Do lỗi trục số sơ cấp có khả năng gây khóa bánh khiến động cơ Honda Rebel 300 dừng hoạt động nên Honda Việt Nam vừa phát đi thông báo về việc triệu hồi sản phẩm này.

Honda Việt Nam vừa phát đi thông cáo báo chí về việc triệu hồi 2.358 xe cruiser Rebel 300 nhập khẩu chính hãng từ Thái Lan do lỗi hộp số.

Theo đó, loạt xe Honda Rebel 300 được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 3/7/2018 đến 25/10/2018 Honda Việt Nam nhập khẩu và phân phối chính hãng đều sẽ được triệu hồi để khắc phục lỗi trục số sơ cấp bên trong hộp số của động cơ.

Honda Rebel 300

Honda Rebel 300

Cụ thể, trong quá trình chuyển số sang số 2 gồm cả việc lên số và về số, xe thường phát ra tiếng kêu bất thường ở động cơ. Trong một số trường hợp có thể dẫn đến khóa cứng bánh sau và làm cho động cơ dừng hoạt động.

Nguyên nhân của lỗi phát sinh trên là do vòng chặn hãm bánh răng trên trục số sơ cấp bị trượt ra khỏi rãnh giữ dẫn đến bánh răng rung động trong quá trình vận hành, từ đó gây kẹt và bó bánh răng. Bên cạnh đó, đường kính ngoài của đồ gá dẫn hướng lắp vòng chặn bánh răng lớn hơn tiêu chuẩn cho phép khiến vòng chặn có hiện tượng bị lỏng khi được lắp trên trục.

Theo Honda Việt Nam, công ty sẽ tiến hành triệu hồi dòng sản phẩm Rebel 300 nhập khẩu để khắc phục lỗi bắt đầu từ ngày 19/6/2019 đến ngày 19/6/2021. Sau khi được triệu hồi, các xe bị lỗi sẽ được kỹ thuật viên Honda kiểm tra và thay thế chi tiết lỗi, công đoạn này sẽ mất khoảng 6 đến 8 tiếng để thực hiện. Honda Việt Nam cho biết hãng chưa ghi nhận trường hợp tai nạn nào liên quan tới lỗi này.