menu

Honda PCX biến mất khỏi trang chủ HVN, phải chăng mẫu xe này đã bị khai tử?

17:10 - 18/10/2021

Honda Việt Nam đã âm thầm gỡ bỏ mẫu PCX khỏi danh sách xe ga của hãng đang bán tại Việt Nam, chưa rõ hãng có đưa mẫu Honda PCX 160 về thay thế hay không.

Honda PCX là dòng xe ga mang kiểu dáng maxi-scooter với ngoại hình đồ sộ, được Honda Việt Nam giới thiệu từ cuối năm 2010 và được khách hàng Việt đón nhận khá nồng nhiệt. Tuy nhiên sau hơn 10 năm đồng hành cùng người dùng, có vẻ như hành trình của PCX đã đi đến hồi kết.

Mới đây, phía Honda Việt Nam đã chính thức gỡ xuống hình ảnh và thông tin xe Honda PCX tại danh mục sản phẩm trên trang chủ của hãng, ám chỉ rằng hãng xe Nhật Bản đã chính thức ngừng kinh doanh PCX tại thị trường Việt Nam. Như vậy, hiện tại Honda Việt Nam chỉ còn kinh doanh 5 dòng xe ga bao gồm: Honda Vision, Honda Lead, Honda Air Blade, Honda SH và Honda SH Mode.

Các dòng xe ga Honda Việt Nam

Honda PCX đã không còn trong danh sách xe ga trên trang chủ Honda Việt Nam

Gần đây nhất, dòng Honda PCX mới nhất tại Việt Nam thuộc thế hệ xe mới ra mắt vào năm 2018, được hãng xe Nhật Bản nâng cấp toàn diện về thiết kế và trang bị. Được biết, Honda PCX tại Việt Nam từng được bán ra thị trường với 3 bản động cơ khác nhau gồm PCX 125, PCX 150 và PCX 150 Hybrid. Trong đó, cao cấp nhất là PCX 150 Hybrid với công nghệ tiết kiệm xăng, thân thiện với môi trường, có giá lên đến 90 triệu đồng. Hai phiên bản còn lại là PCX 125 và PCX 150 lần lượt có giá niêm yết 56,5 triệu đồng và 70,5 triệu đồng.

Honda PCX 150 2019

Honda PCX 150 2019

Trên đời xe mới nhất, Honda PCX mang trên mình phong cách thiết kế touring hiện đại của châu Âu, nhờ đó mà xe có tư thế ngồi rất thoải mái và thuận tiện. Về trang bị, Honda PCX sở hữu hệ thống chiếu sáng full LED, đồng hồ là màn hình LCD kỹ thuật số dạng âm bản sắc nét. Như đã nói ở trên, tùy vào phiên bản mà động cơ của xe sẽ khác nhau, từ 125cc đến 150cc hybrid, mang đến cho người dùng thêm lựa chọn theo giá thành và trang bị.

Dù đã gỡ PCX khỏi danh sách sản phẩm đang kinh doanh nhưng chưa rõ Honda không đưa ra thông báo chính thức nào về việc khai tử dòng PCX. Ngoài ra, Honda Việt Nam cũng đã tiến hành đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp cho Honda PCX 160 trong năm 2021 vừa qua. Có chăng việc loại bỏ mẫu PCX cũ chỉ là bước đệm để đưa thế hệ PCX 160 mới nhất về Việt Nam?

Honda PCX 160 2021

Honda PCX 160 2021 tại Châu Âu và Thái Lan

 

Đánh giá:
Quảng cáo