menu

Chiêm ngưỡng đội xe mô tô Yamaha FJR1300P vừa gia nhập lực lượng cảnh sát Malaysia

16:31 - 28/03/2021

Yamaha FJR1300P là mẫu xe Touring cao cấp phiên bản cảnh sát với sức mạnh động cơ được tăng thêm đôi hút cùng một số bổ sung về trang bị đặc biệt.

Trong lực lượng cảnh sát, nhưng chiếc xe ô tô cảnh sát chuyên dụng cho việc dẫn đoàn, hộ tống dường như không còn quá xa lạ, tuy nhiên không chỉ có xe ô tô được sử dụng cho chức năng này mà cả những chiếc mô tô phân khối lớn cũng là lựa chọn không thể thiếu, đặc biệt là xe Touring cỡ lớn. Mới đây, lực lượng cảnh sát Malaysia vừa tiếp nhận một lô xe Yamaha FJR1300 phiên bản cảnh sát nhằm phục vụ mục đích tuần tra và hộ tống.

Được biết, Yamaha FJR1300 được khá nhiều lực lượng cảnh sát trên thế giới lựa chọn làm xe tuần tra và hộ tống, bao gồm Mỹ, các nước châu Âu. Được biết, lực lượng cảnh sát Việt Nam hiện cũng có một đội xe Yamaha FJR1300P chuyên phục vụ công tác hộ tống và dẫn đoàn trong các sự kiện lớn.

Yamaha FJR1300P là lựa chọn xe của nhiều lực lượng cảnh sát trên thế giới

Khác với bản thương mại FJR1300, phiên bản cảnh sát của mẫu xe này có tên Yamaha FJR1300P, được bổ sung thêm một số trang bị phục vụ cho việc nhận dạng và công tác hộ tống, dẫn đoàn của lực lượng cảnh sát. Cụ thể, xe sẽ có thêm hệ thống đèn báo, còi hụ, loa phóng thanh và tem xe cảnh sát.

Ngoài các trang bị bổ sung trên, Yamaha FJR1300P vẫn giữ nguyên thiết kế và các trang bị tiêu chuẩn. Cung cấp sức mạnh cho xe là khối động cơ 4 xylanh thẳng hàng, DOHC, 16 van, dung tích 1.298cc, làm mát bằng dung dịch. Trên bản thương mại, FJR1300 có sức mạnh 141,5 mã lực và mômen xoắn cực đại 134,4 Nm, tuy nhiên động cơ này trên bản cảnh sát FJR1300P đã được nâng cấp đôi chút, giúp tăng công suất lên 145,5 mã lực tại tua máy 8.000 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 138,3 Nm tại tua máy 7.000 vòng/phút, sức mạnh từ động cơ được truyền đến bánh sau thông qua hộp số côn tay 6 cấp và trục láp.

Là một mẫu xe Touring cao cấp nên Yamaha FJR1300P sẽ được trang bị cùm ga điện tử, hệ thống kiểm soát hành trình, nhiều chế độ chạy khác nhau, ECU có khả năng hiệu chỉnh cùng nhiều công nghệ điện tử hỗ trợ khác. Tiện ích của xe có thể kể đến kính chắn gió chỉnh điện, yên xe và tay lái có thể điều chỉnh độ cao, kèm tính năng sưởi, cùm công tắc chờ để có thể bổ sung các trang bị cần thiết của lực lượng cảnh sát.

 

Lan Châu

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video: 100 năm thay đổi của cảnh truy đuổi bằng xe trong phim Hollywood

Video: 100 năm thay đổi của cảnh truy đuổi bằng xe trong phim Hollywood

Khám phá7 phút trước

Kỹ thuật làm phim đã có những sự thay đổi lớn theo năm tháng, và các cảnh truy đuổi bằng xe đương nhiên cũng hưởng lợi từ điều đó.

Vô lăng mới trong xe Tesla mang lại trải nghiệm lạ lùng như thế này

Vô lăng mới trong xe Tesla mang lại trải nghiệm lạ lùng như thế này

Khám phá1 giờ trước

Tesla đã chính thức lắp đặt vô lăng hình ách mới ở một số mẫu xe sản xuất năm 2021.

Daimler SP250 - Mẫu xe mui trần "xấu nhất lịch sử" từng có bản mui cứng thu vào cực chất

Daimler SP250 - Mẫu xe mui trần "xấu nhất lịch sử" từng có bản mui cứng thu vào cực chất

Khám phá6 giờ trước

Daimler SP250 không phải là một mẫu xe sang tọng đẹp đẽ như mong đợi của nhà sản xuất, nhưng bù lại nó có chất lượng kỹ thuật cao.