menu

Giá xe Honda Future 125 bất ngờ tăng cao, chênh lệch khoảng 6,5 triệu đồng

18:33 - 09/04/2022

Giá lăn bánh Honda Future 125 tại đại lý hiện đang rơi vào khoảng 42 triệu đồng, tương đương giá đề xuất xe Honda Air Blade 125.

Honda Future là một trong những mẫu xe số của Honda được người dùng Việt ưa chuộng do sự bền bỉ và tiết kiệm xăng. Giá xe đề xuất của xe hiện ở mức 30,33 đến 32 triệu đồng tùy phiên bản, tuy nhiên giá thực tế của xe tại đại lý lại cao hơn khá nhiều.

Theo khảo sát tại một số Honda Head tại khu vực phía nam, Honda Future 125 đang có giá lăn bánh tại đại lý lên đến 42 triệu đồng, tương đương với giá đề xuất của mẫu xe ga Honda Air Blade 125 được xem là cao cấp hơn.

Honda Future 125

Giá xe Honda Future 125 đang bị đội lên khoảng 6 triệu đồng so với giá đề xuất

Theo biểu thuế hiện tại, chi phí đăng ký và ra biển cho xe Honda Future rơi vào khoảng 3,5 triệu đồng, cộng vào với giá xe Future bản cao nhất chỉ ở mức 35,65 triệu đồng. Như vậy so với giá đề xuất của xe, Honda Future 125 đang có mức đội giá hơn 6 triệu đồng. Mức chênh lệch giá này còn cao hơn so với các mẫu xe ga hot của hãng như Vision hay Lead. Trước tình trạng giá xe tăng cao, một số khách hàng muốn mua xe Honda Future 125 mới đã chuyển hướng sang tìm mua xe cũ hoặc chọn dòng xe khác có giá hợp lý hơn.

Cách đây ít ngày, Honda Việt Nam cũng vừa thực hiện điều chỉnh giá hàng loạt mẫu xe máy của hãng, khiến giá đề xuất một số mẫu xe tăng lên khá đáng kể. Dù vậy, giá xe Honda từ trước đến nay hiếm khi được bán đúng với giá đề xuất và thường bị kênh giá thêm vài triệu đồng. Cá biệt một số mẫu xe được nhiều ngươi quan tâm còn có mức đội giá đến 20 triệu đồng.

Trái ngược với giá xe máy Honda, các mẫu xe máy Yamaha taị các đại lý luôn ổn định, tình trạng bị làm giá xảy ra rất ít. Thậm chí một số mẫu xe ga còn được đại lý bán thấp hơn giá đề xuất từ 500.000 đến 2 triệu đồng. Tương tự, giá xe máy Suzuki tại đại lý cũng rất ổn định, không hề có thay đổi so với giá đề xuất của hãng. Một số mẫu xe cũng được bán ra với giá thấp hơn giá bán lẻ đề xuất.

Theo thống kê của VAMM, đã có hơn 750.000 xe máy được bán ra thị trường Việt Nam trong Quý I/2022, đạt mức tăng trưởng 7,43% so với cùng kỳ năm ngoái. Tín hiệu tích cực khiến nhiều chuyên gia nhận định thị trường xe máy đã bắt đầu phục hồi sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 năm ngoái.

Đánh giá:

Nam Phương

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe, Tư vấn, Giá xe máy

"Chạy xe mới thì nhàn nhưng chạy xe nát sẽ vui." Biên tập viên, phóng viên ô tô, xe máy với 8 năm kinh nghiệm. Yê thích xe mô tô phân khối lớn, đặc biệt là cào cào và ADV.

BÀi viết mới nhất

Ngán ngẩm cảnh "tạt đầu" xe, phạt mạnh mà vẫn không chừa

Ngán ngẩm cảnh "tạt đầu" xe, phạt mạnh mà vẫn không chừa

Tư vấn pháp luật8 giờ trước

Việc "tạt đầu" xe khác sẽ bị xử phạt lên đến 12 triệu đồng đối với ô tô, 5 triệu đồng đối với xe máy. Tuy nhiên, vẫn rất nhiều người ngang nhiên vi phạm và ...

Không hỗ trợ giảm giá, hãng tặng gói gia hạn bảo hành tới 2 năm cho khách mua Toyota Innova từ tháng 7

Không hỗ trợ giảm giá, hãng tặng gói gia hạn bảo hành tới 2 năm cho khách mua Toyota Innova từ tháng 7

Tin thị trường13 giờ trước

Chương trình khuyến mãi mới của Toyota Innova tuy cũng hấp dẫn nhưng không thiết thực bằng việc giảm giá trực tiếp.

Toyota Urban Cruiser Hyryder 2022 chính thức trình làng, phả hơi nóng lên Kia Seltos và Hyundai Creta

Toyota Urban Cruiser Hyryder 2022 chính thức trình làng, phả hơi nóng lên Kia Seltos và Hyundai Creta

Tin xe15 giờ trước

Điểm nhấn của Toyota Urban Cruiser Hyryder 2022 chính là 2 hệ truyền động hybrid tiết kiệm xăng và trang bị nội thất khá đầy đủ.