menu

Mỗi ngày có đến hơn 1.500 xe Honda Vision được bán ra thị trường

16:48 - 18/04/2022

Kết thúc năm tài chính 2022, doanh số xe máy Honda Việt Nam giảm 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Honda Việt Nam (HVN) vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 3/2022 vừa qua và ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể. Cụ thể, HVN đã bán ra tổng cộng 180.853 xe máy các loại trong tháng 3, tăng 23,4% so với tháng 2 và 20,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Như các tháng trước đó, Honda Vision tiếp tục là mẫu xe bán chạy nhất của HVN với doanh số 46.667 xe, chiếm 25,8% tổng doanh số xe máy tháng 3 của liên doanh xe Nhật Bản tại Việt Nam. Doanh số này đồng nghĩa rằng cứ mỗi ngày, HVN sẽ bán được khoảng 1.505 xe ra thị trường, một con số ấn tượng cho mẫu xe ga giá rẻ được mệnh danh là xe ga quốc dân mới thay thế cho Honda Lead.

Honda Vision

Honda Vision là mẫu xe bán chạy nhất của Honda

Bên cạnh Honda Vision, mẫu xe số Honda Wave Alpha tiếp tục ghi nhận doanh số tốt với 28.820 xe, chiếm 15,9% tổng doanh số tháng 3 của HVN. Với mẫu Winner X, doanh số mẫu xe côn tay này trong tháng 3 đạt 11.279 xe, tăng trở lại sau tháng 2 bán chậm.

Honda Wave Alpha

Mẫu xe số được ưa chuộng nhất của Honda là Wave Alpha

Hết tháng 3, năm tài chính 2022 của Honda Việt Nam đã khép lại với doanh số xe máy ở mức 2.052.007 xe, giảm 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự tăng trưởng giảm về doanh số của Honda Việt Nam trong năm tài chính 2022 vừa qua chủ yếu do ảnh hưởng của dịch Covid-19 lên ngành sản xuất cũng như phía khách hàng.

Không dừng lại ở đó, đại dịch Covid-19 thậm chí còn khiến giá thành một số sản phẩm xe Honda tăng giá do gá nguyên vật liệu phục vụ sản xuất tăng lên. Cụ thể, từ đầu tháng 4 vừa qua, giá thành của 24 mẫu xe máy Honda đã được điều chỉnh, một số giảm nhẹ trong khi một số mẫu xe tăng giá đến 3 triệu đồng.

Ngoài ra, giá bán tại đại lý của một số mẫu xe như Future và SH cũng bị đội lên đáng kể do xe khan hàng và nhu cầu thị trường cao. Trong đó, mẫu xe số Honda Future hiện đang chênh lệch khoảng 10 triệu đồng so với giá niêm yết, riêng mẫu xe ga cao cấp SH lại bị đội giá đến 20 triệu đồng.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Nam Phương

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe, Tư vấn, Giá xe máy

"Chạy xe mới thì nhàn nhưng chạy xe nát sẽ vui." Biên tập viên, phóng viên ô tô, xe máy với 8 năm kinh nghiệm. Yê thích xe mô tô phân khối lớn, đặc biệt là cào cào và ADV.

BÀi viết mới nhất

Khám phá mọi chi tiết của Stella Vita - mẫu xe cắm trại chạy bằng pin mặt trời đầu tiên trên thế giới

Khám phá mọi chi tiết của Stella Vita - mẫu xe cắm trại chạy bằng pin mặt trời đầu tiên trên thế giới

Khám phá1 giờ trước

Stella Vita là một "phương tiện xanh" tuyệt vời và hết sức sáng tạo, nhưng hiện tại thì nó vẫn chưa được sản xuất hàng loạt.

Theo dõi "Người Nhện" 64 tuổi lập kỷ lục tốc độ 413,91 km/h bằng mô tô trên đường đua drag

Theo dõi "Người Nhện" 64 tuổi lập kỷ lục tốc độ 413,91 km/h bằng mô tô trên đường đua drag

Khám phá5 giờ trước

Ngay sau khi lập kỷ lục tốc độ mới, tay lái 64 tuổi này liền nghĩ tới mục tiêu tốc độ tiếp theo của mình.

Sau 1 tháng tạm trú ở Hà Nội để làm đăng kiểm khí thải, Ford GT '67 Heritage Edition đã quay trở lại Sài thành

Sau 1 tháng tạm trú ở Hà Nội để làm đăng kiểm khí thải, Ford GT '67 Heritage Edition đã quay trở lại Sài thành

Tin xe10 giờ trước

Chiếc siêu xe Ford GT phiên bản '67 Heritage Edition hiện đang đỗ cùng Ford GT thế hệ mới đầu tiên về nước cũng như một số mẫu xe độc lạ khác như BMW M3 2022, ...