menu

Benelli sản xuất xe mô tô điện tương đương xe 150 cc

05:58 - 14/08/2019

Quyết định cấm sử dụng xe mô tô dưới 150 cc tại Ấn Độ đã buộc Benelli phải tìm hướng đi mới, chuyển sang sản xuất mô tô điện tương đương xe phân khối nhỏ.

Xu hướng sử dụng xe máy điện và mô tô điện đang ngày càng trở nên thịnh hành ở nhiều nơi trên thế giới, bao gồm cả các quốc gia hàng đầu về số lượng xe máy, trong đó có Ấn Độ. Vốn có kế hoạch xây dựng một nhà máy tại Ấn Độ, Benelli đã hủy bỏ ý định này sau khi chính phủ Ấn Độ chính thức công bố quyết định sẽ cấm hoàn toàn xe mô tô trang bị động cơ đốt trong dưới 150 cc vào năm 2025.

Với ý định ban đầu là xây dựng nhà máy để sản xuất và lắp ráp nhiều mẫu xe khác nhau, cung cấp cho nhiều thị trường khác nhau, bao gồm cả các mẫu xe phân khối nhỏ, Benelli sau đó đã cân nhắc lại kế hoạch này bởi hàng loạt các lệnh cấm liên quan đến xe động cơ đốt trong cũng như tiềm năng hoạt động của nhà máy.

Thay vì sản xuất xe mô tô động cơ đốt trong, Benelli đã quyết định sẽ chuyển hướng hoạt động sang phát triển và sản xuất mô tơ điện cùng phân khúc với các mẫu xe mô tô phân khối nhỏ. Cũng vì thay đổi này, hãng sẽ đặt đơn vị R&D (nghiên cứu và phát triển) tại nhà máy để tập trung vào dòng sản phẩm mới, chính thức gia nhập vào "sân chơi" đầy tiềm năng này.

Ngoài thay đổi trong kế hoạch sản xuất xe mô tô phân khối nhỏ, các dòng xe mô tô từ 300 cc đến 600 cc của hãng vẫn sẽ được sản xuất bình thường, đặc biệt là mẫu Leoncino vừa ra mắt Ấn Độ cách đây không lâu. Bên cạnh đó, Benelli còn có kế hoạch sẽ tung ra 3 phiên bản mới của dòng xe này trong tương lai gần.

Benelli Leoncino 500

Benelli Leoncino 500

Trong đó có mẫu Imperiale dự kiến sẽ cạnh tranh với các mẫu xe đến từ Royal Enfield hoặc Jawa trong tầm giá  200.000 Rupee, tương đương 65 triệu đồng. Ngoài ra, Benelli cũng sẽ tung ra thị trường thêm một số mẫu xe 250 cc khác.

Benelli Imperiale

Benelli Imperiale

Với việc thay đổi kế hoạch sản xuất nói trên, dường như nhà máy của Benelli sẽ phải tăng năng lực sản xuất để tuân theo kế hoạch mới, sản xuất cả xe mô tô động cơ đốt trong lẫn mô tô điện. Việc tăng sản lượng thường niên cũng nằm trong kế hoạch của Benelli, cụ thể hãng đặt mục tiêu tăng gấp 3 lần sản lượng xe trong tương lai. Khi đã đạt được con số trên thì mục tiêu tiếp theo của Benelli là tăng gấp 5 lần sản lượng so với hiện tại.

Hiền Nguyễn

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video: Tài xế lái Ford Escape lao vào vỉa hè, tông liên hoàn 2 ô tô đang đỗ rồi bỏ chạy tại Hải Phòng

Video: Tài xế lái Ford Escape lao vào vỉa hè, tông liên hoàn 2 ô tô đang đỗ rồi bỏ chạy tại Hải Phòng

Tai nạn giao thông13 giờ trước

Vụ tai nạn tuy không gây thiệt hại về người nhưng đã khiến 2 chiếc ô tô đỗ trên vỉa hè bị hư hỏng.

Siêu mô tô BMW S1000RR bán ra tại Malaysia, giá cao nhất 786 triệu đồng

Siêu mô tô BMW S1000RR bán ra tại Malaysia, giá cao nhất 786 triệu đồng

Tin xe máy15 giờ trước

BMW S1000RR 2021 tại Malaysia được bán ra với 2 phiên bản là bản tiêu chuẩn và bản M Package, có giá lần lượt là 690 triệu đồng và 786 triệu đồng.

MV Agusta thanh lý hàng loạt xe mô tô đạt tiêu chuẩn Euro 4

MV Agusta thanh lý hàng loạt xe mô tô đạt tiêu chuẩn Euro 4

Tin xe máy15 giờ trước

Hãng xe Ý MV Agusta đưa ra chương trình bán xe với mức giá tốt dành cho những mẫu xe cũ chỉ đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Đây là cơ hội cực tốt để sở hữu một ...