menu

Honda ADV 350 được đăng ký bảo hộ bản quyền tại Việt Nam

09:00 - 01/08/2022

Honda ADV 350 được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam khiến nhiều người cho rằng xe sẽ sớm được bán chính hãng.

Honda ADV 350 là mẫu xe ga mới nhất trong dòng xe Honda ADV bên cạnh hai mẫu X-ADV 750 và ADV 160. Xe chính thức ra mắt thị trường Châu Âu vào hồi cuối năm 2021 và đến với thị trường Đông Nam Á vào tháng 3/2022. Mới đây nhất, Cục Sở hữu Trí tuệ vừa công khai hồ sơ đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp mới nhất, đáng chú ý trong đó có sự xuất hiện của Honda ADV 350.

Honda ADV 350

Honda ADV 350 được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam

Việc Honda ADV 350 xuất hiện trong danh sách các sản phẩm đã được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam khiến nhiều người cho rằng Honda sẽ sớm đưa mẫu xe ga địa hình hạng trung này về phân phối tại thị trường trong nước. Tuy nhiên điều này chưa chắc sẽ trở thành hiện thực bởi các nhà sản xuất vẫn thường đăng ký bảo hộ cho các sản phẩm của mình ở các thị trường mà xe không được bán ra nhằm tranh bị mất thiết kế vào tay các đối thủ hoặc nhà sản xuất nhỏ lẻ.

Nói đến Honda ADV 350, xe mang thừa hưởng thiết kế của cả X-ADV 750 lẫn ADV 160 với kiểu dáng xe ga maxi-scooter đồ sộ, kết hợp cùng phong cách đa địa hình khá bụi bặm, làm nên chất riêng và giúp xe nổi bật hơn so với đối thủ cùng phân khúc.

Honda ADV 350

Phong cách xe ga địa hình độc đáo giúp Honda ADV 350 trở thành mẫu xe nổi bật trong phân khúc

Điều này  thể hiện qua phần đầu xe khá tròn trịa, đi kèm là cụm đèn pha bố trí gọn gàng với cặp đèn pha LED cùng hai dải LED định vị ấn tượng, phía trên là kính chắn gió có độ cao vừa phải. Thân và đuôi xe Honda ADV 350 mang vẻ cơ bắp, cứng cáp nhờ thiết kế hình khối ăn khớp với nhau, phù hợp với phong cách Adventure của xe.

Về tiện ích, Honda ADV 350 được trang bị sẵn ốp chắn bảo vệ tay lái, hộc đồ trước tích hợp cổng sạc USB, hệ thống khóa thông minh Smart Key, cốp đồ dưới yên rộng đến 48 lít, đồng hồ LCD tích hợp tính năng kết nối điện thoại thông minh.

Về sức mạnh, Honda ADV 350 có chung động cơ eSP+ với mẫu Forza 350. Cụ thể, động cơ này có thiết lập xylanh đơn, SOHC, dung tích 330cc, làm mát bằng dung dịch, sản sinh công suất 28,9 mã lực tại tua máy 7.500 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 31,9 Nm tại tua máy 5.250 vòng/phút, đi kèm là hộp số vô cấp CVT. Sức mạnh động cơ sẽ được kiểm soát và hiệu chỉnh bằng hệ thống kiểm soát lực xoắn HSTC.

Nếu thực sự được bán chính hãng tại Việt Nam, Honda ADV 350 sẽ cạnh tranh với đối thủ như BMW C400X hiện có giá bán khoảng 279 triệu đồng

Đánh giá: