menu

Giá xe máy Honda có thể hạ nhiệt từ tháng 9 này

16:24 - 17/07/2022

Việc Honda khôi phục nguồn cung một số mẫu xe ga từ tháng 7 tiến tới trở lại bình thường vào tháng 9 sẽ giúp xe xe máy Honda trên thị trường hạ nhiệt.

Báo cáo kết quả kinh doanh của Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) cho thấy thị trường xe máy Việt trong nửa năm đầu năm 2022 vẫn tăng trưởng. Cụ thể, dữ liệu của VAMM cho biết thị trường Việt Nam đã tiêu thụ 655.433 xe máy trong quý II/2022, tuy giảm 1,79% so với cùng kỳ năm 2021, nhưng lại nâng mức doanh số cộng dồn nửa đầu năm 2022 lên con số gần 1,41 triệu xe, tăng 2,93% so với cùng kỳ năm trước.

Ở thị trường xe hai bánh, 5 nhà sản xuất thuộc hiệp hội VAMM gần như chi phối thị phần xe xăng Việt Nam, một phần doanh số khác đến từ các hãng xe nhập khẩu. Ngoài ra, thị trường xe hai bánh còn chia phần doanh số cho các loại xe điện.

Tương tự như mọi năm, Honda Việt Nam vẫn là doanh nghiệp có thị phần lớn nhất. Trong thời gian vừa qua, giá xe máy Honda trong nước liên tục trong tình trạng đội giá cao do thiếu hụt nguồn cung từ phía nhà sản xuất, tình hình này cũng đã kéo dài từ tháng tư đến nay. Tuy nhiên mới đây phía Honda cho biết hãng đã bắt đầu sản xuất trở lại một số mẫu xe ga bắt đầu từ tháng 7 này nhằm phục vụ nhu cầu trong nước. Ngoài ra một số nguồn tin cũng cho biết hoạt động sản xuất xe máy trong nước của Honda cũng sẽ trở lại bình thường vào tháng 9.

Đây là các thông tin tích cực, dự kiến sẽ giúp giá xe Honda hạ nhiệt trong thời gian tới, đặc biệt là một số mẫu xe ga "hot" như Vision hay SH hiện đang bị đội giá mạnh. Bên cạnh đó, "tháng cô hồn" cũng sắp đến, đây là thời điểm mà người tiêu dùng rất hạn chế mua sắm xe nhằm tránh những điều không may mắn.

Ở thời điểm hiện tại, giá thành một số mẫu xe ga Honda vẫn đang bị đội giá ở mức cao, đặc biệt là Honda Vision với mức chênh lệch từ 15 đến 23 triệu đồng. Bên cạnh đó, xe ga cao cấp Sh cũng đang bị đội giá từ hơn 10 triệu đồng đến 30 triệu đồng. Hàng loạt mẫu xe số khác của Honda cũng đang có giá đại lý chênh lệch từ 4 đến 10 triệu đồng so với mức bán lẻ đề xuất.

Đánh giá: