Giá xe Honda Vision tiếp cận mốc 50 triệu đồng, chênh 14 triệu đồng với giá đề xuất

18:08 - 24/05/2022

Dù sức mua người dùng mạnh, giá xe Vision ở mức cao nhưng nhiều đại lý Honda đang từ chối nhận cọc vì không còn xe để bán.

Thị trường xe máy ở thời điểm hiện tại đang khá nóng do nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng lên cao, trong khi đó Honda lại hạn chế nguồn cung xe ga sản xuất trong nước vì thiếu nguyên liệu đầu vào. Điều này khiến cho giá thành các sản phẩm xe máy Honda đang bị các đại lý đẩy lên khá cao. Mới đây nhất, giá xe Honda Vision thực tế tại đại lý tiếp tục tăng cao, tiếp cận mức 50 triệu đồng.

Cụ thể, theo khảo sát tại mộ số cừa hàng kinh doanh xe máy Honda, giá xe Vision bản Tiêu chuẩn đang được chào bán với mức 41 triệu đồng, chênh 11 triệu đồng so với giá bán lẻ đề xuất. Đáng chú ý hơn là Vision Cá Tính với trang bị Smart Key được chào bán với mức 48 triệu đồng, chênh gần 14 triệu đồng so với giá đề xuất.

Honda Vision

Giá xe Vision tại đại lý đang chênh 11-14 triệu đồng so với giá bán lẻ đề xuất

Dù giá thành xe đang ở mức rất cao, tuy nhiên nhiều người tiêu dùng vẫn sẵn sàng xuống tiền để mua xe. Nhưng hiện tại việc sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cũng không thể giúp người tiêu dùng có thể sở hữu xe ngay bởi một số đại lý Honda lớn đã thông báo xe hết hàng và ngừng nhận cọc cho mẫu xe Vision.

Một nhân viên kinh doanh tại đại lý xe Honda cho biết hiện tại kho xe của cửa hàng đã hết, cũng chưa rõ thời điểm lô xe tiếp theo sẽ có mặt tại đại lý, vậy nên nhiều nhân viên kinh doanh đã ngừng nhận đặt cọc cho xe và mời khách hàng tham khảo các sản phẩm xe Honda khác hiện vẫn sẵn hàng.

Không chỉ có Vision mà nhiều sản phẩm xe ga khác của Honda như SH, Lead, hay SH Mode đều đang trong tình trạng đội giá lên tới hàng chục triệu đồng. Mẫu xe ga cao cấp SH hiện đang được chào bán với giá kênh lên 25 triệu đồng, trong khi đó hai sản phẩm xe ga tầm trung là Lead và Air Blade cũng đang có mức chênh lệch khoảng 3-5 triệu đồng với giá đề xuất.

Được biết, tình trạng khan hàng xe ga Honda đã được dự báo trước, đặc biệt là từ khi Honda Việt Nam đăng tải thông cáo báo chí về việc hạn chế nguồn cung xe ga sản xuất trong nước. Ngoài ra hãng xe Nhật Bản cũng cho biết tình trạng hạn chế nguồn cung xe cũng sẽ tiếp diễn trong vài tháng tới do nguồn nguyên liệu đầu vào phục vụ sản xuất xe hiện vẫn chưa ổn định vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

DMCA.com Protection Status
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Lộ diện 3 khách hàng may mắn trúng cặp vé xem World Cup 2022 khi lái thử xe Hyundai

Lộ diện 3 khách hàng may mắn trúng cặp vé xem World Cup 2022 khi lái thử xe Hyundai

Tin thị trường16 giờ trước

3 khách hàng may mắn nhất khi đến lái thử xe Hyundai đã trúng cặp vé xem World Cup 2022 tại Qatar, mọi chi phí đi lại ăn ở trong suốt chuyến đi đều được tài trợ.

Cầu Thanh Trì phân luồng giao thông để sửa chữa mặt đường, các tài xế cần nắm rõ thông tin

Cầu Thanh Trì phân luồng giao thông để sửa chữa mặt đường, các tài xế cần nắm rõ thông tin

An toàn giao thông16 giờ trước

Cầu Thanh Trì sẽ được sửa chữa từ nay cho đến ngày 16/12/2022, do đó, các phương tiện cần nắm được thông tin về việc phân luồng giao thông để việc di chuyển ...

Tuyến xe không người lái đầu tiên ở Việt Nam được thử nghiệm tại Bình Dương

Tuyến xe không người lái đầu tiên ở Việt Nam được thử nghiệm tại Bình Dương

An toàn giao thông16 giờ trước

Tỉnh Bình Dương đã chính thức cho phép xe tự hành không người lái chạy trên tuyến đường công cộng. Đây cũng là lần đầu tiên loại phương tiện giao thông này hoạt ...

Quảng cáo