menu

Doanh số xe máy Honda Việt Nam giảm mạnh vì Covid-19, chỉ bằng 1/3 so với cùng kỳ năm ngoái

16:38 - 12/05/2020

Doanh số xe máy Honda Việt Nam trong tháng 4/2020 chỉ dừng ở mức 61.752 xe, sụt giảm 61% so với tháng 3 trước đó và 72% so với cùng kỳ năm 2019.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh tháng 4 mà Honda Việt Nam (HVN) vừa công bố, tháng 4 vừa qua chứng kiến sự sụt giảm mạnh về doanh số ở mảng xe máy.

Theo đó, doanh số xe máy HVN trong tháng 4 chỉ ở mức 61.752 xe, sụt giảm 61% so với tháng 3 trước đó với doanh số 157.984 xe. So với cùng kỳ năm ngoái, doanh số tháng 4 năm nay cũng sụt giảm 72%. Như vậy, trong tháng đầu tiên thuộc năm tài chính 2021 (Tháng 4/2020 - Tháng 3/2021), HVN đã có một khởi đầu không mấy thuận lợi khi có mức doanh số thấp.

Được biết, việc doanh số xe máy HVN thấp đi thấy rõ trong tháng 4 là do ảnh hưởng trực tiếp từ đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, khiến hàng loạt các công ty, công xưởng, nhà máy phải tạm thời đóng cửa và ngừng hoạt động sản xuất. Bên cạnh đó, việc cách ly xã hội cũng khiến người dân hạn chế ra ngoài và hạn chế tiêu dùng. Trong thời gian cách ly, người dùng chủ yếu chi tiêu vào các sinh hoạt phí hàng ngày thay vì mua xe mới.

Trong số 61.752 xe máy bán ra trong tháng 4/2020, doanh số xe ga Honda Vision vẫn chiếm tỷ trọng cao với 22%, trong khi đó Honda Wave Alpha tiếp tục là sản phẩm xe số chủ lực của Honda trên thị trường với doanh số 11.504 xe, chiếm 19% tổng doanh số của hãng.

Đến tuần cuối cùng của tháng 4, Honda Việt Nam cũng đã khôi phục lại hoạt động sản xuất nhằm đảo bảo nguồn cung xe mới trong nước và kịp thời đáp ứng các đơn hàng xuất khẩu. Cũng trong thời điểm này, HVN đồng thời ra mắt phiên bản mới cho mẫu xe côn tay Honda Winner X sau khi công bố Rapper Đen Vâu trở thành đại sứ thương hiệu của mẫu xe này.

Honda Winner X phiên bản mới

Honda Winner X phiên bản mới

Ra mắt nhằm thay thế cho mẫu Honda Winner 150, mẫu xe côn tay Winner X đã được khách hàng Việt Nam đón nhận nhờ thiết kế mới thể thao hơn cùng loạt trang bị hiện đại như hệ thống đèn pha LED, đồng hồ kỹ thuật số hoàn toàn và phanh an toàn ABS.

Lan Châu

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Giải thích đầu đuôi 5 cấp độ xe tự lái

Giải thích đầu đuôi 5 cấp độ xe tự lái

Khám phá1 giờ trước

Ngày nay, những mẫu xe mới thường có giới thiệu trang bị tự động hóa Cấp 2, Cấp 3... Rốt cuộc những cấp này là gì? Có sự khác biệt ra sao? Dưới đây là lời giải đáp.

Video: Porsche 911 GT3 vượt ẩu, gây tai nạn liên hoàn khiến 1 người đi xe đạp bị hất văng vào lề đường

Video: Porsche 911 GT3 vượt ẩu, gây tai nạn liên hoàn khiến 1 người đi xe đạp bị hất văng vào lề đường

Tai nạn giao thông16 giờ trước

Trước khi vụ tai nạn liên hoàn xảy ra, người lái chiếc Porsche 911 GT3 này được cho là đã chạy đua với 2 chiếc Porsche khác trên quốc lộ.

1 lít xăng đi được bao nhiêu km? Làm thế nào để tiết kiệm xăng cho ô tô?

1 lít xăng đi được bao nhiêu km? Làm thế nào để tiết kiệm xăng cho ô tô?

Hỏi - Đáp18 giờ trước

Độc giả Lưu Đình Vũ (26 tuổi) hỏi: "Với một chiếc xe ô tô thì 1 lít xăng đi được bao nhiêu km? Có cách bí quyết gì để tiết kiệm chi phí xăng xe không?"