menu

Honda Trung Quốc tung ra phiên bản Adventure cỡ nhỏ mang tên Honda CRF190L Rally

14:42 - 13/09/2021

Honda CRF190L Rally - mẫu xe Adventure cỡ nhỏ hoàn toàn mới vừa được Honda Trung Quốc giới thiệu với nhiều trang bị cơ bản, giá bán được dự đoán là hợp lý.

Trong khoảng 1 tháng trở lại đây, hàng loạt những mẫu xe Adventure touring cỡ nhỏ đã được ra mắt tại nhiều thị trường của Honda. Trong đó, nổi bật nhất có lẽ là Honda CB200X được ra mắt tại Ấn Độ với vẻ đẹp và trang bị hiện đại như Honda CB500X. Theo dòng chảy này, Honda Trung Quốc cũng đã tung ra một mẫu xe Adventure hoàn toàn mới mang tên Honda CRF190L Rally.

 Honda CRF190L Rally chuẩn bị ra mắt tại Trung Quốc

Honda CRF190L Rally chuẩn bị ra mắt tại Trung Quốc

Về thiết kế, Honda CRF190L Rally được lấy cảm hứng từ đàn anh Honda Africa Twin thế hệ cũ bởi chiếc xe này sở hữu một dàn đầu khá quen mắt. Sử dụng thiết kế đầu cao và không có chắn bùn phụ phía trên, hình ảnh của CRF190L khá giống với những mẫu xe đua sa mạc Dakar. Thế nhưng, từ dàn thân đến đuôi của xe lại được thiết kế khá đơn giản với yên liền phân tầng nhẹ và vỏ đuôi đơn giản.

 Honda CRF190L Rally chuẩn bị ra mắt tại Trung Quốc

Thiết kế của Honda CRF190L Rally khá giống với Africa Twin thế hệ cũ

Được cho là một mẫu xe việt dã giá rẻ nên Honda CRF190L Rally được trang bị khá cơ bản như phuộc ống lồng phía trước, cặp vành nan hoa lệch size cùng lốp Dual Sport đa địa hình. Thêm vào đó là các trang bị phục vụ đường dài như kính gió, bộ quây lớn và baga hành lý phía sau khá lớn.

Sức mạnh của CRF190L Rally đến từ khối động cơ là loại xy-lanh đơn 184 phân khối, SOHC, làm mát bằng không khí và sản sinh công suất tối đa 16 mã lực tại 8.500 vòng tua/phút và mô-men xoắn cực đại 15,4 Nm tại 7.000 vòng tua/phút. Đây là khối động cơ được thừa hưởng từ Honda CB190X cũng tại thị trường Trung Quốc.

Hiện tại chưa có giá bán chính thức cho Honda CRF190L Rally

Hiện tại chưa có giá bán chính thức cho Honda CRF190L Rally

Hiện tại, giá bán của Honda CRF190L Rally vẫn chưa chính thức được công bố và theo dự đoán, mẫu xe này sẽ có giá không tới 50 triệu đồng tại thị trường nước bạn. Rất có thể, mẫu xe này cũng sẽ được nhập khẩu tư nhân về Việt Nam trong thời gian tới.

Đánh giá: