menu

MV Agusta sẽ tung ra xe Adventure hoàn toàn mới trang bị động cơ 950cc trong năm sau

17:00 - 24/04/2021

Mẫu xe Adventure mới của MV Agusta sẽ được trang bị dòng động cơ 950cc hoàn toàn mới mà MV Agusta đang phát triển, dự kiến được tích hợp nhiều tính năng thông minh mà chưa sản phẩm nào trên thị trường sở hữu.

Kể từ khi lên nắm quyền điều hành MV Agusta vào năm 2019, CEO của hãng là Timur Sardarov đã giúp thương hiệu xe mô tô đắt giá của Ý từ bờ vực phá sản trở lại cuộc đua cùng những thương hiệu xe lớn tại châu Âu. Mới đây, ông Sardarov vừa tiết lộ thông tin về kế hoạch mới của hãng trong năm sau.

Timur Sardarov - CEO MV Agusta

Timur Sardarov - CEO MV Agusta

Theo đó, hiện tại MV Agusta đang chuẩn bị cho việc ra mắt một mẫu xe hoàn toàn mới, dự kiến sẽ nhảy vào phân khúc xe Adventure đang rất được yêu thích. Đáng chú ý hơn, mẫu xe mới này sẽ được ra mắt trong năm sau, sở hữu dòng động cơ hoàn toàn mới mà hãng đang hoàn thiện việc phát triển.

"Sản phẩm xe mới nhất của chúng tôi sẽ là một mẫu xe 950cc. Đây là nền tảng xe mới, với động cơ hoàn toàn mới và đang trong giai đoạn thử nghiệm đánh giá. Dự kiến việc thử nghiệm sẽ hoàn thiện trước khi xe chính thức ra mắt thị trường vào quý IV của năm sau, và được bán ra thị trường vào năm 2023."  Ông Timur Sardarov cho biết.

Theo tiết lộ của ông Sardarov, nền tảng động cơ mới sẽ cho thấy khả năng chế tạo cũng như kiến thức chuyên sâu về động cơ của đội ngũ ký sư MV Agusta. Khối động cơ mới dự kiến sẽ sở hữu nhiều tính năng thông minh, hộp số hiện đại và mạnh mẽ ở mọi dải tua máy.

Dòng Sport Touring MV Agusta Turissmo Veloce 800

Dòng Sport Touring Turissmo Veloce 800 hiện tại của MV Agusta

CEO của MV Agusta còn nhấn mạnh: "Với chúng tôi, đây là bước tiến lớn bởi chưa có một mẫu xe nào trên thị trường sở hữu các tính năng mà xe có được. Xe sẽ có hai phiên bản, một phiên bản có công suất rất mạnh, nhưng mômen xoắn thấp hơn, phiên bản còn lại sẽ có công suất thấp nhưng lực kéo lại vô cùng lớn."

Đương nhiên với tư cách là CEO của MV Agusta, ông Sardarov chỉ tiết lộ chút thông tin ít ỏi đó và không hề để lộ thêm gì về thông số kỹ thuật về mẫu MV Agusta Adventure 950 mới. Theo dự đoán, mẫu MV Agusta mới có thể tiếp tục sử dụng động cơ thiết lập 3 xylanh quen thuộc của hãng xe Ý, tuy nhiên những cải tiến và công nghệ bên trong vẫn là một ẩn số. Thông tin thêm về mẫu xe này sẽ được chúng tôi cập nhật trong tương lai.

 

Lan Châu

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Tài xế say rượu ngủ quên, Tesla Model S tự động chạy chậm và đỗ vào lề đường

Tài xế say rượu ngủ quên, Tesla Model S tự động chạy chậm và đỗ vào lề đường

An toàn giao thông15 giờ trước

Có thể nói rằng hệ thống Autopilot của Tesla đã xử lý vô cùng chuẩn xác trong tình huống nguy hiểm dễ dàng gây tai nạn này.

Lincoln Aviator Shinola Concept: tái định nghĩa sự sang trọng

Lincoln Aviator Shinola Concept: tái định nghĩa sự sang trọng

Tin xe20 giờ trước

Sau khi kết hợp với hãng đồng hồ Shinola, Lincoln đã tung ra mẫu SUV hạng sang mới mang tên Lincoln Aviator Shinola Concept với phong cách sang trọng vô cùng ...

Cristiano Ronaldo lại gây sốt mạng xã hội với bức ảnh chụp cùng "khủng long" Brabus G V12 900 chỉ có 10 chiếc

Cristiano Ronaldo lại gây sốt mạng xã hội với bức ảnh chụp cùng "khủng long" Brabus G V12 900 chỉ có 10 chiếc

Khám phá20 giờ trước

Chỉ sau 12 giờ đăng tải, bức ảnh chụp cùng chiếc SUV hạng sang Brabus G V12 900 chỉ có 10 chiếc trên toàn thế giới của Cristiano Ronaldo đã thu hút gần 3 triệu ...