menu

Lác mắt với bộ sưu tập xe MV Agusta cực "khủng" có giá hàng chục tỷ đồng

Hiền Nguyễn 15:24 - 05/02/2019

Giá thành mỗi chiếc xe trong bộ sưu tập MV Agusta có giá từ 80 triệu cho đến 6,6 tỷ đồng.

Sưu tập xe, đặc biệt là xe cổ là thú chơi cũng như đam mê của nhiều người yêu xe, mới đây một bộ sưu tập xe MV Agusta cổ điển với số lượng lên đến 90 xe đã được đưa ra bán đấu giá và khiến nhiều người khao khát.

Bộ sưu tập xe MV Agusta nói trên thuộc về một gia đình người Ý. Để có được một bộ sưu tập lớn như hiện tại, gia đình này đã bỏ ra hơn 50 năm tìm kiếm và sưu tầm. Với công sức không ít như vậy, gia đình này hiện đang sở hữu một bộ sưu tập xe MV Agusta được đánh giá là lớn nhất từ trước đến nay, không chỉ về số lượng mà còn rất đầy đủ các dòng xe của thương hiệu Ý.

Bộ sưu tập có số lượng lên đến 90 xe, bao gồm rất đầy đủ các dòng xe mà MV Agusta đã và đang sản xuất

Bộ sưu tập có số lượng lên đến 90 xe, bao gồm rất đầy đủ các dòng xe mà MV Agusta đã và đang sản xuất

Được biết, bộ sưu tập trên là thành quả của nhiều thế hệ trong gia đình này. Tất cả các thành viên của gia đình sở hữu bộ sưu tập xe này đều có tình yêu vô cùng lớn với thương hiệu MV Agusta. Bộ sưu tập bắt đầu hình thành từ người chú của chủ bộ sưu tập hiện tại, ông từng làm việc ở xưởng sửa chữa của MV Agusta, sau đó trở thành tay đua bán chuyên, tham gia các giải như Giro d'Italia và Milan-Tarento.

Với tình yêu cho thương hiệu xe quốc nội, người đàn ông nói trên đã bắt đầu mua và lưu giữ các mẫu xe MV Agusta. Từ những mẫu xe không có mấy giá trị vào thời điểm đó, trải qua nhiều năm đã thành những chiếc xe vô cùng đắt giá. Khi bộ sưu tập ngày càng lớn dần, ông đã thuê hẳn một nhà máy gần Monaco để chứa bộ sưu tập xe lớn và vô cùng độc đáo của mình.

Đối với những mẫu xe đã quá cũ kỹ, ông dùng gia tài của mình để thuê các kỹ thuật viên từng làm việc cho MV Agusta để phục chế lại toàn bộ xe. Cũng nhờ đó mà tất cả các mẫu xe trong bộ sưu tập đang được bán đấu giá đều đang ở trong tình trạng rất tốt và có thể vận hành trơn tru. Thậm chí những chiếc xe này còn được cấp chứng chỉ xe đạt chuẩn bởi bảo tàng MV Agusta. Rất nhiều mẫu xe trong số này còn được làm thủ công bởi chính tay Arturo Magni, kỹ sư kiêm giám đốc kỹ thuật đầu tiên của MV Agusta.

Vào ngày 9/2 tới đây, bộ sưu tập với số lượng 90 xe MV Agusta này sẽ được đưa ra bán đấu giá tại Paris. Ngoài các mẫu xe MV Agusta "từ cổ chí kim" bộ sưu tập này còn có cả chiếc MV Agusta F4 cuối cùng được xuất xưởng. Mức giá dự kiến cho mỗi mẫu xe trong bộ sưu tập này nằm trong khoảng từ 3.000 EUR cho đến 250.000 EUR, tương đương 80 triệu đồng cho đến 6,6 tỷ đồng.

Chiếc MV Agusta F4 cuối cùng xuất xưởng

Chiếc MV Agusta F4 cuối cùng xuất xưởng

Một số hình ảnh khác về bộ sưu tập xe MV Agusta lớn nhất thế giới:

 

Hiền Nguyễn
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Giải đua xe offroad thường niên VOC tiếp tục được tổ chức lần thứ 12

Giải đua xe offroad thường niên VOC tiếp tục được tổ chức lần thứ 12

Tin thị trường2 phút trước

Nối tiếp thành công của những mùa giải trước, giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam 2020 (VOC 2020) sẽ được tổ chức vào ngày 26-27/9/2020 tại Hà Nội.

Hiểu đúng về lỗi vượt phải khi tham gia giao thông tại Việt Nam

Hiểu đúng về lỗi vượt phải khi tham gia giao thông tại Việt Nam

Tư vấn pháp luật22 phút trước

Nhiều lái xe khi tham gia giao thông không hiểu rõ các quy định về lỗi vượt phải nên dẫn đến những vi phạm luật giao thông và có thể tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn.

Khoảnh khắc nữ tài xế tông chiếc SUV vào ô tô đỗ bên đường khiến xe của mình "ngửa bụng" giữa phố

Khoảnh khắc nữ tài xế tông chiếc SUV vào ô tô đỗ bên đường khiến xe của mình "ngửa bụng" giữa phố

Tai nạn giao thông1 giờ trước

Vụ tai nạn không gây ra thương vong nào về người nhưng khiến hai chiếc xe ô tô bị hư hỏng nặng và một nữ tài xế bị mắc kẹt trong khoang lái phải nhờ đến người ...