menu

KTM 390 Duke phiên bản 2022 sẽ sử dụng khung sườn và càng sau hoàn toàn mới

15:56 - 27/04/2021

KTM 390 Duke 2022 vẫn sử dụng khung sườn ống thép dạng lưới mắt cáo nhưng gọn gàng hơn, càng sau của xe cũng là trang bị mới đi kèm giảm xóc sau đặt lệch tâm.

Những tưởng KTM chỉ thực hiện nâng cấp cho các mẫu naked bike nhỏ như KTM 250 Duke và KTM 125 Duke, tuy nhiên các hình ảnh mới xuất hiện gần đây cho thấy hãng xe Áo cũng sẽ tiến ảnh nâng cấp trang bị cho cả mẫu KTM 390 Duke dù thế hệ mới của xe chỉ mới có mặt trên thị trường khoảng 2 năm.

Các hình ảnh trên do cánh săn ảnh ghi lại được trong quá trình KTM tiến hành chạy thử nghiệm mẫu naked bike KTM 390 Duke với một số trang bị và nâng cấp mới. Theo đó, có vẻ như mẫu Duke 390 cũng sẽ được cải tiến ở khung sườn và hệ thống treo tương tự như KTM 250 Duke phiên bản mới.

Cụ thể, các hình ảnh trên cho thấy KTM 390 Duke 2022 sử dụng khung sườn ống thép lưới mắt cáo được thiết kế gọn gàng hơn, đi kèm là khung phụ phía sau dạng composite. Càng xe cũ được thay bằng trang bị mới nhẹ hơn với các đường gân tương tự như càng xe Duke 250. Cũng vì vậy mà giảm xóc sau của xe cũng sẽ được bố trí đặt lệch tâm thay vì đặt chính giữa xe như phiên bản hiện tại.

Khung sườn và càng sau của xe là trang bị mới

Khung sườn và càng sau của xe là trang bị mới

Ngoài ra, bộ vành đúc 10 chấu cũ cũng sẽ được thay bằng vành 5 chấu. Đáng tiếc là chiếc KTM 390 Duke chạy thử nghiệm vẫn sử dụng hệ thống xả thải thô, chưa được lắp ống xả chính thức nên chưa thể biết thiết kế cũng như tạo hình của ống xả chính thức trên xe.

Khác với hai mẫu xe đàn em phân khối nhỏ hơn, KTM 390 Duke sử dụng cụm đèn pha LED đôi, bao lấy viền đèn là dải đèn LED định vị tạo cho xe diện mạo đặc trưng và hiện đại. Dự kiến, trang bị yếm xe cũng sẽ được cải tiến đôi chút, có thiết kế tương tự như yếm xe của Duke 250 lộ diện cách đây không lâu.

Ngoài các điểm mới nói trên, KTM 390 Duke phiên bản dmới dường nhưu vẫn sẽ tiếp tục sử dụng động cơ xylanh đơn DOHC, dung tích 373 cc, làm mát bằng dung dịch, sản sinh công suất 43 mã lực tại tua máy 9.000 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 37 Nm tại tua máy 7.000 vòng/phút. 

Dự kiến, KTM 390 Duke 2022 sẽ được thương hiệu xe Áo giới thiệu chính thức vào cuối năm nay và bán ra thị trường vào đầu năm 2022.

 

Lan Châu

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Đi mua xăng về tích trữ, chủ xe Hummer nhận cái kết "đắng"

Đi mua xăng về tích trữ, chủ xe Hummer nhận cái kết "đắng"

Tai nạn giao thông26 phút trước

Chiếc xe Hummer chở 4 can xăng mua để tích trữ đã bất ngờ bốc cháy khiến 1 người bị thương.

Hé lộ video thứ hai về Sport bike Yamaha R7 hoàn toàn mới sắp ra mắt

Hé lộ video thứ hai về Sport bike Yamaha R7 hoàn toàn mới sắp ra mắt

Tin xe máy1 giờ trước

Thiết kế của Yamaha R7 tiếp tục được hé lộ thông qua đoạn video thứ hai, cho thấy hình dáng hoàn toàn mới của đầu xe với cặp đèn định vị LED hấp dẫn.

Video: Ô tô tải vượt ẩu, tông trực diện xe đầu kéo trên đèo Lò Xo

Video: Ô tô tải vượt ẩu, tông trực diện xe đầu kéo trên đèo Lò Xo

Tai nạn giao thông5 giờ trước

Vụ tai nạn trên đèo Lò Xo không gây thiệt hại về người nhưng đã khiến cả 2 chiếc xe đều bị hư hỏng nặng.