menu

Hàng loạt xe mô tô 500 phân khối của Honda tại Việt Nam bị triệu hồi do lỗi phanh ABS

17:42 - 21/10/2021

Tất cả khách hàng đang sử dụng xe Honda CB500X, Honda CB500F, và Honda CBR500R trong diện triệu hồi do lỗi phanh ABS cần lưu ý đưa xe đến các cửa hàng Honda BigBike nhằm thực hiện kiểm tra, khắc phục.

Honda Việt nam vừa phát đi thông báo triệu hồi hàng loạt xe mô tô thuộc dòng xe mô tô phân khối lớn 500cc của hãng tại thị trường Việt Nam.

Cụ thể, số lượng xe mô tô Honda bị ảnh hưởng bao gồm 326 xe thuộc 3 mẫu sản phẩm CBR500R, CB500F và CB500F được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan và phân phối chính hãng tại Việt Nam. Nguyên nhân của cuộc triệu hồi lần này là do bộ điều biến ABS trên xe có hiện tượng bị giảm lực phanh.

Honda CBR500R

Honda CBR500R

Honda Việt Nam cho biết khi người lái bóp tay phanh trước, các xe bị lỗi có hiện tượng lực tác động lên tay phanh giảm và nhẹ hơn bình thường, dẫn đến hành trình tay phanh tăng, khiến hiệu quả phanh giảm và quãng đường phanh tăng lên. Tình trạng này có thể gây ảnh hưởng đến sự an toàn của người dùng trong quá trình vận hành xe.

Nguyên nhân của tình trạng này được cho là do bộ điều biến ABS, thiết bị phân phối dầu phanh của hệ thống phanh ABS, có nhiệm vụ kiểm soát, cung cấp và tạo áp suất dầu phanh từ tay phanh choặc chân phanh đến má phanh trên xe theo điều kiện của nhà sản xuất.

Honda CB500X

Honda CB500X

Chi tiết hơn, Honda cho biết “Nhà sản xuất bộ điều biến ABS đã điều chỉnh lượng mỡ không theo tiêu chuẩn trong quá trình bảo dưỡng máy bôi mỡ cho bộ điều biến. Trong quá trình sử dụng, lượng mỡ dư di chuyển theo đường dầu và kẹt lại tại van thoát dầu làm kênh bi, hở đường thoát dầu, dẫn đến giảm áp suất phanh, khiến hành trình của tay phanh trước tăng và giảm lực phanh.”

Theo Honda Việt Nam, 89 xe Honda CBR500R sản xuất từ tháng 8/2019 - 1/2020; 39 xe Honda CB500F sản xuất từ tháng 11/2019 - 1/2020; và 198 xe Honda CB500X sản xuất từ tháng 7/2019 - 1/2020 cần đưa xe đến các cửa hàng Honda BigBike tại Hà Nội và TP. HCM để khắc phục. Thời gian triệu hồi từ ngày 21/10/2021 đến ngày 19/10/2022.

Honda CB500F

Honda CB500F

Quá trình kiểm tra, khắc phục lỗi ở bộ điều biến ABS dự kiến sẽ mất khoảng 3,5 giờ. Trong trường hợp việc thay thế là không cần thiết thì tổng thời gian chỉ mất 5 phút. Việc khắc phục lỗi ở bộ phận này là miễn phí, toàn bộ các chi phí sẽ do Honda Việt Nam chịu trách nhiệm chi trả.

Đánh giá:

Nam Phương

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe, Tư vấn, Giá xe máy

"Chạy xe mới thì nhàn nhưng chạy xe nát sẽ vui." Biên tập viên, phóng viên ô tô, xe máy với 8 năm kinh nghiệm. Rất yêu thích xe mô tô phân khối lớn, đặc biệt là dòng xe cào cào và ADV, có kinh nghiệm và kiến thức về mặt kỹ thuật động cơ.

BÀi viết mới nhất

Gặp gỡ Mopet - Mẫu xe máy điện bé nhỏ, tích hợp "chuồng" dành riêng cho chó cưng

Gặp gỡ Mopet - Mẫu xe máy điện bé nhỏ, tích hợp "chuồng" dành riêng cho chó cưng

Khám phá5 giờ trước

Mopet là phương tiện tuyệt vời để chở chó, mèo đi chơi khi bạn không có điều kiện đi ô tô.

Hoàng Kim Khánh tiếp tục chia sẻ va li chứa chìa khóa, lần này đã có sự xuất hiện của xe Koenigsegg

Hoàng Kim Khánh tiếp tục chia sẻ va li chứa chìa khóa, lần này đã có sự xuất hiện của xe Koenigsegg

Khám phá13 giờ trước

Khác với lần trước đó, chiếc va li chứa chìa khóa xe của Hoàng Kim Khánh đã có thêm sự xuất hiện của thương hiệu xe Cadillac và hãng xe hypercar đến từ Thụy ...

Quá hoàn hảo nên Yamaha Tenere 700 2022 không cần nâng cấp, chỉ bổ sung tem xe mới

Quá hoàn hảo nên Yamaha Tenere 700 2022 không cần nâng cấp, chỉ bổ sung tem xe mới

Tin xe máy14 giờ trước

Vốn đã là một chiếc Adventure hạng trung hoàn hảo, vì vậy Yamaha Tenere phiên bản 2022 không được hãng xe Nhật Bản nâng cấp về kết cấu hay hiệu năng, xe chỉ có ...