menu

Chi tiết Monster Energy Yamaha MotoGP Edition - Chiếc xe Yamaha Exciter bản giới hạn có giá đắt nhất tại Việt Nam

11:34 - 19/09/2023

Monster Energy Yamaha MotoGP Edition là phiên bản mới được truyền cảm hứng từ siêu môtô YZR - M1 2023 của đội đua Yamaha MotoGP, Yamaha Motor Việt Nam cho biết sẽ bán ra giới hạn mẫu xe này, điều đó, hứa hẹn nhiều khả năng cầu sẽ vượt cung.

Trong ngày 15 tháng 9 năm 2023, Yamaha Motor Việt Nam đã giới thiệu ra thị trường mẫu xe Yamaha Exciter 155 VVA bản nâng cấp giữa vòng đời, trong số này, đáng chú ý ngoài việc xe có thêm phiên bản ABS, sẽ được tích hợp hệ thống chống bó cứng phanh ABS ra, còn có bản giới hạn, mang tên gọi Monster Energy Yamaha MotoGP Edition.

Chi tiết Monster Energy Yamaha MotoGP Edition - Chiếc xe Yamaha Exciter bản giới hạn có giá đắt nhất tại Việt Nam

Yamaha Exciter 155 VVA 2023 phiên bản Monster Energy Yamaha MotoGP Edition được lấy cảm hứng từ siêu môtô YZR - M1 2023 của đội đua Yamaha MotoGP, Yamaha Motor Việt Nam cho biết sẽ bán ra giới hạn mẫu xe này, điều đó, hứa hẹn nhiều khả năng cầu sẽ vượt cung.

Yamaha Exciter 155 VVA Monster Energy Yamaha MotoGP Edition có màu sơn xanh-đen, đi kèm các điểm nhấn như họa tiết sọc xanh cùng 1 số chi tiết quen thuộc, xuất hiện trên YZR - M1 2023, điểm nhấn cá tính còn nằm ở việc phần đầu xe, có tích hợp thêm 1 tấm ốp màu xanh dương rất nổi bật.

Ngoài các chi tiết đó ra, Yamaha Exciter 155 VVA 2023 phiên bản xe giới hạn Monster Energy Yamaha MotoGP Edition không có thiết kế khác biệt so với xe tiêu chuẩn, cao cấp và bản ABS.

Giá xe Yamaha Exciter 155 VVA Monster Energy Yamaha MotoGP Edition sẽ từ 55 triệu đồng, trở thành chiếc xe Yamaha Exciter đắt nhất được bán chính hãng. Như vậy, giá lăn bánh của bản này sẽ khoảng 62 triệu đồng, không gồm các chi phí đội thêm từ đại lý.

Yamaha Exciter 155 VVA Monster Energy Yamaha MotoGP Edition sẽ có đầy đủ các tính năng của bản ABS như sạc 12v, yên xe được cách điệu với những đường viền chỉ giữa yên xe, gia tăng đường nét và cá tính thể thao của chiếc xe, hệ thống khóa thông minh (Smart key), và tất nhiên là hệ thống chống bó cứng phanh ABS.

Hệ thống này điều chỉnh lực phanh khi phanh gấp hoặc đường trơn ướt, hạn chế hiện tượng trượt bánh nguy hiểm để tăng độ ổn định cho xe khi người lái phanh xe. Phanh đĩa bánh trước trang bị kẹp má phanh kép gồm 2 piston cung cấp lực phanh mạnh hơn 17%.

Các bộ phận dẫn lực và ma sát được thiết kế cứng chắc tạo nên hệ thống phanh hiệu quả hơn. Đường kính đĩa phanh trước của phiên bản ABS mới được tăng lên 267mm so với 245mm ở phiên bản Exciter 155 VVA thế hệ trước và tỷ số truyền phanh được tối ưu hóa, mang lại hiệu quả phanh rõ rệt và cảm giác lái thoải mái hơn cho người sử dụng.

Yamaha Exciter 155 VVA Monster Energy Yamaha MotoGP Edition được trang bị động cơ 155cc VVA, 4 van, SOHC, phun xăng điện tử, làm mát bằng dung dịch, mang lại công suất tối đa 17,9 mã lực tại vòng tua 9,500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 14,4 Nm tại vòng tua 8,000 vòng/phút. Hệ thống van biến thiên vô cấp (VVA), cho công suất và mô-men tuyệt vời trên tất cả các dải vòng tua.

Yamaha Exciter 155 VVA bản giới hạn còn có nhiều tính năng như bộ ly hợp A&S (Assist & Slipper) trợ lực và kiểu trượt tương tự YZF-R1, Assist - tăng khả năng bám côn, chống trượt côn, Slipper - chống bó cứng bánh sau khi dồn số ở tốc độ cao. Ngoài ra, tay côn mới hành trình ngắn hơn 10mm so với phiên bản 150cc giúp có cảm giác tốt hơn.

Đánh giá:
Quảng cáo