menu

KTM muốn vượt qua Kawasaki để trở thành nhà sản xuất mô tô lớn thứ 3 thế giới

Hiền Nguyễn 15:48 - 02/03/2019

Trong 5 năm tới, KTM muốn vượt qua Kawasaki để trở thành nhà sản xuất mô tô lớn thứ 3 thế giới, đồng thời chi ra hơn 13.000 tỷ đồng để đầu tư vào phát triển xe mô tô điện hạng nhẹ.

Trong một buổi phỏng vấn gần đây nhất, Giám đốc điều hành của KTM là Stefan Pierer cho biết thương hiệu xe Áo đang thực hiện kế hoạch nhằm vượt qua Kawasaki để trở thành nhà sản xuất mô tô lớn thứ ba trên thế giới.

Hiện tại, Kawasaki đang đứng ở vị trí thứ 4, xếp sau Honda, Yamaha và Kawasaki. Ông Stefen Pierer cho biết việc giảm thuế không phải là yếu tố quyết định để giúp KTM phát triển, tăng trưởng của KTM trong vòng 5 năm tới chủ yếu là nhờ vào các thị trường đang lên như châu Á, đặc biệt là Ấn Độ và Mỹ Latin.

KTM Duke 390

KTM Duke 390

Trong năm 2018, Tập đoàn KTM đã có kết quả kinh doanh tốt khi bán ra tổng cộng 212.899 xe KTM và 48.555 xe Husqvarna. Mục tiêu tăng trưởng của KTM trong năm 2022 là mức doanh số 400.000 xe.

Để thực hiện kế hoạch trên, KTM đã bắt đầu hợp tác với thương hiệu xe Bajaj của Ấn Độ nhằm phát triển dòng xe hạng nhẹ với dung tích xylanh từ 125 - 390 cc. Dòng xe hạng nhẹ này sẽ được sản xuất ngay tại Ấn Độ và bán ra thị trường mang thương hiệu của cả KTM và Bajaj. Vào năm 2011, KTM và Bajaj tung ra sản phẩm hợp tác đầu tiên là KTM Duke 125 tại nhiều thị trường khác nhau trên thế giới, động thái này giúp KTM liên tục tăng trưởng trong những năm sau đó.

Cho đến thời điểm hiện tại, dòng xe hạng nhẹ của KTM vẫn đang chiếm được thị phần tốt, liên tục được hãng phát triển và cải tiến về ngoại hình lẫn công nghệ nhằm đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng, cũng như giúp tăng khả năng cạnh tranh ở phân khúc xe đang rất được quan tâm này.

KTM 790 Adventure R

KTM 790 Adventure R

Bên cạnh các dòng xe trang bị động cơ đốt trong truyền thống, KTM cũng bắt sẽ chạy theo xu hướng ở thời điểm hiện tại là điện hóa. Ông Stefen Pierer cho biết KTM dự định sẽ đầu tư nửa tỷ Euro (hơn 13 nghìn tỷ đồng) nhằm phát triển xe điện hạng nhẹ trong vòng 5 năm tới. KTM cũng là một trong những thương hiệu tiên phong trong lĩnh vực xe điện hai bánh bởi nhà sản xuất xe đến từ Áo đã bắt đầu dự án phát triển xe điện từ năm 2008 và đã ra đến thế hệ xe điện thứ 5 cho thị trường xe thi đấu.

Hiền Nguyễn
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Chạy quá tốc độ 320 km/h rồi đăng video lên YouTube, tài xế Lamborghini Huracan phải ra hầu tòa

Chạy quá tốc độ 320 km/h rồi đăng video lên YouTube, tài xế Lamborghini Huracan phải ra hầu tòa

Khám phá10 giờ trước

Sau lần này, có lẽ Gabriel Sleiman sẽ kiềm chế sở thích tốc độ của mình, hoặc ít nhất là không đăng tải video bằng chứng lên internet.

Video: Toyota Innova lao lên vỉa hè, tông trúng tài xế GrabBike đang chờ khách

Video: Toyota Innova lao lên vỉa hè, tông trúng tài xế GrabBike đang chờ khách

Tai nạn giao thông17 giờ trước

Vụ tai nạn này khiến tài xế xe GrabBike bị thương nặng và nhanh chóng được đưa đi cấp cứu. Chiếc xe máy cũng như đầu xe Toyota Innova hư hỏng nặng trong vụ va ...

Trạm sạc điện ô tô VinFast bất ngờ xuất hiện tại Hà Nội: Mới chỉ là mô hình, chưa dùng được

Trạm sạc điện ô tô VinFast bất ngờ xuất hiện tại Hà Nội: Mới chỉ là mô hình, chưa dùng được

Tin xe17 giờ trước

Những cột sạc của VinFast đã được lắp đặt để sẵn sàng cho sự xuất hiện của ô tô điện mang thương hiệu Việt vào cuối năm 2021.