menu

Diện kiến xe mô tô 3 bánh thẳng hàng hoàn toàn mới của Ý nhắm đến khách hàng Việt Nam

12:54 - 25/01/2020

Mẫu Marabese Bike Blade mang thiết kế xe mô tô 3 bánh thẳng hàng có thiết kế thon gọn, phù hợp với điều kiện giao thông đông đúc ở Việt Nam và Trung Quốc.

Khái niệm mô tô 3 bánh dường như đã không còn quá lạ lẫm với cộng đồng chơi xe bởi các sản phẩm nổi tiếng như Can-Am Spyder, Yamaha Niken hay Polaris Slingshot. Tuy nhiên, điểm chung của các mẫu xe này đều là một bánh phía sau và hai bánh phía trước song song (Trike Bike), hoàn toàn khác với mẫu xe 3 bánh hoàn toàn mới mang tên Bike Blade dưới đây.

Xe mô tô ba bánh thẳng hàng hoàn toàn mới của Marabese

Xe mô tô 3 bánh thẳng hàng hoàn toàn mới của Marabese

Marabese Design là hãng thiết kế của Ý được thành lập vào năm 1984 bởi nhà thiết kế danh tiếng Luciano Marabese. Marabese Designs từng làm việc với các nhà sản xuất xe danh tiếng như Moto Guzzi, Triumph, Yamaha và Aprilia. Hiện tại, con trai của Luciano là Ricardo và Roberto Marabese đang kế thừa truyền thống của cha, thiết kế và phát triển mẫu xe mô tô mới với thiết kế 3 bánh thẳng hàng, hướng đến các thị trường ở châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam.

Mang thiết kế 3 bánh thẳng hàng nên mẫu xe mô tô của Marabese Bike Blade sẽ có chiều dài cơ sở khá lớn, nói cách khác kích thước của xe cũng sẽ tăng lên về chiều dài. Theo Marabese, đây không phải là nhược điểm mà là ưu điểm khi xe có thể tăng thêm số lượng hành khách phía sau.

Hiện tại, các mẫu Trike Bike với hai bánh trước song song đều không phổ biến ở Việt Nam và Trung do lưu xe có kích thước cồng kềnh, không hợp với tình hình giao thông đông đúc tại hai quốc gia này. Khác với các mẫu Trike Bike, thiết kế xe mô tô 3 bánh thẳng hàng của Marabese giúp xe có kích thước thon gọn và phù hợp hơn.

Thiết kế bánh thứ ba thẳng hàng không chỉ giúp xe có khả năng chở được 2 - 3 hành khách mà còn giúp cải thiện trọng tâm của xe, qua đó giúp xe vận hành ổn định hơn.

"Phiên bản mẫu đầu tiên sử dụng bộ vành 10 inch, hiện tại chúng tôi đang thử bộ vành 12 inch. Tôi khẳng định rằng chiếc xe của chúng tôi chỉ như một chiếc xe đồ chơi khi đi trong phố. Với góc vào cua hoàn toàn khác biệt, cách bố trí bánh xe giúp cho xe cực kỳ ổn định." Ricardo Marabese chia sẻ.

Mặc dù thiết kế xe trông rất hiện đại nhưng trên thực tế thì bản thiết kế này đã có từ năm 2006, khi Luciano đang thiết kế chiếc MP3 cho Piaggio. Vì vậy, có thể nói rằng hai người con trai của Ricardo đã lấy cảm hứng thiết kế từ chiếc Piaggio MP3 và Yamaha Tesseract - một thiết kế khác của Luciano Marabese.

Được biết, anh em nhà Marabese vẫn đang tiếp tục cải tiến thiết kế của chiếc Bike Blade dựa trên các cuộc thử nghiệm khác nhau.

Lan Châu

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video: Bé gái rơi khỏi xe máy tại ngã tư, chạy theo còn bị người đàn ông đi cùng đá ngã sõng soài

Video: Bé gái rơi khỏi xe máy tại ngã tư, chạy theo còn bị người đàn ông đi cùng đá ngã sõng soài

Tai nạn giao thông6 giờ trước

Có vẻ như người đàn ông này tưởng rằng bé gái đã tự ý leo xuống khỏi xe khi dừng đèn đỏ nên đã đánh bé ngay giữa đường.

Video: Xe tải bất ngờ sụp hố trên đường, đè lên xe taxi

Video: Xe tải bất ngờ sụp hố trên đường, đè lên xe taxi

Tai nạn giao thông8 giờ trước

Đoạn video quay lại cảnh một chiếc xe tải đang lưu thông trên đường phố ở Trung Quốc bất ngờ bị sụp hố và nghiêng về một bên, đè trúng chiếc xe taxi di chuyển ...

Vượt mặt xe tải bất thành, chiếc Audi A3 bị va chạm lăn lộn nhiều vòng trên đường, suýt đè người đi bộ

Vượt mặt xe tải bất thành, chiếc Audi A3 bị va chạm lăn lộn nhiều vòng trên đường, suýt đè người đi bộ

Tai nạn giao thông9 giờ trước

Hành vi lái xe bất cẩn, liều mạng của tài xế Audi đã gặp nhiều bình luận tiêu cực từ cộng đồng mạng.