Mẫu xe mới của Harley-Davidson sẽ trang bị động cơ 338cc cùng nhiều trang bị chia sẻ từ mẫu naked bike Benelli TNT 300 của đối tác Trung Quốc.

Nhà sản xuất xe mô tô đình đám Harley-Davidson của Mỹ vừa công bố về thỏa thuận hợp tác với thương hiệu xe Trung Quốc Tiềm Giang (Qianjiang) để sản xuất dòng sản phẩm xe hạng nhẹ cung cấp cho thị trường Trung Quốc và châu Á.

Hãng Qianjiang của Trung Quốc chính là nhà sở hữu thương hiệu Benelli của Ý, hiện đang sản xuất các sản phẩm xe hạng nhẹ đến hạng trung mang thương hiệu Benelli để cung ứng cho nhiều thị trường khác nhau, trong đó có Việt Nam.

Phát biểu về đối tác mới, ông Matt Levatich, chủ tịch và giám đốc điều hành của Harley-Davidson cho biết:

Harley-Davidson vẫn luôn mang đến nguồn cảm hứng cho khách hàng trên toàn thế giới. Kế hoạch More Roads của chúng tôi tập trung vào việc mang sự tự do của thương hiệu đến nhiều khách hàng ở nhiều nơi trên thế giới. Chúng tôi rất phấn khích với cơ hội mới này để gây dựng cộng đồng người dùng Harley tại Trung Quốc, một trong những thị trường mô tô lớn nhất thế giới bằng việc tạo ra một hướng đi mới cho thương hiệu.

Được biết hợp tác trên là một phần của kế hoạch "More Roads to Harley-Davidson" nhằm mở rộng thị trường, mang xe Harley-Davidson đến với nhiều khách hàng hơn, qua đó thúc đẩy doanh số bán hàng ở dòng xe hạng nhẹ mới lẫn các sản phẩm Harley truyền thống.

Bên cạnh công bố kế hoạch hợp tác, Harley-Davidson cũng đăng tải hình ảnh phác thảo mẫu xe hạng nhẹ mới, mang phong cách naked roadster.

Thiết kế xe hạng nhẹ của Harley-Davidson

Thiết kế xe hạng nhẹ của Harley-Davidson

Theo đó, mẫu xe hạng nhẹ của Harley-Davidson sẽ trang bị động cơ xylanh đôi, dung tích 338cc, khung xe có thiết kế dạng khung thép đan lưới và càng sau rất giống với càng sau của chiếc Benelli TNT 300. Các trang bị khác như thiết kế động cơ, chắn bùn sau, ống xả dưới gầm máy, vành hợp kim đúc, giảm xóc đơn bố trí lệch và hệ thống phanh trống rất giống với chiếc TNT 300.

Nhìn chung, mẫu Harley-Davidson 338cc mới có thể sẽ sử dụng rất nhiều trang bị, phụ kiện tương tự với mẫu naked bike TNT 300. Tuy nhiên xe vẫn sẽ có một số trang bị riêng như hệ thống đèn pha, đèn xinhan và đèn hậu LED. Bảng đồng hồ của xe sẽ là màn hình kỹ thuật số hoàn toàn. Thiết kế thân vỏ của xe cũng sẽ mang đặc trưng roadster của Harley hơn.

Dù chia sẻ các trang bị từ mẫu TNT 300, mẫu Harley-Davidson 338 vẫn sẽ có thiết kế mang đặc trưng riêng

Dù chia sẻ các trang bị từ mẫu TNT 300, mẫu Harley-Davidson 338 vẫn sẽ có thiết kế mang đặc trưng riêng

Dự kiến mẫu Harley-Davidson 338 sẽ ra mắt thị trường Trung Quốc vào năm 2020 và được xuất đi nhiều thị trường khác vào năm 2021.