menu

Dự đoán các mẫu xe mô tô Ducati sắp ra mắt từ nay đến hết năm 2021

19:15 - 07/10/2021

Ducati Multistrada V4 Pikes Peak hay Ducati Desert X là một số mẫu xe mới sẽ ra mắt từ nay đến hết năm 2021.

Vào ngày 30/9 vừa qua, sự kiện Ducati World Première 2022 đã chính thức khai màn, mở đầu cho chuỗi các sự kiện nhỏ giới thiệu xe mới của hãng. Được, Ducati World Première năm sẽ diễn ra với 6 phần, trong đó phần đầu tiên diễn ra vào ngày 30/9 và phần cuối cùng diễn ra vào ngày 9/12. Lịch cụ thể cùng thông tin chi tiết sự kiện Ducati World Première 2022 năm nay như sau.

  • 30/09/2021: Ducati World Première tập 1 với tên gọi "Your everyday wonder"
  • 14/10/2021: Ducati World Première tập 2 với tên gọi "Mark your roots"
  • 28/10/2021: Ducati World Première tập 3 với tên gọi "Rule all mountains"
  • 11/11/2021: Ducati World Première tập 4 với tên gọi "A new Fighter in town"
  • 25/11/2021: Ducati World Première tập 5 với tên gọi "The evolution of Speed"
  • 09/12/2021: Ducati World Première tập 6 với tên gọi "Dream Wilder - Desert X"

Ở tập 1 diễn ra cách đây không lâu, Ducati đã chính thức ra mắt phiên bản 2022 của mẫu Adventure Multistrada V2. Như vậy, trong 5 phần còn lại của Ducati World Première 2022, Ducati sẽ tiếp tục giới thiệu thêm các phiên bản mới cho các mẫu xe hiện tại hoặc tung ra sản phẩm xe mới. Vậy các sản phẩm mới này có thể là những mẫu xe nào?

Dựa trên tên gọi của từng tập, có thể dự đoán các mẫu xe mới sắp ra mắt trong Ducati World Première 2022 như sau:

Ducati Scrambler Motard

Vào hồi tháng 10 năm 2019, Ducati đã công bố 2 mẫu xe ý tưởng, trong đó có mẫu Scrambler Motard với thiết kế kết hợp giữa Scrambler và Flat Tracker cổ điển. Phải chăng "Mark your roots" ở đây chính là trở lại với nguồn cội, với phong cách thiết kế Flat Tracker từng rất được ưa chuộng trong quá khứ của hãng?

Ducati Scrambler Motard

Ducati Scrambler Motard

Theo dự đoán, có thể Ducati Scrambler Motard sẽ được phát triển dựa trên mẫu Scrambler 800. Đồng nghĩa rằng xe có thể trang bị động cơ V-Twin 803cc, nhưng được bổ sung các trang bị thiên về off-road của bản Desert Sled như lưới che mặt đèn pha, vành nan và ống xả vắt cao ngang đuôi xe. 

Ducati Multistrada Pikes Peak

Nhắc đến "Rule all mountains", nhiều khả năng Ducati đang nhắc đến khả năng chinh phục các đỉnh núi của xe, cụ thể hơn ở đây chính là một phiên bản Pikes Peak mới. Theo truyền thống, dòng Multistrada của Ducati thường có một phiên bản Pikes Peak với màu tem và trang bị đặc biệt.

Ducati Multistrada V4 Pikes Peak

Hình ảnh Ducati Multistrada V4 Pikes Peak đang chạy thử

Tuy nhiên, Multistrada V4 là thế hệ xe mới của dòng ADV đến từ hãng xe Ý vừa ra mắt vào cuối năm 2020 đến nay vẫn chưa có phiên bản đặc biệt này. Ngoài ra, rất nhiều hình ảnh chạy thử của mẫu Multistrada V4 Pikes Peak đã được đăng tải vào hồi giữa năm nay. Kết hợp các thông tin này, hoàn toàn có thể khẳng định mẫu xe mới trong sự kiện thứ 3 của hãng chính là Multistrada V4 Pikes Peak.

Ducati Streetfighter V2

Từ tên gọi sự kiện thứ 4 trong chuỗi sự kiện Ducati World Première là "A new Fighter in town", có thể đoán ra rằng mẫu xe mới tiếp theo của Ducati là phiên bản mới của dòng xe Streetfighter. Nhiều khả năng phiên bản mới này là Streetfighter trang bị động cơ V2 lấy từ mẫu Panigale V2.

Ducati Panigale V2

Ducati Panigale V2

Đây có lẽ là thông tin vui với các tín đồ của dòng xe Streetfighter tuyệt đẹp cũng như fan của dòng động cơ V-Twin đình đám của hãng xe Ý. Thêm vào đó giá thành của mẫu Streetfighter V4 hiện khá cao, vì vậy sự xuất hiện của một mẫu Streetfighter V2 với giá thành rẻ hơn sẽ mang đến cho người dùng yêu thích mẫu xe này.

Phiên bản mới của siêu mô tô Ducati Panigale V4

Sự xuất hiện của từ "Tốc độ" trong tên tập 5 Ducati World Première cho thấy đây có thể là sự kiện giới thiệu phiên bản mới của mẫu siêu mô tô Ducati Panigale V4. Theo dự đoán, Ducati có thể sẽ tung ra phiên bản mạnh nhất của mẫu Panigale V4 R, thậm chí là Panigale V4 RR.

Ducati Panigale V4

Ducati Panigale V4

Hoặc cũng có thể hãng xe Ý chỉ đơn giản giới thiệu phiên bản đặc biệt với màu tem mới cho các phiên bản hiện có như Panigale V4, V4 S và V4 SP. Câu trả lời sẽ chính thức được hé lộ vào ngày 25/11.

Xe Adventure Rally cổ điển Ducati Desert X

Sự kiện Ducati World Première cuối cùng diễn ra vào ngày 9/12/2021 với tên gọi "Dream Wilder - Desert X". Ngay từ cái tên, có thể khẳng định rằng sau 2 năm chờ đợi thì Ducati sẽ chính thức ra mắt phiên bản thương mại của mẫu concept Ducati Desert X.

Ducati Desert X

Ducati Desert X

Dựa vào hình ảnh mẫu concept được tiết lộ vào cuối năm 2019, mẫu Ducati Desert X sẽ mang thiết kế Adventure Rally cổ điển với các đường nét quen thuộc như bình xăng dung tích lớn và cánh gió vuông vắn, cặp đèn pha LED dạng tròn, kính chắn gió ôm sát đầu đèn và ống xả bố trí vểnh cao. Cùng với đó là hệ thống treo hành trình dài đi kèm bộ vành nan kích thước lệch nhau nhằm mang đến khả năng đi địa hình vượt trội.

Trên đây là dự đoán về 5 mẫu xe mới của Ducati sẽ ra mắt từ nay đến cuối năm 2021, hãy cùng chờ xem hãng xe Ý sẽ mang đến cho người dùng những bất ngờ nào trong 5 tập còn lại của sự kiện Ducati World Première 2022.

Đánh giá: