menu

Honda sẽ cho ra mắt 10 xe máy điện trong 3 năm tới

09:56 - 14/09/2022

Dự kiến, chiếc xe máy sử dụng nhiên liệu hỗn hợp (E20) sẽ sớm ra mắt trong năm 2023 này và các mẫu xe sử dụng nhiên liệu hỗn hợp (E100) vào năm 2025. Honda ước tính doanh số 1 triệu chiếc trong vòng 5 năm tới và 3,5 triệu chiếc vào năm 2030.

Để thúc đẩy các chương trình hành động nhằm đạt tiêu chuẩn khí thải vào những năm 2040 của mình, thương hiệu xe máy đến từ Nhật Bản, Honda đã có những chia sẻ về việc hướng tới trung hòa carbon, tập trung vào điện khí hóa trong các năm tới.

Honda cho biết họ đặt mục tiêu giới thiệu hơn 10 mẫu xe điện mới vào năm 2025, đự kiến, chiếc xe máy sử dụng nhiên liệu hỗn hợp (E20) sẽ sớm ra mắt trong năm 2023 này và các mẫu xe sử dụng nhiên liệu hỗn hợp (E100) vào năm 2025.

Nhà sản xuất Nhật Bản ước tính doanh số 1 triệu chiếc trong vòng 5 năm tới và 3,5 triệu chiếc vào năm 2030, tương đương khoảng 15% tổng doanh thu trong cùng năm này. Honda cho biết sẽ trang bị cho xe máy điện pin hoàn toàn bằng thể rắn đang được phát triển.

Trái với suy nghĩ của nhiều người rằng hãng thúc đẩy sản xuất xe máy chạy điện nhưng sẽ không ngừng chế tạo các xe máy sử dụng động cơ đốt trong (ICE). Tuy nhiên, Honda đang nghiên cứu để giảm lượng khí thải từ động cơ và giới thiệu các sản phẩm tương thích với nhiên liệu trung hòa khí carbon như hỗn hợp xăng-ethanol. Động thái này của nhà sản xuất xe máy hàng đầu thế giới thể hiện sự trách nhiệm trong vấn đề môi trường.

Với xe điện phổ thông sẽ có các mẫu xe thuộc dòng Honda e, trong đó, có sản phẩm ưu tiên xe doanh nghiệp cho bưu điện Nhật Bản và tổng công ty bưu điện Việt Nam để dùng cho việc giao hàng. Tiếp đến là dự án thử nghiệm với bưu điện Thái Lan để bán mẫu xe Benly e ngay trong tháng 9 này. Chưa hết, Honda có kế hoạch giới thiệu 2 mẫu xe điện từ năm 2024 đến năm 2025 tại châu Á, châu Âu và Nhật Bản. Hãng đang thử nghiệm một loạt mẫu xe khác gồm cả những mẫu xe sạc trực tiếp bên cạnh xe có thể đổi pin.

Đánh giá: