menu

Bạn thuộc loại nào trong 8 kiểu người dùng xe máy dưới đây?

09:16 - 04/05/2022

Có người chọn dùng xe máy để tiết kiệm thời gian, cũng có người vì quá yêu thích mà tìm đến xe máy, mỗi người đều có một lý do riêng khi chọn xe máy làm phương tiện đi lại.

Những tưởng tình yêu với xe môtô, xe máy chỉ có thể gói gọn vào hai chữ khá to tát là "đam mê", tuy nhiên không phải tất cả những người sử dụng xe môtô đều giống nhau. Mới đây, nhóm nghiên cứu Vias của Bỉ vừa thực hiện một cuộc khảo sát nhằm lấy ý kiến của nhiều người về lý do vì sao họ chọn sử dụng xe hai bánh.

Theo công bố, Vias đã khảo sát 2.693 người sử dụng xe môtô, xe máy ở lứa tuổi từ 16 trở lên về mức độ đam mê của họ với xe hai bánh. Sau khi sàng lọc và phân loại, Vias công bố kết quả rằng có 8 kiểu biker chính trong gần 3.000 người được khảo sát.

  1. Kiểu tận dụng thời gian (11,6%): Người dùng xe hai bánh thuộc nhóm này chọn dùng xe môtô hoặc xe ga nhằm cắt giảm thời gian di chuyển, nhưng chỉ trong trường hợp thời tiết thuận lợi. Nhóm này chiếm 11,6% lượng người được khảo sát.
  2. Kiểu vận tải đa phương thức (11%): Kiểu người thứ hai lựa chọn xe máy là một trong những phương thức di chuyển bên cạnh các phương tiện khác như ôtô cá nhân hay phương tiện công cộng, tuy nhiên nhóm thứ hai này cũng chỉ sử dụng xe máy trong ngày đẹp trời.
  3. Kiểu vô điều kiện (9,5%): Đúng như tên gọi, kiểu người dùng xe máy vô điều kiện sẽ bất chấp dùng xe môtô, xe ga để đi lại ngay khi có cơ hội, bất kể ngày hay đêm, trời đẹp hay xấu.
  4. Kiểu chiến lược gia (18,2%): Kiểu thứ tư là những người chỉ dùng xe máy trong các dịp phù hợp, mặt khác vẫn sử dụng các phương thức di chuyển khác tùy theo hôm đó họ sẽ làm gì.
  5. Kiểu tìm kiếm cảm giác "lãng mạn" (14,2%): Kiểu biker thứ 5 là người đặt sự "chill", "lãng mạn" lên hàng đầu. Mỗi khi thời tiết có dấu hiệu mưa, những người này sẽ lập tức đưa xe ra đường để tận hưởng cảm giác "Good-Vibe".
  6. Kiểu dùng xe 2 bánh để có thời gian riêng (18,8%): Chiếm tỉ lệ cao nhất trong nhóm khảo sát là kiểu người coi xe môtô như một phương thức giải trí cá nhân, tạm thời thoát khỏi áp lực công việc và cuộc sống gia đình.
  7. Kiểu người dùng hàng ngày (7,5%): Tương tự như kiểu người thứ ba, việc sử dụng xe máy của nhóm này không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết. Điểm khác duy nhất là họ sử dụng để đi lại hàng ngày mà không cần phải chờ khi có cơ hội.
  8. Kiểu người yêu thích xe hai bánh từ nhỏ (9,2%): Cuối cùng là nhóm người được tiếp xúc với xe hai bánh từ nhỏ và hình thành tình yêu với phương tiện này từ đó cho đến khi lớn tuổi. Đương nhiên ngoài xe máy, nhóm người này vẫn sử dụng xe ôtô, nhưng xe hai bánh là phương tiện không thể thiếu.

Nhìn chung, khảo sát của Vias cho thấy người dùng xe hai bánh đến với xe máy với nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng sự khác nhau này vẫn có một điểm chung là họ đều yêu thích phương tiện này. Vậy bạn thuộc kiểu người dùng xe máy nào trong 8 nhóm trên?

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Nam Phương

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe, Tư vấn, Giá xe máy

"Chạy xe mới thì nhàn nhưng chạy xe nát sẽ vui." Biên tập viên, phóng viên ô tô, xe máy với 8 năm kinh nghiệm. Yê thích xe mô tô phân khối lớn, đặc biệt là cào cào và ADV.

BÀi viết mới nhất

Khám phá mọi chi tiết của Stella Vita - mẫu xe cắm trại chạy bằng pin mặt trời đầu tiên trên thế giới

Khám phá mọi chi tiết của Stella Vita - mẫu xe cắm trại chạy bằng pin mặt trời đầu tiên trên thế giới

Khám phá1 giờ trước

Stella Vita là một "phương tiện xanh" tuyệt vời và hết sức sáng tạo, nhưng hiện tại thì nó vẫn chưa được sản xuất hàng loạt.

Theo dõi "Người Nhện" 64 tuổi lập kỷ lục tốc độ 413,91 km/h bằng mô tô trên đường đua drag

Theo dõi "Người Nhện" 64 tuổi lập kỷ lục tốc độ 413,91 km/h bằng mô tô trên đường đua drag

Khám phá5 giờ trước

Ngay sau khi lập kỷ lục tốc độ mới, tay lái 64 tuổi này liền nghĩ tới mục tiêu tốc độ tiếp theo của mình.

Sau 1 tháng tạm trú ở Hà Nội để làm đăng kiểm khí thải, Ford GT '67 Heritage Edition đã quay trở lại Sài thành

Sau 1 tháng tạm trú ở Hà Nội để làm đăng kiểm khí thải, Ford GT '67 Heritage Edition đã quay trở lại Sài thành

Tin xe10 giờ trước

Chiếc siêu xe Ford GT phiên bản '67 Heritage Edition hiện đang đỗ cùng Ford GT thế hệ mới đầu tiên về nước cũng như một số mẫu xe độc lạ khác như BMW M3 2022, ...