menu

Honda sẽ cho ra mắt 10 xe máy điện trong 3 năm tới

09:56 - 14/09/2022

Dự kiến, chiếc xe máy sử dụng nhiên liệu hỗn hợp (E20) sẽ sớm ra mắt trong năm 2023 này và các mẫu xe sử dụng nhiên liệu hỗn hợp (E100) vào năm 2025. Honda ước tính doanh số 1 triệu chiếc trong vòng 5 năm tới và 3,5 triệu chiếc vào năm 2030.

Để thúc đẩy các chương trình hành động nhằm đạt tiêu chuẩn khí thải vào những năm 2040 của mình, thương hiệu xe máy đến từ Nhật Bản, Honda đã có những chia sẻ về việc hướng tới trung hòa carbon, tập trung vào điện khí hóa trong các năm tới.

Honda cho biết họ đặt mục tiêu giới thiệu hơn 10 mẫu xe điện mới vào năm 2025, đự kiến, chiếc xe máy sử dụng nhiên liệu hỗn hợp (E20) sẽ sớm ra mắt trong năm 2023 này và các mẫu xe sử dụng nhiên liệu hỗn hợp (E100) vào năm 2025.

Nhà sản xuất Nhật Bản ước tính doanh số 1 triệu chiếc trong vòng 5 năm tới và 3,5 triệu chiếc vào năm 2030, tương đương khoảng 15% tổng doanh thu trong cùng năm này. Honda cho biết sẽ trang bị cho xe máy điện pin hoàn toàn bằng thể rắn đang được phát triển.

Trái với suy nghĩ của nhiều người rằng hãng thúc đẩy sản xuất xe máy chạy điện nhưng sẽ không ngừng chế tạo các xe máy sử dụng động cơ đốt trong (ICE). Tuy nhiên, Honda đang nghiên cứu để giảm lượng khí thải từ động cơ và giới thiệu các sản phẩm tương thích với nhiên liệu trung hòa khí carbon như hỗn hợp xăng-ethanol. Động thái này của nhà sản xuất xe máy hàng đầu thế giới thể hiện sự trách nhiệm trong vấn đề môi trường.

Với xe điện phổ thông sẽ có các mẫu xe thuộc dòng Honda e, trong đó, có sản phẩm ưu tiên xe doanh nghiệp cho bưu điện Nhật Bản và tổng công ty bưu điện Việt Nam để dùng cho việc giao hàng. Tiếp đến là dự án thử nghiệm với bưu điện Thái Lan để bán mẫu xe Benly e ngay trong tháng 9 này. Chưa hết, Honda có kế hoạch giới thiệu 2 mẫu xe điện từ năm 2024 đến năm 2025 tại châu Á, châu Âu và Nhật Bản. Hãng đang thử nghiệm một loạt mẫu xe khác gồm cả những mẫu xe sạc trực tiếp bên cạnh xe có thể đổi pin.

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video: Dàn siêu xe hư hỏng nghiêm trọng sau khi cơn bão Ian đổ bộ vào Mỹ

Video: Dàn siêu xe hư hỏng nghiêm trọng sau khi cơn bão Ian đổ bộ vào Mỹ

Khám phá19 giờ trước

Ferrari 488 Spider, Ferrari 360 Spider, McLaren 570S, Audi R8 hay cả siêu phẩm như McLaren P1 là những "nạn nhân" xấu số bị cơn bão Ian gây ra những thiệt hại ...

Minh "Nhựa" bán xe BMW cuối cùng mua theo lô chỉ sau vài ngày tậu xe sang Audi A8L 2022

Minh "Nhựa" bán xe BMW cuối cùng mua theo lô chỉ sau vài ngày tậu xe sang Audi A8L 2022

Khám phá21 giờ trước

Hiện tại, chủ xe Pagani Huayra chỉ còn độc nhất một chiếc xe SUV để di chuyển đó là Mercedes-AMG G63 Edition One, còn Rolls-Royce Cullinan được cho để làm cảnh ...

Hành trình chinh phục một nửa dải đất hình chữ "S" bằng Mazda CX-5 của gia đình 5 người

Hành trình chinh phục một nửa dải đất hình chữ "S" bằng Mazda CX-5 của gia đình 5 người

Khám phá22 giờ trước

Trong chuyên mục "Cuối tuần đi đâu?" số này, hãy cùng theo chân gia đình chị Trang khám phá hành trình Hà Nội - Quãng Ngãi đầy thú vị kéo dài 11 ngày bằng Mazda ...

Quảng cáo