Đối tác của Harley-Davidson - Công ty Qianjiang sở hữu rất nhiều thương hiệu con khác như Benelli, Keeway, Generic và KSR, đồng thời hãng cũng thuộc sở hữu của tập đoàn ô tô Geely lớn nhất Trung Quốc.

Mới đây, Harley-Davidson vừa công bố kế hoạch hợp tác với thương hiệu mô tô Trung Quốc Qianjiang (Tiềm Giang) nhằm sản xuất dòng xe mô tô hạng nhẹ, cụ thể là mẫu Harley-Davidson mới với trang bị động cơ 338cc. Kể từ khi thông tin này được đăng tải, nhiều người lập tức thắc mắc công ty Tiềm Giang này là công ty nào và thị trường mô tô tại Trung Quốc ra sao?

Đầu tiên, Qianjiang Motor Company chính là công ty mô tô của Trung Quốc đã mua lại toàn bộ thương hiệu Benelli, một trong những thương hiệu mô tô lâu đời nhất của Ý. Kể từ khi về tay Qiangjiang, Benelli đã có những bước tiến mạnh mẽ, ra mắt nhiều sản phẩm xe mới đánh vào phân khúc xe hạng nhẹ với tiêu chí "Thiết kế châu Âu, chất lượng Nhật Bản và giá thành Trung Quốc".

Benelii TNT 300 tại Trung Quốc

Benelii TNT 300 tại Trung Quốc

Bên cạnh Benelli, Qianjiang cũng sở hữu các thương hiệu con đang sản xuất xe mô tô, xe ga để cung cấp cho thị trường trong nước và nước ngoài như Qijiang, Generic, Keeway và KSR. Nói rộng hơn, Qianjiang cũng là công ty con phụ trách mảng mô tô của tập đoàn ô tô lớn Geely. Hiện Geely cũng đang sở hữu nhiều thương hiệu đình đám của châu Âu như Volvo, Polestar và phân nửa thương hiệu Smart của Daimler. Tại Malaysia, Geely cũng kiểm soát thương hiệu Proton và Lotus.

Hiện tại Geely đang phát triển một thương hiệu xe điện có tên Lynk & Co được phát triển dựa trên cơ sở của Volvo. Có thể nói Qianjiang chưa hẳn đã là một thương hiệu lớn, nhưng công ty mẹ Geely của hãng chắc chắn là một thương hiệu lớn nhưng rất kín tiếng trong ngành.

Về mảng xe máy, Trung Quốc được xem là thị trường xe hai bánh lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Ấn Độ. Sản lượng xe hàng năm của Ấn Độ rơi vào 20 triệu xe, trong khi đó Trung Quốc cũng đã đạt được con số 15 triệu xe mỗi năm.

Đây là những con số lớn, đặc biệt là khi so sánh với doanh số bán xe vẫn đang tăng trưởng thường niên. Riêng trong thị trường nội địa, người dân Trung Quốc đang sử dụng khoảng 17 triệu xe. 

Nhìn chung, không rõ Harley-Davidson có đưa mẫu xe 338 cc về thị trường quốc nội hay không, tuy nhiên điều này cũng không quan trọng bởi vẫn còn nhiều thị trường tiềm năng khác trong khu vực châu Á, nơi mà các mẫu xe mô tô hạng nhẹ rất được ưa chuộng.

Xe mô tô 338cc của Harley-Davidson

Xe mô tô 338cc của Harley-Davidson

Dự kiến, sản phẩm mô tô 338cc của Harley-Davidson và Qianjiang sẽ ra mắt thị trường Trung Quốc trong năm 2020 và xuất khẩu sang các thị trường khác vào năm 2021.