với tư cách là CEO của MV Agusta, ông Sardarov chỉ tiết lộ chút thông tin ít ỏi đó và không hề để lộ thêm gì về thông số kỹ thuật về mẫu MV Agusta Adventure 950 mới. Theo dự đoán, mẫu MV Agusta mới có thể tiếp tục sử dụng động cơ thiết lập 3 xylanh quen thuộc của hãng xe Ý, tuy nhiên những cải tiến và công nghệ bên trong vẫn là một ẩn số. Thông tin thêm về mẫu xe này sẽ được chúng tôi cập nhật trong tương lai.

 

Lan Châu

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Chiếc xe cơ bắp mui trần cổ điển này có giá trị dự tính 140 tỷ đồng

Chiếc xe cơ bắp mui trần cổ điển này có giá trị dự tính 140 tỷ đồng

Khám phá14 giờ trước

Đây là một chiếc Plymouth Hemi Cuda Convertible 1971 vô cùng đặc biệt với giá trị dự tính khoảng 6 triệu USD.

Jaguar Land Rover Studio chính thức mở cửa tại Hà Nội

Jaguar Land Rover Studio chính thức mở cửa tại Hà Nội

Tin thị trường14 giờ trước

Jaguar Land Rover Studio Hanoi đã chính thức được khai trương để tiếp đón khách hàng quan tâm đến những mẫu xe ô tô hạng sang đến từ Anh quốc.

Video: Xe biển xanh đặc chủng lật ngửa trên quốc lộ 6, 2 người bị thương

Video: Xe biển xanh đặc chủng lật ngửa trên quốc lộ 6, 2 người bị thương

Tai nạn giao thông15 giờ trước

Khi đến địa điểm trên, chiếc xe biển xanh đặc chủng bất ngờ trượt trên mặt đường và xoay 180 độ rồi lật ngửa.